Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

Rate this post

Học ngay cách làm tôm chiên xù đám cưới cực thơm ngon, bắt mắt cho ngày tiệc thêm ngon. Cùng Trí Việt Phát tham khảo ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Nguyên liệu làm tôm tẩm bột chiên xù

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

  • 300 gram tôm
  • 2 trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, bột ớt

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sơ rồi tiến hành bóc vỏ, chừa phần đuôi lại.
  • Sau đó, tiến hành rửa với nước muối để khử mùi hôi và rửa lại với nước, để ráo.

Ướp tôm

  • Chuẩn bị thau, cho tôm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ớt vào.
  • Trộn đều hỗn hợp và ướp 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm hỗn hợp bột chiên

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

  • Chuẩn bị tô, cho trứng vào đánh tan.
  • Chuẩn bị hai dĩa khác, cho bột chiên giòn và bột chiên giòn lên riêng.

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

  • Tôm lăn qua bột chiên giòn để phủ đều bột.
  • Tiếp đến, lăn tôm qua trứng rồi phủ đều lên tôm 1 lớp bột chiên xù.
  • Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Sau đó, cho phần tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để khi chiên không bị tuột bột.

Cách chiên tôm lăn bột chiên xù

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ để ngập tôm. 
  • Khi dầu nóng, cho tôm vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

  • Tiến hành chiên đến khi hết nguyên liệu rồi cho ra dĩa trưng bày là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Rang Muối Ớt Cực Ngon

Thành phẩm

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Tại Nhà

Món tôm lăn bột chiên xù thơm lừng. Khi cắn vào lớp vỏ giòn rụm, phần thịt tôm tươi, ngọt. Chấm cùng xốt chua ngọt Guyumi cực kỳ bắt miệng.

Mẹo chọn tôm ngon

Để món tôm chiên xù được ngon, điều đầu tiên không thể bỏ qua là chọn những con tôm thật tươi ngon. Nên chọn tôm còn chân và còn sống. Tôm có vỏ bóng, trơn. Màu tôm trong suốt, chắc thịt.

Với cách làm tôm chiên xù trên bạn sẽ không còn lo ngại về chất lượng của các món ăn hàng quán. Vậy tại sao không nhanh tay vào bếp chế biến ngay cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *