Ớt chuông nhồi phô mai có hương vị khá đặc biệt và khi ăn thì dễ bị nghiện.Đối với những bạn thích ớt chuông thì món ớt chuông nhồi phô mai chính là một món ăn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu làm món ớt chuông nhồi phô mai
12 quả ớt chuông (ớt jalapeno tươi)
2 muỗng canh bơ
2 muỗng canh bột mì
1 cốc sữa tươi ấm
1 chén phô mai bào vụn
1/2 muỗng cà phê muối
1 chén vụn bánh mì
2 quả trứng
1/2 chén bột mì
Dầu ăn
Cách làm món ớt chuông nhồi phô mai
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món ớt chuông nhồi phô mai.
Ớt chuông rửa với nước sạch, sau đó d.ùng d.ao c.ắt làm đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng lấy hết hạt ớt bỏ đi.Chuẩn bị bột mì, vụn bánh mì vào từng bát riêng biệt
Trứng đ.ập ra bát đ.ánh tan
Bước 2: các bước thực hiện làm món ớt chuông nhồi phô mai.
Đun chảy bơ trong một cái chảo vừa. Thêm 2 muỗng canh bột vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.Thêm sữa vào và khuấy thật kỹ. Đợi khi sữa nóng lên thì thêm phô mai bào, muối. Khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp cho pho mát tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Dùng muỗng múc hỗn hợp bột phô mai vừa đun vào từng miếng ớt chuông. Các bạn chú ý múc đầy nhưng không quá tràn ra ngoài nhé.
Tiếp theo, các bạn lấy một phần ớt chuông nhồi pho mai nhúng vào bát bột mì, với phần phô mai thì các bạn có thể dùng tay để rắc bột lên trên.
Sau đó nhúng qua bát trứng gà và cuối cùng là bát vụn bánh mì.Đun nóng dầu ăn vào một cái chảo hoặc nồi sâu lòngKhi dầu sôi, các bạn cho các miếng ớt vào chiên vàng
Chiên vàng cả hai mặt, thời gian chiên sẽ mất khoảng 5 phút.Thấm các miếng ớt chiên vào khăn giấy cho hết dầu thừa đi.Thưởng thức ớt chuông nhồi phô mai với kem chua, sốt mayonnaise hoặc tương ớt tùy thích.
Lưu ý khi làm món ớt chuông nhồi phô mai
Khi nhúng ớt chuông vào bột, trứng và vụn bánh mì các bạn phải thật cẩn thận để phần nhân phô mai không bị tràn ra ngoài.Ớt chuông nhồi phô mai vừa béo ngậy, giòn tan lại hơi cay cay ngọt ngọt của ớt khiến bạn ăn hoài không chán. Bạn có thể dùng ớt chuông nhồi phô mai làm đồ ăn chính, ăn vặt đều rất phù hợp.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món ớt chuông nhồi phô mai!
Mẹo làm món thịt gà xào nấm đơn giản mà ngon
Các món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng nhưng bạn đã biết cách chế biến món thịt gà xào nấm chuẩn vị chưa vậy? Món thịt gà xào nấm tưởng chừng như đơn giản nhưng mà cũng khá kỳ công đấy nhé.
Nguyên liệu làm món thịt gà xào nấm:
1 cái nấm đùi gà to
3 ngọn măng tay
Thịt của một chiếc đùi gà lớn
1/2 quả ớt chuông
20g gừng
2 tép tỏi; 30g dầu hào; đường, muối vừa ăn
Ướp thịt: 20ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu
Cách làm món thịt gà xào nấm:
Bước 1: Thịt gà mua về thái hạt lựu nhỏ miếng cho vừa mệng ăn. Sau đó, thịt gà bro vào bát to ướp với chút rượu nấu ăn, hạt tiêu cho đến khi ngấm vị. Ướp gia vị trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế các gia vị: Nấm rửa sạch, thái nhỏ hình hạt lựu. Ớt chuông cắt dọc rồi thái hạt lựu, bỏ hạt đi. Măng tây thái nhỏ. Tỏi gừng bóc vỏ, giã nát.
Bước 3: Chuẩn bị một dầu nóng đặt lên trên bếp sau đó bỏ tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều. Bỏ măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều.
Bước 4: Cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt chín mềm, nhớ nếm thử trước khi cho gia vị vào bởi thịt gà không chín kỹ sẽ bị dai.
Bước 5: Cho các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn: bỏ ớt chuông đã thái nhỏ, 2 muỗng dầu hâò, 1/2 thìa muối vào chảo xào đảo đều tay. Đun dưới ngọn lửa vừa để thịt gà kịp chín mà không bị cháy khét.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món thịt gà xào nấm đơn giản mà ngon rồi đấy!
Chúc các bạn thành công.