Những món ăn kì lạ mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở Pháp

Nước Pháp luộn được biết đến với nền ẩm thực danh tiếng. Tuy nhiên, nơi đây còn có những món ăn kì lạ, thậm chí là hơi khiến thực khách phải “rùng mình”.

1. Andouillette

Andouillette là một loại xúc xích được làm từ thịt lợn và ruột bê. Có nguồn gốc từ thành phố Troyes phía Đông, món ăn thường được nêm thêm ớt và hành. Tuy nhiên, có thể thêm nhiều loại gia vị khác vào. Nó thường được phục vụ với một số loại món khoai tây như khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên. Loại xúc xích này có mùi rất hăng, một số người thậm chí còn mô tả nó giống như mùi nước tiểu.

2. Escargots

Món ăn này khá phổ biến trong ẩm thực Pháp. Người Pháp nấu và ăn những con ốc sên này chủ yếu với tỏi và bơ mùi tây. Nó có kết cấu rất nhầy nhụa và dai nhưng vẫn rất dễ ăn. Ốc sên cũng ít chất béo và là nguồn protein và nước tuyệt vời! Chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng Pháp trên khắp đất nước.

3. Cuisses de grenouille

Chân ếch cũng là một món ăn nổi tiếng của người Pháp. Đúng như tên gọi, đây là những chiếc chân ếch được nấu với bơ, tỏi và rau mùi tây. Chúng thực sự có vị như thịt gà nhưng khá nhiều người kén ăn vì sợ ăn nhầm ếch với cóc – loài vật mang một lượng lớn vi khuẩn.

4. Roquefort

Roquefort là một loại phô mai mốc xanh được làm bằng sữa cừu và được làm chín trong các hang động đá vôi ở miền Nam nước Pháp, đặc biệt là gần Toulouse. Nó có hương vị rất mạnh và phức tạp và thậm chí nó trông giống như những hang động đá vôi nó được tạo ra. Nếu bạn có thể chịu được mùi hăng và vẻ ngoài ẩm mốc của nó, bạn có thể thưởng thức nó với một ly rượu vang đỏ. Một lời cảnh báo cho thực khách đó là mùi phô mai xanh sẽ đọng lại trong hơi thở của bạn một lúc vậy nên hãy cân nhắc trước khi ăn.

5. Couilles de mouton

Đây là một món ăn thú vị khác của người Pháp với nguyên liệu là t.inh h.oàn của cừu. Nó có nguồn gốc từ vùng Périgord, cũng chính là vùng đã tạo ra món gan ngỗng nổi tiếng! T.inh h.oàn thường được cắt thành những khoanh tròn nhỏ và nấu với rau mùi tây và chanh.

6. Tête de veau

Tête de Veau đúng như cái tên của nó, là bộ não của một con bê. Nó có thể được ăn với xương đầu bê hoặc không. Món ăn có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, và thường được ăn kèm với một số loại nước sốt. Nó cũng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của khách hàng!

“Chạy mất dép” trước những món đặc sản này tại Pháp

Pháp được mệnh danh là quốc gia của sự lãng mạn với vô số phong cảnh đẹp, những món ăn hoàn hảo cả về hình thức lẫn nội dung, khiến cho thực khách được mãn nhãn với thị giác và hài lòng về vị giác. Tuy nhiên, tại đất nước này lại có những món ăn khiến nhiều du khách “chạy mất dép”.

Món ốc sên

Ốc sên là một trong những món nổi bật của văn hóa ẩm thực tại Pháp, rất nhiều du khách đến Pháp muốn tìm hiểu về món ăn này, tuy nhiên, ít người dám thực sự trải nghiệm thử thách thưởng thức nó. Món ốc sên ngon nhất phải là ốc được chuyển đến từ Burgundy và việc chuẩn bị thực sự phức tạp hơn nhiều so với bạn tưởng tượng như chúng được cho ăn các loại thảo mộc làm sạch và rửa kỹ trước khi đun sôi. Sau đó được nấu với rất nhiều bơ, tỏi và rau mùi tây. Quá trình chuẩn bị này mất ba ngày, điều này giải thích giá cao ngất của món ăn này.

Móng lợn

Người ta nói rằng người Pháp ăn tất cả các phần của con lợn ngoài ‘phân’. Cũng không đến nỗi như vậy, nhưng người Pháp không giống đa sô người châu Âu khác, họ ăn cả móng lợn. Móng lợn được hầm chin từ từ và cuối cùng món ăn trở nên mềm và thơm ngon. Tuy nhiên, thực khách được cảnh báo món ăn khó có thể được ăn một cách tinh tế. Bạn phải thò tay vào cầm móng lợn và gặm.

Foie gras

Đây là món ăn Pháp mà được mọi người trên thế giới cả yêu lần ghét. Gan ngỗng được tạo ra bằng cách nhồi nhét cho ngỗng ăn một lượng lớn ngũ cốc trong vài tuần trước khi g.iết mổ. Quá trình này khiến gan của ngỗng được hấp thu và lớn gấp 10 lần kích thước thông thường của chúng . Các tổ chức yêu động vật coi đó như là một sự lạm dụng đáng xấu hổ về quyền lợi của động vật. Tuy nhiên, không nản chí, người Pháp vẫn thưởng thức món gan ngỗng béo này đặc biệt là trong các kỳ nghỉ lễ.

Tripe

Là món dạ dày hầm, được ninh trên lửa nhỏ trong một thời gian dài và với rất nhiều loại thảo mộc và rượu vang trắng. Hàm lượng collagen protein cao của Tripe cũng khiến cho món ăn na ỳ trở thành một loại thực phẩm lành mạnh. Dù có nhiều thực khách không dám thử nghiệm.

Langue de boeuf

Món lưỡi bò, đây là món ăn hầu hết thực khách châu Âu không dám thử trừ người Pháp. Cũng giống như rất nhiều loại thực phẩm trong danh sách này, các đầu bếp tài ba đã tạo ra rất nhiều kỹ thuật để biến các thực phẩm kinh dị thành những món ăn ngon, độc đáo. Với món lưỡi lợn, mịn màng và tươi ngon nếu thực khách có thể vượt qua được rào cản tâm lý thì sẽ thấy đó là một món thịt ngon tới mức như tan chảy trong miệng.

Tête de veau

Đây chính là món đầu bê, một món mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Đầu bê được lọc xương rồi lấy phần thịt cuộn cùng lưỡi thành một bó đem ướp gia vị rồi luộc sôi chừng 3 tiếng cùng các loại rau củ tới khi sủi bọt và được bao bọc mởi một lớp chất béo. Khi đem lên bàn ăn, óc bê được ăn kèm sốt gribiche hoặc sốt ravigote.

Ris de veau

Chính là món lá lách bê. Món ăn bắt đầu xuất hiện khi Pháp rơi vào thời kì nghèo đói, mọi người không có gì để ăn và phải tận dụng tới những phần cuối cùng của con vật để chế biến. Lá lách bê được làm sạch bằng nước lạnh, nước muối vài lần trước khi chế biến. Sau đó chúng được đem đi ép, cắt ra để chiên hoặc om.

Andouillette

Andouillette có lẽ là món xúc xích hôi nhất mà bạn từng thấy. Nó được làm từ ruột lợn và có mùi giống như phân. Ruột lợn được băm nhỏ, nhồi vào bên trong vỏ xúc xích, sau đó chiên lên, và thường được phủ kem và sốt mù tạt. Tuy nhiên, không có loại nước sốt nào có thể làm mất được mùi vị đặc trưng của món này. Món Andouillette ngon nhất ở Pháp có thể được tìm thấy ở Lyon, nơi bạn có thể sẽ tìm thấy nó được phục vụ với một chút hành tây.

Couilles de mouton

Nguyên liệu chính của món couilles de mouton là t.inh h.oàn của cừu. Vùng Périgord của Pháp (nổi tiếng với gan ngỗng) có công thức đặc biệt riêng, gọi là frivolites beneventines. Họ chọn t.inh h.oàn cừu lớn, bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh trong ba giờ, thái lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây, và rượu vang trắng. Món ăn có hương vị ngọt, dịu dàng và cực kỳ đắt t.iền.

Oursins

Oursins còn được gọi là nhum biển, nhím biển và được ví như nhân sâm của biển. Món này không khó làm, tuy nhiên người chế biến cần có đôi bao tay dày để tránh lớp gai châm vào da khi cắt chút vỏ làm hở phần thịt bên trong.Trong các nhà hàng cầu gai đã được cắt sẵn để thực khách ăn bằng một chiếc thìa nhỏ. Phần màu cam bên trong vỏ ăn sống với chanh như sushi hoặc nấu súp hay chế biến với trứng omelette.

Farci Poitevin

Farci Poitevin là một món ăn mộc mạc từ vùng Poitou-Charentes, đáng tiếc nhất, trông hình thức nó không được bắt mắt cho lắm, nhưng món chay không béo này là một hỗn hợp rất ngon gồm cải bắp, rau xanh trộn, nhịp đ.ập và gia vị, tất cả được bọc trong một lớp gelatin rất hào phóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *