Hôm nay nấu gì: Cơm chiều thơm nức mũi, có món rau xào lạ miệng nhưng ngon

Chắc chắn bữa cơm ngon, giàu dinh dưỡng này này sẽ hợp ý cả nhà.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá rán: 100.000đ

– Canh nấm kim châm: 30.000đ

– Cải cúc xào: 25.000đ

Tổng: 155.000đ

Chuẩn bị: 1 con cá chim khoảng 1kg, dầu ăn, nhúm muối.

Cá chim rửa sạch, để ráo. Khứa những đường chéo dọc thân cá rồi xát chút muối để cá được săn khi rán. Đun dầu ăn nóng rồi cho cá vào chiên chín vàng giòn hai mặt là được. Nước chấm cá rán dùng nước mắm pha với đường, chanh, tỏi ớt băm nhỏ, gừng băm nhỏ.

Chuẩn bị: – 200gr đậu hũ non, 1 quả cà chua to hoặc 2 quả nhỏ loại bột, 1 quả trứng gà, hành lá, gia vị, hạt tiêu bột năng, 100gr nấm kim châm.

Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Đậu hũ chọn loại mềm, non, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm. Hành hoa thái nhỏ. Cho chút dầu vào chảo/ nồi. Đun nóng rồi cho hành thái nhỏ vào xào. Thêm cà chua vào nồi, xào nhanh tay trong khoảng 2 phút trên lửa lớn. Thêm 2 bát nước con vào nồi. Có thể thay nước lọc bằng nước dùng gà hoặc nước luộc thịt.

Cho nấm và đậu hũ vào nồi. Nêm nếm nồi nước với gia vị sao cho vừa miệng. Có thể thêm bột nêm nếu thích. Đun sôi nồi nước trên lửa trung bình. Bột năng khuấy với nước cho tan, đổ từ từ vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để nước sánh lại thành súp. Trứng đ.ánh tan, đổ vào nồi, khuấy đều để tạo thành vân trứng.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, dùng nóng cùng bánh mỳ hoặc ăn không đều rất ngon, thích hợp với tiết trời se lạnh. Vì thế, khi nấu canh nấm kim châm đậu phụ, bạn hãy thêm ít cà chua và trứng vào nhé, canh không những ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu: – 1 bó cải cúc, 2 thìa canh tôm khô, 1 thìa cafe dầu hào, 5 tép tỏi, nửa thìa cafe muối, dầu ăn.

– Nếu là cải cúc có ngọn dài thì nhặt bỏ lá già, sau đó chia phần ngọn và phần thân để riêng. Nếu cải cúc thân ngắn thì giữ nguyên cả cây, chỉ nhặt bỏ gốc và lá già, đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Tôm khô đem ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi và tôm khô vào phi thơm. Sau đó cho phần thân của cây cải cúc vào đảo trước. Khi thân cải cúc mềm, cho phần lá vào. Thêm thìa dầu hào, muối vừa ăn vào đảo đều. Khi cải cúc vừa chín tới, bắc ra ngay. Món này không nên xào lâu làm cải cúc bị nát, nồng mất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Rán cá cứ b.ắn dầu tung tóe, nhớ cho thìa bột này vào chảo, rán bao nhiêu con cũng không sợ bắn

Không ngờ loại bột quen thuộc này lại có tác dụng thần kỳ đến vậy.

Cá rán là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Cá rán vàng ươm, da giòn, thịt thơm ngọt, chấm với nước mắm tỏi ớt cho thêm chút gừng băm nhỏ thật chẳng có gì hấp dẫn bằng.

Cá rán ngon là thế nhưng có rất nhiều người ngại làm vì trong quá trình rán, cá hay b.ị b.ắn dầu. B.ắn dầu khi rán cá vừa làm bẩn bếp lại dễ gây bỏng. Do đó, đầu bếp đã mách, chỉ cần cho một ít bột này vào chảo dầu, đảm bảo rán 10 con cá cũng không b.ị b.ắn. Vậy đó là bột gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

– 1 con cá 1kg (rô phi, chép…).

– Dầu ăn

– 1 thìa bột mì

– Khăn giấy nhà bếp

Cách làm:

Cá mua về mổ bỏ ruột. Dùng dao cạo sạch màng đen trong bụng cá. Màng đen này rất tanh vì thế bạn cần loại bỏ nó trước khi nấu. Sau đó rửa sạch cá.

Tiếp theo, dùng khăn giấy thấm bỏ nước xung quanh mình cá. Nếu không thấm khô, nước đọng trên thân cá sẽ gây ra b.ắn dầu tung tóe, vừa bẩn bếp lại dễ dàng gây bỏng.

Cá sau khi thấm khô nước xong, dùng dao khứa 2-3 đường ở 2 bên mình cá. Việc khứa này giúp cá giòn hơn, chín đều và chín nhanh hơn.

Đặt chảo đã rửa sạch và để khô ráo lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nên cho nhiều một chút để cá chín giòn và vàng đều. Đun nóng dầu đến khoảng 60-70% rồi cho thìa bột mì vào.

Bột mì sẽ giúp cho việc rán cá không b.ị b.ắn dầu. Sau khi thả bột mì vào, hãy nhẹ nhàng cho cá vào chảo. Đảm bảo với cách này, bạn tha hồ rán mà không lo dầu b.ắn ra ngoài.

Rán cho đến khi mặt dưới của cá chín vàng giòn thì lật cá, rán nốt mặt còn lại cho đến khi chín giòn. Lưu ý, không nên lật cá khi cá chưa vàng vì làm vậy cá dễ bị nát.

Ngoài cách cho bột mì thẳng vào chảo dầu để dầu không b.ị b.ắn, bạn còn có thể khắc phục việc này khi rán cá như sau:

– Xoa một lớp bột mì lên mình cá trước khi rán.

– Thêm một nhúm muối vào chảo dầu trước khi rán.

– Dùng màn chắn dầu…

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *