Món tôm chiên sốt cà chua màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà ăn với cơm thì tốn phải biết. Nào hãy cùng lưu lại công thức để thực hiện ngay nhé các bạn .
Nguyên liệu làm tôm chiên sốt cà chua
300-400g tôm to
2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra
7 lát gừng tươi, thái nhỏ
2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu.
Các bước làm tôm chiên sốt cà chua
Đem tôm rửa sạch dưới vòi nước, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây).
Cho tôm ra đĩa, để sang một bên.
Lúc này tôm được nấu chín 80%.Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây.
Lúc này bạn hãy thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.
Cuối cùng, bạn rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Bật mí cách làm món tôm chiên sốt cà chua siêu ngon
Món tôm chiên sốt cà chua màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà ăn với cơm thì tốn phải biết. Nào hãy cùng lưu lại công thức để thực hiện ngay nhé các bạn ^^
Nguyên liệu làm tôm chiên sốt cà chua
– 300-400g tôm to
– 2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra
– 7 lát gừng tươi, thái nhỏ
– 2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh
– chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu.
Các bước làm tôm chiên sốt cà chua
Đem tôm rửa sạch dưới vòi nước, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây).
Cho tôm ra đĩa, để sang một bên. Lúc này tôm được nấu chín 80%.Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây.
Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây.Lúc này bạn hãy thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.
Cuối cùng, bạn rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.