Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Bữa sáng tiện lợi, thơm ngon với cách làm bánh mì bơ sữaTrí Việt Phát sắp giới thiệu đến bạn sau đây. Cùng vào bếp với các bước chế biến đơn giản để chiêu đãi cả gia đình món ăn vặt tiện lợi ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt bơ sữa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu 

  • 300g bột đa dụng
  • 60ml sữa tươi không đường 
  • 50g bơ lạt
  • 5g men nở 
  • 1 quả trứng gà
  • Muối ăn
  • Đường trắng
  • Trái nam việt quất khô

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Các bước làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu

Trộn và nhào bột bánh 

  • Cho vào tô men nở và bột mì đa dụng, trộn đều cho bột hòa quyện vào nhau. Thêm vào tô trứng gà, sữa tươi không đường, 2 thìa canh đường trắng và ¼ thìa cà phê muối ăn. Trộn hỗn hợp đều với nhau.
  • Lấy hỗn hợp khối bột ra ngoài, dùng phần mu bàn tay ấn và miết bột. Nhồi khoảng 15 phút cho bột mịn và dai, sau đó cho bơ lạt và một ít trái nam việt quất khô vào để nhồi tiếp.
  • Nhồi đến khi khối bột đồng nhất, dai, mềm, mịn, không dính tay và khi ngắt nhỏ bột kéo ra được thành một lớp màng mỏng là đã đạt yêu cầu.
  • Lưu ý trong quá trình nhào bột, nếu bột khô khó nhồi bạn có thể thêm từ từ một ít sữa tươi không đường.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Ủ bột 

  • Sau khi nhồi bột xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và ủ trong khoảng 45 phút ở nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Tạo hình bánh 

  • Rắc lên bề mặt bàn một ít bột khô, cho bột sau khi ủ ra nhồi tiếp tục như bước trên. Sau đó chia bột thành các phần bằng nhau tùy theo khuôn mà chia với kích thước phù hợp.
  • Tiếp tục bọc kín bột và ủ thêm 10 phút. Lấy bột ra nặn thành các hình theo ý thích: hình tròn, hình trụ hoặc hình xoắn ốc…
  • Đậy kín bột lại và ủ thêm 15 phút trước khi đem nướng.
  • Lưu ý trong quá trình nặn bánh không nên dùng lực quá mạnh vì sẽ làm mất độ nở. Làm cho bánh nướng lên sẽ không được ngon nữa.

Nướng bánh mì bơ sữa

  • Lót vào khay của nồi chiên không dầu 1 tờ giấy bạc. Làm nóng nồi khoảng 4 phút ở 160 độ. 
  • Cho bánh vào khay, nướng 5 phút ở 160 độ. Sau đó mở nắp nồi trở mặt bánh rồi nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Với cách làm bánh mì bơ sữa đặc biệt trên đây thành phẩm là những chiếc bánh mềm ngọt, thơm ngon, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn. 

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Tham khảo thêm Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi

Một số cách thưởng thức món bánh mì nhân bơ sữa

Ngoài thưởng thức trực tiếp những chiếc bánh nóng hổi thì bạn có thể biến tấu thêm các cách sau để món ăn thêm phần thơm ngon hơn:

  • Ăn kèm hoa quả ưa thích để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
  • Ăn kèm với sữa hoặc whipping cream nếu bạn ưa hương vị béo thơm, ngọt ngào hơn.
  • Ăn kèm với mứt hoa quả như mứt dầu hoặc xoài, giúp món ăn thêm vị chua chua bắt miệng.
  • Chấm kèm với caramel hoặc chocolate.
  • Ăn kèm bánh mì bơ sữa với trà đá hoặc cà phê sẽ giúp bạn đỡ ngấy hơn. Nhưng vẫn giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản của món bánh này.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Bánh mì bơ sữa bao nhiêu calo? 

Trong 100g bánh mì bơ sữa có các thành phần gồm: chất béo bão hòa, lipid, kali, natri, đường, protein, carbohydrate, sắt, canxi,magie….

Khi bánh mì kết hợp với sữa và bơ thì trong 100g bánh sẽ có khoảng 300 calo.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Bánh mì bơ sữa bảo quản được bao lâu?

Nếu so với các loại bánh công nghiệp thì bánh mì bơ sữa làm tại nhà sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn. Tùy theo các yếu tố bảo quản như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và phương pháp bảo quản mà bánh mì có thời hạn khác nhau. Thông thường bánh mì bơ sữa nên thưởng thức trong khoảng tối đa 3 ngày.

Tuy nhiên bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản bằng cách cho bánh vào túi nilon hoặc túi giấy để bánh vẫn giữ được độ ẩm và hạn chế vi khuẩn xâm nhập làm bánh hỏng. Bịt kín miệng túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ được bảo quản trong 1 tháng và 3 tháng nếu để ở ngăn đông tủ lạnh. Khi nào cần thưởng thức bạn chỉ cần cho lò vi sóng hâm nóng bánh sẽ mềm lại.

Tham khảo thêm Cách Làm Bánh Mì Nướng Phô Mai

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Trí Việt Phát tin rằng với công thức cách làm bánh mì bơ sữa và một số bí quyết trên đây bạn sẽ có những chiếc bánh xinh xắn và thơm ngon để chiêu đãi những người thân yêu. Vào bếp và khoe ngay thành phẩm với Trí Việt Phát nhé, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *