Hướng Dẫn 4 Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn

Khoai lang chứa một lớn chất dinh dưỡng cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Nên đã được sử dụng làm bữa ăn mỗi ngày thay cho các món chính từ rất lâu vào những thời điểm còn khó khăn. Với vị ngọt tự nhiên và rất dễ dàng chế biến thành những món ăn vặt thơm ngon đa dạng. Tham khảo ngay công thức cách làm khoai lang chiên giòn đơn giản tại nhà ngay sau đây cùng Blogmonngon.edu.vn nhé.

Hướng dẫn khoai lang chiên bột chiên giòn siêu dễ

Nguyên liệu

  • Khoai lang ruột vàng: 3 củ
  • Bột chiên giòn: 2 thìa canh
  • Đường trắng: 1 thìa
  • Bột gạo: 2 thìa canh
  • Bột mì: 1 thìa canh
  • Muối ăn
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành

  • Khoai lang có thể mua loại đã sơ chế sẵn hoặc mua nguyên củ về gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước, cắt thành từng que vừa miệng ăn rồi cho vào ngâm ở nước muối pha loãng trong 10-15 phút. Sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.
  • Chuẩn bị thau sạch vừa cho các loại bột đã chuẩn bị sẵn vào, trộn thật đều. Trong quá trình trộn bột thì thêm từ từ nước lạnh vào. Vừa thêm vừa khuấy sao cho hỗn hợp bột sánh mịn lại là đạt yêu cầu.
  • Cho khoai đã chuẩn bị vào thau bột đã pha trộn đều để phần bột bao quanh từng que khoai.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun trên lửa vừa. Dầu sôi thì thả khoai lang đã tẩm bột vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm bớt phần dầu thừa.

Khoai lang với vị ngọt thơm được áo đều lớp bột chiên vàng giòn, ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng có thể chấm cùng với tương ớt hoặc Xốt Chấm Chua Ngọt Hàn Quốc GuYuMi chua thanh hài hòa rất ngon, bắt miệng. 

Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường ngọt ngào

Nguyên liệu

  • Khoai lang ruột vàng: 3 củ
  • Đường trắng: ½ ký
  • Mè trắng: 100 gram
  • Muối ăn
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành

  • Bước sơ chế khoai lang tương tự như cách trên. Nhưng nên cắt lát mỏng thì khi chế biến khoai sẽ giòn ngon và thấm đường hơn.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì thả khoai vào chiên, khoai chín vàng thì vớt ra ngoài có lót phía dưới giấy thấm dầu.

  • Cho vào chảo 200ml nước + nửa ký đường, mở lửa vừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì cho khoai lang chiên vào. Trộn sao cho lớp đường phủ đều bề mặt khoai và hơi khô lại thì tắt bếp. Cuối cùng lấy mè đi rang rồi rắc lên lớp khoai ngào đường là hoàn thành.

Khoai lang chiên giòn giòn hài hòa với lớp đường ngạt ngào, thơm thơm mùi mè rang rất thích hợp làm món ăn vặt hằng ngày. Tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn có thể gia gia lượng đường phù hợp.

Tham khảo thêm: Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn

Hướng dẫn làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu tiện lợi

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 2 củ
  • Tỏi bột
  • Tiêu đen xay
  • Muối

Các bước thực hiện

  • Khoai lang mua về, gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi cắt thành từng thanh dọc vừa miệng ăn. Sau đó đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì lấy ra để ráo nước. Có thể dùng giấy thấm bớt phần nước thừa.
  • Tiếp theo cho nửa muỗng tỏi bột + nửa muỗng muối vào bát khoai lang trộn thật đều để gia vị ngấm vào khoai, rắc thêm ít tiêu xay để khoai khi chiên được thơm hơn.
  • Cho khoai đã thấm gia vị vào khay của nồi chiên nướng trong 25 phút ở 180 độ C là khoai đã chín hoàn toàn. Lấy ra và có thể thưởng thức ngay.

Khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu với ưu điểm là khoai sẽ thơm hơn, hạn chế tình trạng chiên quá lửa làm khét khoai, khoai sẽ chín vàng đều và hạn chế một lượng dầu mỡ gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Cách Làm Khoai Tím Chiên Giòn

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn rụm

Nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 1 kg
  • Bột nếp: 100 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bột gạo: 50 gram
  • Đường nâu: 100 gram
  • Đường trắng: 50 gram
  • Vừng trắng

Các bước tiến hành

  • Khoai gọt bỏ sạch vỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo rửa sạch lại với nước rồi cắt miếng dày khoảng 2cm.

  • Ngâm thêm 5 phút nữa với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi đem đi hấp tầm 25 phút.

  • Khoai hấp chín thì tán thật nhuyễn rồi chia làm 2 phần như nhau.

  • Phần làm nhân thì trộn chung với đường trắng. Phần làm vỏ bánh thì trộn với các nguyên liệu còn lại: đường nâu + bột nếp + bột mì + bột gạo. Phần vỏ bánh thì tiến hành nhồi thật đều tay và để bột nghỉ tầm nửa tiếng.
  • Vỏ bánh lấy thành từng phần nhỏ tán dẹp ra rồi cho nhân bánh vào giữa, sau đó vo tròn lại. Tiếp tục làm cho hết bột, kích thước bánh tùy theo sở thích của mỗi người. Bước này có thể cho mè rang lên trên bánh để làm bánh được đẹp mắt hơn.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì thả bánh vào chiên vàng đều các mặt là hoàn thành.

Bánh khoai lang tím chiên giòn giòn, không ngọt gắt với màu tím bắt mắt thì bạn không thể bỏ qua, vào bếp trổ tài ngay nhé.

Mẹo hay cách chiên khoai lang giòn lâu mà ai cũng nên biết

  • Khoai lang thường sau khi chiên sẽ không còn giữ được độ giòn nhất định, nhanh mềm. Vậy làm cách nào để giữ độ giòn như khi vừa chiên xong, mời bạn tham khảo mẹo sau đây nhé:
  • Khi sơ chế khoai lang xong nên ngâm trong thau nước muối đã pha loãng tầm 10-15 phút. Rồi chần sơ qua nước sôi sau đó để ráo nước. Cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng. 
  • Khi chiên thì nên đợi dầu nóng già trên lửa nhỏ rồi mới thả khoai vào chiên. Khoai chiên gần chín sắp vớt ra thì mở lửa to hơn. Như vậy sẽ làm bốc hơi nước ở phần khoai lang giúp khoai giòn hơn.

Mẹo lựa chọn khoai lang chất lượng và cách bảo quản được lâu

  • Nên mua những củ khoai lang còn mới, cầm chắc tay, màu sắc trên củ đồng đều với nhau. Không bị sâu và xây xát hoặc có lỗ bên ngoài.
  • Khi mua nên mua vừa ăn, không nên mua quá nhiều để trữ vì để lâu khoai sẽ dễ lên mầm khó kiểm soát, làm giảm chất lượng. Khoai mua về đựng vào rổ cho thoáng, đặt nơi thoáng mát, khô ráo và bảo quản nhiều nhất là 9-10 ngày.

Hy vọng với cách làm khoai tây chiên giòn trên đây sẽ giúp bạn có một món ăn vặt thật ngon. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *