Hướng dẫn cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại

Bánh dứa nướng là một món bánh khá lạ miệng và chắc hẳn không phải ai cũng từng nếm thử. Nếu bạn đã từng nghe qua món bánh tuyệt ngon này thì có thể tham khảo cách làm mình đưa dưới đây để thực hiện.

Cách làm món bánh dứa nướng cũng khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Bánh dứa mềm thơm, phần nhân bên trong thì ngọt ngọt chua chua ăn rất nghiền. Nhất là đối với các bạn hay ăn vặt thì khi đã nếm thử một miếng bánh thì không thể cưỡng lại được vị ngon của nó mà phải ăn thêm nhiều nhiều miếng bánh nữa. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thôi nhé.

Hướng dẫn cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại

Nguyên liệu làm món bánh dứa nướng:

2 quả dứa chín

.100g đường cát trắng

.80g mạch nha.

150g bơ nhạt.

25g sữa bột.

3 quả trứng gà.

25g đường bột

15g bột hạnh nhân.

200g bột mì

Một ít muối

Dụng cụ: khuôn làm bánh nhỏ, khăn xô mỏng.

Cách làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh dứa nướng.

Quả dứa các bạn gọt hết vỏ, cắt mắt dứa.Sau đó, bạn cắt dứa thành những sợi nhỏ càng nhỏ các tốt nhé.Bạn cho dứa vào một cái khăn xô mỏng vắt cho cạn bớt nước dứa.Bơ nhạt các bạn cắt nhỏ rồi dùng thìa đ.ánh sơ qua.

Trứng gà các bạn đ.ập ra bát đ.ánh tơi.Bước 2: các bước thực hiện món bánh dứa nướng.

Bạn bắc một cái chảo lên bếp, mở nhỏ lửa. Bạn cho dứa vào đảo đều tay và liên tục.Khi bạn thấy dứa mềm hơn thì bạn cho 100g đường cát trắng vào đảo cùng với dứa.

Cho thêm 80g mạch nha, bạn đảo đều tay để hỗn hợp dứa quện đều vào nhau. Khi đường tan hết, hỗn hợp dứa có mùi thơm và chuyển màu hơi nâu thì bạn tắt bếp, múc dứa ra bát để nguội.Như vậy chúng ta làm xong phần nhân bánh rất đơn giản đúng không, bây giờ chúng ta chuyển sang làm phần vỏ bánh.

Bạn dùng phới đ.ánh tiếp cho bơ nhạt mà chúng ta vừa mới làm mềm từ trước, bạn đổ từ từ phần trứng gà vào, vừa đổ bạn vừa đ.ánh đều.Cho tiếp bột hạnh nhân và bột sữa vào khuấy đều.Khi bạn thấy phần hỗn hợp bơ đã được quyện đều bạn cho tiếp bột mỳ, đường bột vào nhào tiếp.

Lúc này thì bạn có thể dùng tay để nhào bột cho dễ hơn.Khi nào bạn thấy bột nhuyễn, mịn không có chỗ bột nào bị vón cục thì bạn có thể dừng lại, bạn bọc bát bột lại bằng màng bọc nilon, cho bát bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau khi hết thời gian, bạn lấy bột ra ngoài và chia bột và nhân thành từng phần nhỏ, vo tròn lại. Tất nhiên là phần bột phải lớn hơn nhân nhé.Bạn ấn dẹt một cục bột xuống, cho nhân vào và nặn tròn miếng bánh lại sao cho nhân không bị vỡ ra ngoài.Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân và bột nhé.

Tiếp theo bạn cho bột vào khuôn và ấn dẹt xuống như trong hình nhé.Bước cuối cùng, bạn đặt các khuôn bánh vào khay nướng. Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, bạn nướng bánh khoảng 10 phút.Hoặc khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đậm, thì bạn lấy khay bánh ra ngoài, lật ngược các khuôn bánh lên và nướng tiếp mặt thứ hai trong nhiệt độ và thời gian như vậy.

Khi bánh chín, bạn để bánh nguội một chút, trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

Lưu ý khi làm món bánh dứa nướng

Khi chọn dứa, bạn cần chọn quả dứa chín thật thơm nhưng không hề bị nẫu ở bên trong nhé.Nhiều bạn sợ rằng phần nhân bánh sẽ rất ngọt nhưng mình xin giải thích đó là chúng ta chỉ sử dụng một ít đường thôi, còn về mạch nha thì gần như là không có độ ngọt

Bởi độ ngọt của mạch nha là độ ngọt, thơm của mầm lúa chứ không phải đường nên các bạn không cần băn khoăn nhé.Hơn nữa khi chúng ta dùng mạch nha, phần nhân bánh sẽ dẻo dai ăn rất ngon. Mạch nha còn giúp nhân bánh không bị chảy nhão do hút ẩm.Khi nướng bánh các bạn cũng chú ý điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của nhà bạn nhé.

Từng miếng bánh dứa nướng vuông vắn nhỏ nhắn đáng yêu, mùi bánh thơm phức từ sữa và dứa, nhân bánh thì ngọt dịu lại hơi chua chua nên giúp bạn ăn nhiều bánh một chút cũng không hề bị ngấy.

Bánh dứa nướng thơm ngon trọn vị mà cách làm không hề khó, bạn có thể ăn bánh vào bữa sáng cùng với một ly nước hoa quả hay một cốc sữa tươi là bạn đã có đầy đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động rồi. Bánh dứa nướng rất mềm nên bạn có thể làm bánh cho ông bà ăn hay cho các em bé,…chắc chắn mọi người sẽ yêu quý bạn thêm nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh dứa nướng nhé!

Cách làm Bánh dứa Đài Loan hấp dẫn, thơm ngon cực đơn giản

Bánh dứa Đài Loan vừa xinh xắn, lại còn ngon, chua chua ngọt ngọt cân bằng vị giác ăn rất bon mồm. Bánh dứa có nhiều cách làm, nhưng do có nhân bánh thuộc tuyp nhân mứt nên cũng dễ bị một số lỗi như bánh nứt mặt, chảy chân, mặt bánh không nét…

Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Bánh dứa Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Bánh dứa Đài Loan gần đây đã trở thành một món bánh phổ biến trong ngày Tết bởi vị bánh kết hợp nhân dứa thơm ngon nhưng lại không dễ bị ngán của nó ạ. Bánh dứa được coi là bánh mang lại hạnh phúc và hưng thịnh trong năm mới, được dùng trong những dịp hỉ sự.

Hướng dẫn cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại

Nguyên liệu làm Bánh dứa Đài Loan

Phần nhân

2 quả dứa chín to

80gr mạch nha

50gr đường

1 chút muối

1gr bột quế (không có bỏ qua)

Phần Bánh

150gr bơ nhạt

50gr đường xay

1 quả trứng

30gr bột hạnh nhân

16gr bột sư tử

25Gr sữa bột

260gr bột số 81-2gr bột trà xanh

Cách làm Bánh dứa Đài Loan

Phần nhân bánh

Cho cả bã và nước dứa đã ép vào sên với mạch nha, đường, cho thêm bột quế nếu thích vị quếSên nhân tới khi sệt và thấy khô ráoĐể nguội, chia nhân số lượng tương ứng với số lượng bột

Phần Bánh

Cho lần lượt bơ mềm, đường đ.ánh tan, rồi cho các loại bột vào trộn cho thật đềuĐể lại ít bột để cho bột trà xanh vào làm láCho bột vào tủ lạnh 30 phútBỏ ra chia bột, bột vàng 25gr, bột lá 1gr, nhân 13-15gr

Phần tạo hình xem ở video cho chi tiết nhaĐóng khuôn và cho ngăn đá 30p trước khi nướngNướng 7 phút ở 200 độ cho se mặt

Bỏ ra để nguội, phết mặt bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa tươi lớp thật mỏng, lặp lại nếu muốn vàng hơn nhưng vẫn phải mỏng và đềuNướng thêm 15-17 phút ở 175 độ

Công thức bánh này cho thành phẩm bánh rất ngon, phần nhân không quá ngọt, vỏ bánh thơm nức, mềm tan trong miệng, không ngấy vị bột, thực sự rất đáng để thử đó ạ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *