Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon

Thị gà nướng còn được chế biến theo nhiều kiểu cách và hương vị đa dạng, mỗi món lại đem đến cho người thưởng thức một cảm nhận riêng.

Nếu món gà nướng phô mai dẻo ngậy đôi khi khiến bạn thấy hơi cũ thì có thể tham khảo thêm cách làm món gà nướng hay gà nướng đất sét với công thức hoàn toàn mới.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon

Nguyên liệu cho gà nướng phô mai gồm có:

Thịt ức gà: 900gr

Ớt bột: 1/2 bát nhỏ

Ớt Hàn Quốc: 3 thìa

Bánh gạo Hàn Quốc (thái lát): 1 bát

Hạt tiêu đen: 1/2 thìa

Nước tương: 1 thìa

Dầu ngô: 3 thìa

Mật ong: 1/3 bát

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Phô mai: 450gr

Hành lá: 1 cây

Sơ chế nguyên liệu như sau:

Thịt ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng vuông nhỏ sao cho vừa ăn.Phô mai cũng thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Tỏi và gừng bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập và băm nhỏ.Hành lá cũng rửa sạch và thái nhuyễn như dùng để nấu canh.Tiếp đó, bạn trộn đều ớt bột, ớt Hàn Quốc, dầu ngô, nước tương, tiêu đen, mật ong, gừng và tỏi băm nhỏ vào một cái bát sao cho hỗn hợp quyện thành bột nhão thì cho thịt gà đã thái miếng vuông vào trộn đều.

Cách làm gà nướng phô mai:

Bước 1: Chiên bánh gạo Hàn Quốc

Bật bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh gạo Hàn Quốc (đã thái lát) vào chiên trong 3 – 5 phút, sao cho cả hai mặt đều có màu vàng và giòn đều là được.

Bước 2: Xào thịt gà cùng hỗn hợp bánh gạo

Sau khi chiên bánh gạo xong, bạn dùng một cái chảo khác để xào hỗn hợp thịt gà và gia vị đã chuẩn bị vào xào chín trong 10 phút. Bạn nhớ phải đảo đều tay và liên tục trong khi xào thịt gà nhé. Sau khi đã xào đủ thời gian thì bạn cho bánh gạo đã chiên vào nấu cùng. Bạn cần đậy kín nắp, giảm thành lửa nhỏ liu riu và nấu thêm khoảng 10 phút nữa để cho thịt gà hoàn toàn chín.

Bước 3: Nướng gà phô mai bằng lò vi sóng

Sau đó, bạn tắt bếp, mở nắp và cho phô mai lên trên. Chúng ta di chuyển chảo qua lò nướng, đặt nhiệt độ nướng khoảng 80 độ C, thời gian nướng là 3 – 5 phút cho phô mai tan chảy và nổi bong bóng là được.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Sau cùng, lấy chảo gà nướng phô mai ra, rắc thêm hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

Món này ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều và không bị ngán bạn nhé. Khi ăn, nếu thích bạn có thể uống kèm một cốc bia hoặc coca lạnh thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Chúc cả nhà ngon miệng với món gà nướng phô mai nhé!

Nguyên liệu làm gà cay phô mai ngon cho “fan cuồng” ẩm thực Hàn Quốc

Nguyên liệu làm gà cay phô mai chuẩn nhất là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm thơm và phô mai béo ngậy. Tất nhiên, cũng không thể thiếu đi vị cay nồng của ớt khi thực hiện món gà ngon này.

Gà cay phô mai là món ăn đang “hot” có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đây là món ăn vặt rất nổi tiếng, nhưng không phải ai cũng “rành” các thành phần nguyên liệu được sử dụng để chế biến món ăn. Hãy cùng khám phá nguyên liệu làm gà cay sốt phô mai ngay dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu thành phần và tác dụng các nguyên liệu làm gà cay phô mai chuẩn Hàn

1.1. Thịt ức gà

Món ăn này chắc chắn sẽ có nguyên liệu làm gà cay phô mai quan trọng nhất là thịt gà. Thông thường, chúng ta sẽ dùng thịt ức gà (lườn gà) để chế biến nhé. Thịt ức gà là phần thịt ngon trên con gà, chúng được lấy từ phần ức (lườn) và khi nấu chín sẽ có màu trắng và dễ xé sợi.

Phần thịt này không được nhiều người thích ăn bằng thịt đùi. Thế nhưng, nó vẫn có nét hấp dẫn riêng và đang trở thành xu hướng ăn uống khỏe mạnh của nhiều người.

Thịt ức có hàm lượng vitamin cao, ít chất béo mà vẫn giàu protein nên thích hợp cho mọi lứa t.uổi. Ăn thịt ức gà sẽ giúp bạn phòng ngừa rất nhiều bệnh tật, hạn chế béo phì, giúp giảm cân và lượng mỡ m.áu trong cơ thể nên rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Dùng ức gà để nấu gà cay phô mai sẽ đem lại hương vị thơm ngon hơn. Ảnh Internet

1.2. Phô mai

Sau thịt ức gà thì nguyên liệu làm gà cay phô mai có vị béo ngậy và thơm ngon hơn chính là phô mai. Đây là một món ăn rất phổ biến hiện nay bởi độ bổ dưỡng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, chất béo tốt, vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Thế nên, nguồn nguyên liệu này có thể được sử dụng hàng ngày để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Phô mai kết hợp cùng thịt gà sẽ là món ngon mỗi ngày tuyệt vời kích thích vị giác, bởi sự béo ngậy của phô mai và độ chín mềm của thịt ức gà.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Phô mai Mozzarella giúp món ăn trở nên béo ngậy. Ảnh Internet

1.3. Bánh gạo Hàn Quốc

Đây là nguyên liệu làm gà cay phô mai Hàn Quốc không bắt buộc. Thế nên, bạn sử dụng bánh gạo hoặc không thì đều được. Bánh gạo Hàn Quốc có dạng thanh ngắn, hình trụ và có màu trắng. Đây là món đồ nếp rất phổ biến tại Hàn Quốc và được người dân nước này sử dụng trong rất nhiều món ăn.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Bánh gạo Hàn Quốc giúp gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn. Ảnh Internet

1.5. Các gia vị cho món ăn

Ngoài phô mai và thịt ức gà, thì nguyên liệu làm gà cay phô mai không thể thiếu sự đóng góp của các gia vị như tương ớt và ớt bột Hàn Quốc, mật ong, dầu mè. Hình ảnh nổi bật của món gà cay chính là màu đỏ hấp dẫn của ớt.

Thế nên, bạn chắc chắn phải mua được nguyên liệu ớt Hàn Quốc khi làm món ăn này nhé. Sản phẩm được bày bán rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và có bao bì ghi thông tin tiếng Hàn. Trong trường hợp bạn không biết chỗ bày chúng, bạn có thể nhờ nhân viên hướng dẫn.

Ớt Hàn Quốc sẽ làm món ăn có vị cay nồng chuẩn vị và bắt mắt bởi màu đỏ rực rỡ của chúng. Nếu bạn thích ăn cay thì cho nhiều ớt, muốn ăn cay vừa phải thì chỉ cần dùng 1 muỗng tương ớt và nửa muỗng ớt bột.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Tương ớt Gochujang giúp món ăn thêm đậm vị và đẹp mắt. Ảnh Internet

Dầu mè và mật ong sẽ góp phần làm cho món ăn thơm hơn. Đặc biệt, mật ong sẽ làm món ăn có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với vị cay ớt tạo ra nồi gà cay phô mai cay ngọt hòa quyện, thơm lừng mùi dầu mè.

2. Hướng dẫn công thức làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngon nhất

2.1. Nguyên liệu làm gà cay phô mai

500 gram ức gà

1 bát bánh gạo Hàn Quốc thái nhỏ vừa ăn

2 muỗng canh dầu ăn muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

1 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh mật ong

Phô mai Mozzarella

4 – 5 tép tỏi băm

Hành lá

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Thành phần nguyên liệu chính làm gà cay phô mai. Ảnh Internet

2.2. Cách làm gà cay phô mai ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Thịt gà xát muối, rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ.Ướp sốt cay thịt gà và nêm nếm gia vị tùy sở thích.Bọc màng thực phẩm tô nguyên liệu làm gà cay phô mai, để yên nửa tiếng cho ngấm hoàn toàn.Bắc chảo, phi tỏi thơm, cho gà đã ướp đủ thời gian và bánh gạo vào xào cho săn thịt lại.Xào gà khoảng 8 – 10 phút thì hạ lửa, đậy nắp chảo tiếp 10 phút nữa. Cách làm gà cay phô mai bằng chảo này giúp thịt gà chín mềm và đều hơn.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Gà và bánh gạo được cho vào nồi nấu chín. Ảnh Internet

Làm nóng lò nướng sẵn, phủ phô mai lên trên gà đã làm chín, đậy nắp.Cho chảo gà vào lò nướng thêm 5 – 7 phút cho phô mai tan chảy. Sau đó, chỉ cần rắc hành lá lên gà nướng phô mai cay và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon
Thành phẩm gà cay phủ sốt phô mai béo ngậy, hấp dẫn khó cưỡng. Ảnh Internet

Những nguyên liệu làm gà cay phô mai như thịt gà, phô mai, bánh gạo,…đều rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những thế, sự kết hợp các thành phần nguyên liệu tạo nên hương vị món gà cay sốt phô mai béo ngậy ngon “miễn chê”

. Để tự thực hiện món gà ngon này tại nhà, hãy lựa chọn thành phần đảm bảo như thịt ức gà tươi, phô mai mới và bánh gạo dẻo. Có như vậy, món gà cay nướng phô mai thành phẩm mới thật chuẩn vị béo ngậy, thơm ngon, mọi người nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *