Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt

Rate this post

Thịt cá tầm với nhiều thành phần dinh dưỡng vượt trội cho cơ thể. Thịt có vị béo nhẹ, thơm ngon, dai sần sật hòa quyện cùng vị mặn, cay đậm đà của muối ớt chắc chắn sẽ khiến thực khách say mê ngay miếng đầu tiên. Các bạn nội trợ vào bếp cùng Blogmonngon.edu.vn học ngay cách làm cá tầm nướng muối ớt chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần này nhé. 

Cách làm cá tầm nướng muối ớt siêu ngon dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

  • Cá tầm: 1 con
  • Muối ớt
  • Gừng 
  • Tỏi
  • Rượu trắng
  • Gia vị: đường, mì chính, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu vừng…
  • Rau ăn kèm: khế, dứa (thơm), xà lách, chuối xanh, rau thơm, rau răm…

Để tiết kiệm thời gian cho các nàng nội trợ Blogmonngon.edu.vn gợi ý đến bạn sản phẩm Muối Ớt Habanero Gungon. Sản phẩm mang hương thơm cùng vị cay nồng đặc trưng của ớt Habanero sẽ là gia vị đắt giá cho các món ăn trong mỗi bữa cơm hằng ngày của bạn.

Các bước chế biến cá tầm nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần thiết

  • Bắc lên bếp nấu 1 nồi nước sôi, cá tầm mua về thì nên chần qua nước sôi rồi dùng dao cạo thật sạch lớp màng màu trắng.
  • Cắt bỏ vây, mang cá và đánh sạch vảy cá tầm. Mổ bụng cá tầm, bỏ phần nội tạng và các đường gân máu đi..
  • Ngâm phần cá tầm đã làm sạch với rượu trắng trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để sạch nhớt rồi để ráo nước.
  • Dùng dao thái cá thành khoanh tròn vừa ăn, độ dày khoảng 4cm. 
  • Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch rồi rửa lại với nước muối pha loãng cho thật sạch.
  • Gừng cạo sạch vỏ, đập nhuyễn rồi vắt lấy nước.

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp cá tầm 

  • Chuẩn bị 1 cái tô cho vào các nguyên liệu gồm: tỏi băm, nước cốt gừng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, 2 thìa muối ớt và một ít đường.
  • Trộn thật đều hỗn hợp, quết hỗn hợp lên cá tầm thật đều rồi ướp trong khoảng nửa tiếng đồng hồ để thịt cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng cá tầm muối ớt

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt

  • Phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng thịt cá sẽ hạn chế ngấm vào vỉ.
  • Sau đó đặt vỉ lên bếp than hoa rồi cho cá lên. Mỗi mặt cá nướng khoảng 10 phút là chín vừa tới. 

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm 

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt

  • Cá tầm được nướng trên than hoa thì sẽ có  mùi vị rất đặc biệt, thịt cá sẽ có mùi thơm lừng, ngọt và mềm hòa quyện hài hòa cùng với mặn mặn của muối, cay the của ớt khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
  • Sẽ ngon hơn nếu ăn cá tầm nướng muối ớt lúc nóng và ăn kèm cùng dĩa rau xanh mướt, kế bên là chén nước chấm phù hợp, giúp làm tăng hương vị của món ăn lên thêm 1 bậc.

Cá tầm nướng muối ớt nồi chiên không dầu

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt

  • Sử dụng nồi chiên không dầu khi chế biến với ưu điểm giúp cho thức ăn hạn chế ngấm nhiều dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. 
  • Cá tầm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn thích hợp cho các nàng nội trợ bận rộn. Trước khi cho cá tầm vào thì nên làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Làm ổn định nhiệt trước giúp cho hơi nóng lan tỏa đều, khi nướng cá sẽ chín đều và có màu vàng đẹp mắt.
  • Tiếp theo cho cá tầm ướp muối ớt vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau 10 phút mở nồi trở bề mặt cá lại và nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

Tham khảo thêm Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Đặc Sản Đà Lạt

Nước chấm cá tầm nướng muối ớt

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt

Nước chấm là linh hồn của món ăn, vì nó giúp món ăn ngon hơn, đậm đà hơn. Cá tầm nướng muối ớt sẽ ngon hơn nếu chấm cùng các loại nước chấm sau đây:

  • Muối Tiêu Kim Quất Gungon
  • Muối Tiêu Lá Chanh Gungon
  • Muối Tôm Habanero Gungon

Mẹo chọn cá tầm tươi ngon – chất lượng 

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt

  • Cá tầm ngon là những con có vảy dính chặt vào thân cá, mắt trong và long lanh.
  • Màu thân cá bóng bẩy và tươi sáng.
  • Dùng tay chạm vào thân cá thì có độ đàn hồi nhất định, mang cá tươi có màu đỏ hồng.
  • Nên tránh mua những con cá tầm có mùi tanh nhiều, thịt có màu tái nhợt và cháy  nhiều nhớt.

Cá tầm khi chế biến thì phần thịt sẽ chắc và không dễ bị nát như các loại cá khác vì vậy khi thưởng thức sẽ thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Với vài bước đơn giản là bạn đã có món cá tầm nướng muối ớt ngon tuyệt. Đừng quên ghé fanpage Blogmonngon.edu.vn để tham khảo các loại gia vị đảm bảo chất lượng cho món nướng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *