Hướng dẫn cách làm thịt gà băm xào bí đỏ là món ngon, dễ chế biến, lại tiện lợi và rất đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu làm thịt gà băm xào bí đỏ:
Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
Bí đỏ 1 miếng
Đậu Hà Lan
Hạt nêm
Các bước làm thịt gà băm xào bí đỏ:
Trước tiên bạn lấy thịt gà băm nhỏ, ướp với thìa hạt nêm.Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.
Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn.Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trút ra bát ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công với món thịt gà băm xào bí đỏ nhé!
Khéo tay làm món bí đỏ xào thịt gà ngọt thơm cho bữa tối
Bí đỏ có vị ngọt rất dễ ăn, xào chung với thịt gà tạo thành món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
– 1 quả bí đỏ Nhật
– 2 miếng thịt gà
– Tỏi, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
– Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng, hành lá thái nhuyễn, tỏi đ.ập dập.
Bước 2:
– Thịt gà cắt lát mỏng ướp cùng 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng muối.
Bước 3:
– Bắt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu cho tỏi phi thơm tiếp đến thịt gà xài trên lửa lớn để thịt cháy cạnh.
Bước 4:
– Trút phần bí đỏ vào xào chung.
Bước 5:
– Thêm 1/2 bát con nước khi xào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho phần hành lá thái nhỏ vào trộn đều sau đó cho ra đĩa.