Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

Tôm thịt là hai thứ nguyên liệu phổ biển có mặt ở hầu khắp các khu chợ lớn nhỏ, điều quan trọng là bạn cần chọn cho được loại tươi ngon nhất thì khi thành phẩm, món ăn mới được xem là đạt chuẩn.

Mỗi cuốn gỏi nhỏ nhỏ được khéo léo cuộn lại đẹp mắt, thịt tôm được cuốn gọn gàng bên trong, khi ăn một miếng chấm cùng mắm nêm nữa cảm giác trên cả tuyệt vời, không gì có thể diễn tả được.

Nguyên liệu:

– Bánh tráng: 1 tập

– Thịt ba chỉ: 200gr

– Tôm: 300gr

– Bún

– Rau thơm (tùy sở thích)

– Hẹ

– Tương, ớt xay, dấm, muối

– 2 quả trứng gà

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt:

Bước 1:

– Tôm tươi cắt bỏ râu và đầu rồi rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước đá 15 phút cho thịt tôm giòn và săn.

– Tôm vớt ra rồi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng và chẻ đôi theo chiều dọc. Nếu tôm nhỏ thì có thể để nguyên con.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

– Đ.ập trứng gà ra bát rồi đ.ánh tan. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi tráng trứng thật mỏng.

– Gắp trứng ra đĩa rồi cắt sợi nhỏ.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

– Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng nước pha 2 thìa café giấm và 1 thìa café muối cho thịt trắng.

– Thịt chín vớt ra ngâm cùng nước lạnh 15 phút rồi lấy ra. Sau đó thái miếng thật mỏng, nhỏ vừa đủ ăn.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

– Rau thơm, hẹ nhặt sạch rồi để ráo nước.

Bước 2:

– Bánh tráng nhúng nước cho mềm, trải trên một bề mặt phẳng. Xếp lần lượt thịt luộc, bún, trứng thái sợi lên trên bánh tráng.

– Riêng tôm mình sẽ xếp xen kẽ tôm với lá húng lủi để cho đẹp. Lúc cuốn xong cuốn gỏi cuốn có màu xanh, đỏ và vàng rất hài hoà.

– Cuộn tròn lại, kẹp thêm miếng hẹ, để chừa ra ngoài một chút cho đẹp.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

– Làm tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu. Bày gói cuốn đã hoàn thành ra đĩa và thưởng thức. Món gỏi cuốn tôm thịt có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc sốt hosin tùy khẩu vị và sở thích mỗi gia đình. Không quá cầu kì, không quá phức tạp trong khâu chế biến, với cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon, đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để cuốn gỏi sao cho thật đẹp mắt, cách sơ chế nguyên liệu sao cho thật ngon, thật vừa miệng ăn để khi chấm vào sẽ cảm nhận hết sự tinh túy vốn có.

Giữa những bộn bề lo toan của Sài Gòn náo nhiệt, những bữa cơm gia đình ngày một vắng vẻ hơn giữa muôn dòng chảy của đời sống. Ngày nay, có lẽ ngày càng nhiều gia đình mong muốn được cùng nhau tận hưởng một bữa cơm đông đủ cả nhà, với những món ngon nóng sốt bổ dưỡng mà không cần người mẹ phải tất bật với bếp núc cả buổi trời. Những lúc như thế, nhà hàng Buffet Victory cùng với bữa tiệc buffet 58 món sang trọng của nơi này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Những thực khách quen đã tìm thấy ở nhà hàng này một điều rất thú vị, đó chính là thực đơn “tổ hợp” đầy ăn ý giữa các món đặc sản vùng miền nước ta cũng như nước bạn. Trên bàn ăn đầy ắp những món ngon: súp, salad, kem, chè, bánh, gỏi, cuốn, thịt nướng, hải sản, kho, xào,… muôn hình muôn vẻ quyến rũ ánh nhìn, chờ bạn tiến tới khám phá.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Đặt bàn nhà hàng trực tuyển nhanh chóng để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Buffet Victory bạn nhé.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon chảy nước miếng

Là món ăn khá quen thuộc của nhiều vùng miền trên cả nước, món gỏi cuốn tôm thịt vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng, hấp dẫn.

Với vị ngọt béo của tôm thịt và tươi ngon của rau và dưa leo kết hợp cùng vị đậm đà của nước chấm chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà bạn một món mới ngon như ngoài hàng.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

Bây giờ, hãy cùng khám phá cách làm món gỏi cuốn tôm thịt này nhé các bạn!

Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 400g

– Thịt nạc: 400g

– Bún: 250g

– Bánh đa

– Rau xà lách,rau húng bạc hà, lá hẹ, dưa leo

– Tương hột xay, đường, bột ngọt, tỏi

Cách làm:

Bước 1 : Tôm hấp chín, bóc vỏ, bóc chỉ, chẻ đôi. Thịt heo rửa sạch, luộc chín, vớt ra, trụng qua nước lạnh để thịt trắng và giòn hơn rồi thái thành lát mỏng.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn
Tôm hấp chín, bóc vỏ. Thịt luộc chín, thái lát mỏng

Bước 2 : Rau sống rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Dưa leo đêm chẻ dọc thành miếng nhỏ.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn
Dưa leo, xà lách rửa sạch, để ráo

Bước 3 : Đặt một tô nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, làm ướt bánh tráng rồi rải ra mâm. Lần lượt xếp xà lách, bún, thịt, rau húng, dưa leo rồi cuộn.

Đến khi cuốn được nửa vòng, tiếp tục cho tôm, lá hẹ vào rồi cuốn hết bánh. Tiếp tục làm cho đến khi hết.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn
Cuộn các nguyên liệu vào bên trong bánh đa đã thấm nước

Bước 4 : Làm nước chấm: Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho một ít dầu và tỏi, phi thơm. Tiếp theo, cho 1 muỗng hột tương xay vào đảo sơ vài lần rồi cho 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và một ít nước cốt dừa vào để nước chấm thơm và béo hơn.

Cuối cùng, cho một ít bột bắp hoặc bột năng khuấy cùng nước để nước chấm có độ sền sền. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn
Làm nước chấm cho món gỏi cuốn tôm thịt

Khi ăn bạn nên thêm một ít rau chua ngọt và một ít đậu phộng rang đ.ập dập để ngon miệng hơn.

Món gỏi cuốn tôm thịt là nguồn bổ sung chất đạm có trong tôm và thịt, vitamin và nhiều chất khác có trong rau, nước chấm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cuối tuần này hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà cùng món gỏi cuốn này bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *