Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều

Bữa ăn rất ngon lại đều là các món dễ nấu, chị em hãy thử nhé.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá chiên sốt cà chua: 90.000đ

– Đậu bắp luộc: 15.000

– Cà tím om: 12.000đ

Tổng: 117.000đ

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 2

Chuẩn bị: Phần cá: – 3 miếng phi lê cá diêu hồng còn da hoặc các loại phi lê cá khác (900g) – 2 quả trứng lớn – 1/10 thìa cà phê muối – 1/10 thìa cà phê tiêu trắng – 1 cốc (122g) bột ngô – 3 cốc (946 ml) dầu bơ hoặc dầu ăn. Đối với nước sốt chua ngọt: – 1 cốc (237 ml) nước – 3 thìa canh tương cà – 1 thìa canh giấm gạo – 3 thìa canh đường – 2 thìa canh hạt đậu Hà Lan hấp chín – 1 thìa canh bột bắp – 3 thìa canh nước.

Cắt miếng phi lê cá thành các đường song song theo chiều dọc và chạm đến da, nhưng không cắt làm đứt da cá. Mỗi vết cắt cách nhau khoảng 1,25cm. Sau đó, lại cắt miếng phi lê cá thành các đường theo chiều ngang và chỉ chạm đến da, không làm đứt rời da. Làm tương tự với các miếng phi lê khác.

Trong một bát trộn, cho trứng vào, thêm muối và tiêu trắng, đ.ánh đều. Cho miếng phi lê cá vào hỗn hợp trứng để chúng phủ đều miếng cá. Trong một bát trộn khác, để bột ngô rồi lăn miếng cá vừa nhúng trứng vào để bột ngô bám đều lên cá.

Trong một chái chảo sâu lòng, thêm dầu bơ hoặc dầu có điểm bốc khói cao khác, đun nóng dầu ăn lên đến 350 độ F (177 độ C). Cẩn thận cho từng miếng phi lê cá vào, mặt da hướng lên trên. Chiên từng miếng một. Chiên cho đến khi cá có vàng nâu trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt cá ra, để sang một bên.

Tăng nhiệt độ dầu lên 375 độ F (191 độ C). Cho phi lê cá trở lại và chiên cho đến khi giòn trong khoảng 2 phút.

Trong một cái nồi trên lửa vừa, thêm nước, sốt cà chua, giấm gạo, đường và đậu Hà Lan đã hấp chín vào. Đ.ánh đều và đun nhỏ lửa, sau đó cho hỗn hợp bột bắp (1 muỗng canh bột bắp và 3 muỗng canh nước) vào. Khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại. Tắt bếp. Đổ nước sốt chua ngọt lên phi lê cá chiên và thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 4

Chuẩn bị: 400g đậu bắp, muối.

Nếu đang đau đầu xem hôm nay ăn gì thì đậu bắp luộc là gợi ý không tồi. Đậu bắp rửa sạch để ráo. Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối vào, cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 phút là đậu bắp chín. Vớt đậu bắp ra đĩa, nước luộc làm canh.

Bày đậu bắp lên đĩa, trang trí thêm củ cải tỉa hoa cho đẹp mắt.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 6

Nguyên liệu: – 2 quả cà tím dài, vài tép tỏi, 1 quả ớt khô, 2 nhánh hành lá, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa xì nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, lượng tinh bột thích hợp.

– Cắt đôi quả cà tím rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Vừa cắt cà tím vừa cho vào trong chậu nước luôn. Thêm xíu muối vào chậu nước rồi ngâm cà tím trong 5 phút. Sau 5 phút, khi nước chuyển sang màu vàng, đổ bỏ nước. Thêm 1 thìa cà phê muối, bóp kỹ và để khoảng 10 phút. Cà tím sẽ mềm sau khi ướp. Lúc này đem rửa sạch cà với nước để không quá mặn, sau đó vắt bỏ nước, để dùng sau.

– Trộn 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa tinh bột để làm nước sốt. Thêm ớt, gừng và tỏi vào, trộn đều. Thêm vài thìa tinh bột vào bát cà rồi trộn đều sao cho từng miếng cà tím được phủ một lớp tinh bột mỏng.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, để lửa lớn sau khi dầu nóng, đổ cà tím vào xào nhanh tay, cà tím có thể giữ được màu tím đẹp ở nhiệt độ cao.Chiên cho đến khi cà tím hơi vàng và hơi cháy cạnh thì đổ nước sốt vào.

– Đảo đều như hơi nhẹ tay để tránh làm nát cà, rưới nước sốt lên khắp cà tím, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí cho vừa đẹp mắt vừa thơm.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đậm đà cho cơm chiều - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong

Món ăn nào cũng ngon, đậm đà và hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Thịt bê xào cần tây: 80.000đ

– Rau muống xào: 7.000đ

– Dưa chuột trộn: 10.000đ

– Cà tím om: 10.000đ

Tổng: 107.000đ

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 2

Chuẩn bị: 300g thịt bê, 1 nắm cần tây, tỏi, gừng, bột canh

Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng. Phi thơm tỏi, gừng rồi cho thịt bê vào tái, nêm bột canh cho vừa miệng. Lúc này cho rau cần vào đảo cho đến khi thịt bê và rau chín là được.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 4

Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào chần tái. Vớt rau ra, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau vào xào, nêm nếm bột canh vừa miệng rồi đảo đều rau chín là được. Nước luộc rau đem vắt chanh cho vừa miệng rồi làm canh.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 6

Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ

Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 7

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 8

Nguyên liệu: – 2 quả cà tím dài, vài tép tỏi, 1 quả ớt khô, 2 nhánh hành lá, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa xì nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, lượng tinh bột thích hợp.

– Cắt đôi quả cà tím rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Vừa cắt cà tím vừa cho vào trong chậu nước luôn. Thêm xíu muối vào chậu nước rồi ngâm cà tím trong 5 phút. Sau 5 phút, khi nước chuyển sang màu vàng, đổ bỏ nước. Thêm 1 thìa cà phê muối, bóp kỹ và để khoảng 10 phút. Cà tím sẽ mềm sau khi ướp. Lúc này đem rửa sạch cà với nước để không quá mặn, sau đó vắt bỏ nước, để dùng sau.

– Trộn 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa tinh bột để làm nước sốt. Thêm ớt, gừng và tỏi vào, trộn đều. Thêm vài thìa tinh bột vào bát cà rồi trộn đều sao cho từng miếng cà tím được phủ một lớp tinh bột mỏng.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, để lửa lớn sau khi dầu nóng, đổ cà tím vào xào nhanh tay, cà tím có thể giữ được màu tím đẹp ở nhiệt độ cao.Chiên cho đến khi cà tím hơi vàng và hơi cháy cạnh thì đổ nước sốt vào.

– Đảo đều như hơi nhẹ tay để tránh làm nát cà, rưới nước sốt lên khắp cà tím, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí cho vừa đẹp mắt vừa thơm.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Hình 9

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *