Hướng Dẫn Cách Làm Bo Kho Nấu Nước Cốt Dừa Ngon Đậm Đà

Nếu đã từng thưởng thức món bò kho nấu nước cốt dừa Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, beo béo đậm đà ấy. Vậy cách nấu món ăn này như thế nào? Làm sao để có thể làm chuẩn vị nhất. Tham khảo ngay bài viết sau, bỏ túi cách làm gia vị nấu bò kho cốt dừa cực đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu bò kho nước cốt dừa chuẩn vị Nam Bộ

Nguyên liệu làm thịt kho nước dừa nam bộ

  • 1kg thịt nạm bò
  • 400 gram cà rốt
  • 200 gram hành tây (Khoảng 2 củ)
  • 60 gram hành tím khô (4 – 5 củ)
  • 40 gram tỏi khô (7 tép lớn)
  • 5 cây sả
  • 30 gram gừng
  • 50ml rượu gừng
  • 4 cánh hoa hồi
  • 150 gram dừa nạo
  • 2 trái dừa
  • 2 gói Bột gia vị bò kho Gungon
  • 10 gram bột năng
  • 2 muỗng cà phê dầu màu điều
  • Muối ớt Habanero Gungon/ Muối ăn
  • Gia vị: đường, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn
  • Rau ăn kèm: hành lá, húng quế, ngò gai

Các bước thực hiện nấu bò kho nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu

Hình thịt bò sau khi ướp gia vị
  • Khử mùi hôi của thịt bò: Gừng đập dập, pha với một chút rượu và muối. Chà xát vào miếng thịt trong 5 phút, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Để miếng thịt bò không bị biến dạng và có hình vuông vức, đẹp sau khi nấu. Chúng ta luộc miếng thịt bò vào trong nước lạnh (2.5 lít nước), chờ sôi, vớt sạch bọt. Chờ thịt nguội thái miếng vuông vừa ăn. Nước luộc thịt bò được dùng cho bước hầm thịt bên dưới.
  • Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành khô, tỏi khô, gừng, sả, ớt khô rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Hoa hồi rang thơm.
  • Hành lá, Húng quế và ngò gai rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà Rốt cắt miếng vừa ăn dạng xéo hoặc tròn.
  • Hành Tây chẻ giống múi cau.
  • Tiến hành thêm nước vào phần dừa nạo rồi tiến hành vắt lấy khoảng 250ml nước cốt dừa.

Làm gia vị bò kho để tẩm ướp thịt bò

  • Ướp phần thịt bò đã thái với 2 thìa cà phê muối ớt, 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 2 gói bột gia vị bò kho, ½ thìa tiêu, 1 thìa màu điều.
  • Cho tiếp ½ hành củ, tỏi, gừng, sả băm nhuyễn vào thịt bò.
  • Trộn đều thịt bò và gia vị nấu bò kho đã chuẩn bị ở trên, để trong 30 phút.

Tiến hành nấu bò kho với nước dừa

  • Phi ½ hành, tỏi băm cho thơm vàng.
  • Cho phần thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại và thấm gia vị.
  • Cho nước nước dừa tươi, đổ nước luộc thịt bò ở trên vào, cho thêm hoa hồi đun sôi nhỏ lửa 15 phút rồi vớt hoa hồi ra
  • Hầm với lửa nhỏ riu riu khoảng 1h đến 1h 30 phút cho đến khi thịt mềm
  • Cho Cà rốt hầm thêm 15-20 phút để Cà rốt chín mềm
  • Cho sả 3-4 cây, Cho gừng nướng sơ (Cả 2 đều đập dập) vào nồi
  • Cho nước cốt dừa.
  • Hòa tan bột năng với nước lọc, cho từ từ vào nồi cho đến khi nước dùng sệt lại
  • Nêm nếm lại cho gia vị vừa ăn

Hoàn thành món Bò kho cốt dừa

  • Húng quế và ngò gai (thái nhỏ), Hành Tây cắt múi cau, hành lá cắt khúc cho vào chén bò kho cốt dừa nóng hổi
  • Có thể ăn kèm bánh mì, cơm nóng hoặc tùy sở thích

Nước chấm bò kho ngon

Để món bò kho được tròn vị thì không thể thiếu đi nước chấm bò. Sau đây, là 2 loại muối và xốt chấm khiến món bò kho tuyệt vời hơn

  • Muối tiêu chanh Guyumi
  • Xốt ớt chanh mơ rừng Gungon

Nếu không quá nhiều thời gian chế biến những loại nước chấm thần thánh này. Việc tậu những sản phẩm đóng chai pha sẵn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Cách ăn món Bò kho nước cốt dừa một lần nhớ mãi

Trí Việt Phát mách bạn: Thêm 1 muỗng tương ớt vào bò kho khi ăn và chấm thịt bò với muối tiêu chanh Guyumi, 2 gia vị độc đáo này cùng với các gia vị nấu bò kho sẽ là bí quyết đã bạn hoàn thiện món bò kho cốt dừa đậm đà chuẩn vị Nam Bộ, ăn một lần nhớ mãi.

Các bạn có thể xem video để biết cách nấu nhé!

Trên đây là cách làm gia vị nấu bò kho cốt dừa sao cho chuẩn gu Nam Bộ. Như mùi đặc trưng của hoa hồi hòa quyện với tiêu xay và đặc biệt không thể thiếu các loại rau húng quế và ngò gai. Vị thịt bò vừa dai vừa mềm cùng nước cốt dừa béo ngậy. Tạo cảm giác đậm đà khó quên cho ai đã một lần ăn thử, ai đã một lần ghé thăm Nam Bộ mộc mạc nhưng có dấu ấn nồng nàn khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *