Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

Rate this post

Cam ngoài dùng làm nước giải khát thì cũng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các món ăn ngon, lạ miệng. Trí Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn công thức cách làm gà sốt cam với hương vị ấn tượng, siêu thơm ngon ngay sau đây.

Cách chọn mua cam tươi ngon 

  • Cam chọn những trái có hình dạng tròn đều với nhau, cuống còn tươi, vỏ cam bóng, mỏng, không quá sần sùi. Khi cầm có cảm giác chặt tay và bóp nhẹ thì có dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn mua những trái còn lá ở cuống. Cam dùng để vắt lấy nước cốt nên chọn cam sành vì sẽ có nhiều nước hơn.
  • Chọn những quả có màu xanh sáng bóng, phần đáy thì có màu hơi ngả vàng một chút.
  • Chon mua cam ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

Hướng dẫn cách làm món thịt gà sốt cam

Nguyên liệu 

  • Ức gà: 300g
  • Cam tươi: 3 trái 
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá cắt nhỏ 
  • Mè rang
  • Mật ong
  • Dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm, tiêu xay

Các bước tiến hành 

Sơ chế thịt gà

  • Ức gà mua về, bóp rửa sạch muối rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước rồi cắt thành các miếng nhỏ dạng hình vuông vừa miệng ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho ức gà vào chảo, nêm nếm thêm một ít tiêu xay và một ít muối ăn. Đào đều chiên tới khi thịt gà chín vàng đều các mặt là được.
  • Cho thịt gà ra dĩa

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

Cách làm ức gà sốt cam

  • Cam cắt làm đôi, bỏ hạt bắt lấy nước cốt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm nhuyễn. Thêm vào chảo các nguyên liệu: 2 thìa canh mật ong, 100ml nước cam tươi, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh nước tương và một ít tiêu đen xay nhuyễn.
  • Khuấy đều hỗn hợp, mở lửa nhỏ đun cho hỗn hợp nước sốt sôi và sánh lại.
  • Cuối cùng cho thịt ức gà chiên vào chảo nước sốt, đảo đều tay cho sốt áo đều miếng ức gà. thêm hành lá, mè rang lên trên là hoàn thành món ăn.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

Thành phẩm 

  • Ức gà chiên thấm sốt cam chua ngọt vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Món ăn phù hợp ăn kèm với cơm nóng trong bữa chính sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn gật gù khen ngon.

Tham khảo Cách Làm Gà Sốt Tiêu Đen

Hướng dẫn cách làm cánh gà sốt cam siêu dễ 

Nguyên liệu 

  • Cánh gà: 10 cái 
  • Cam vàng: 1 trái 
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Các gia vị thông dụng

Các bước tiến hành 

Ướp cánh gà

  • Cánh gà làm sạch, chặt thành các miếng nhỏ theo khớp của cánh gà. Dùng dao khứa vào đường trên thân cánh gà để khi ướp thịt được thấm gia vị hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

  • Cho cánh gà vào tô, thêm các nguyên liệu: hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, bột chiên giòn, hạt tiêu, muối ăn, hạt nêm và đường vào tô. Trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho cánh gà thấm đều gia vị.
  • Để món ăn được ngon hơn, bạn nên ướp cánh gà ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi đem chiên thì mang ra ngoài ra cho bớt lạnh trước khoảng 30 phút.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

 

Chiên cánh gà 

  • Đổ bột chiên ra bát, cho canh gà đã tẩm ướp vào bột, sao cho lớp bột chiên áo đều xung quanh phần cánh gà.
  • Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì thả cánh gà đã tẩm bột chiên vào, chiên vàng giòn các mặt. Vớt cánh gà ra ngoài để ráo dầu. Lưu ý nên cho một lượng dầu vừa đủ để ngập cánh gà.

Cách làm cánh gà sốt cam

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tím và ớt băm. Cho nước cốt cam tươi, nước mắm, đường trắng, tiêu xay và dầu hào vào. Đảo đều đến khi hỗn hợp sốt cam sôi thì cho cánh gà chiên vào rim trong 4 phút. Trở đều các mặt cho sốt áo đều cánh gà rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

Thành phẩm 

  • Cánh gà sốt cam với màu sắc óng ánh, thơm hương cam. Cánh gà chiên vàng giòn bên ngoài, thịt bên trong mềm dai thấm nước sốt cam chua ngọt hấp dẫn.

Tham khảo Cách Làm Gà Kho Gừng Cay Thơm

Lưu ý trong cách chế biến món gà áp chảo sốt cam

  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể gia giảm số lượng nước cam hoặc đường và mật ong trong có trong phần công thức gợi ý.
  • Khi đun hỗn hợp nước sốt cam, lưu ý để lửa nhỏ và khuấy thật đều tay để sốt không bị vón thành cục.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Cam Đơn Giản Dễ Làm

Với 2 nguyên liệu chính là thịt gà và cam tươi cùng các bước chế biến vô cùng đơn giản, nhanh gọn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Cùng Trí Việt Phát vào bếp với cách làm gà sốt cam bắt mắt, rung động lòng người nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *