Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Nhanh Gọn Tại Nhà

Nước mắm chấm bánh bột lọc vô cùng quan trọng, góp phần giúp gia tăng hương vị cho món ăn. Dù bánh ngon đến đâu nhưng nước chấm không phù hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến món ăn. Cùng Trí Việt Phát xem qua công thức cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc đơn giản tại nhà sau đây.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh bột lọc

Nguyên nhân 

  • Nước mắm
  • Nước lọc 
  • Chanh tươi
  • Tỏi, ớt

Các bước tiến hành 

  • Tỏi lột sạch vỏ, ớt bỏ cuống. Rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Cho nước lọc vào ⅓ chén. Thêm vào chén 1 thìa canh đường trắng. Khuấy cho tan đường.
  • Sau đó cho 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh nước chanh vào chén. Khuấy đều, cuối cùng là cho tỏi ớt băm vào. Nêm nếm cho vừa miệng ăn là hoàn thành.

Tham khảo thêm Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng

Cách làm nước mắm kẹo ăn bánh bột lọc với tôm 

Nguyên liệu 

  • Tôm đất tươi
  • Nước mắm ngon 
  • Nước lọc 
  • Chanh, ớt

Các bước tiến hành 

  • Tôm đất rửa sạch rồi lột vỏ tôm tươi để riêng.
  • Lấy vỏ tôm cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 3 phút. Lọc lấy phần nước dùng nấu vỏ tôm.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Cho vào tô, 3 thìa nước dùng luộc vỏ tôm, 3 thìa nước mắm và nước cốt chanh tươi một lượng vừa đủ. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
  • Cuối cùng cho tỏi ớt băm vào, nêm nếm cho vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm nước mắm chấm bánh bột lọc

  • Nước mắm chấm bánh bột lọc với màu nâu cánh gián đặc trưng thật bắt mắt. Với vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay của ớt khi chấm kèm bánh bột lọc sẽ đậm đà vừa miệng hơn.
  • Ngoài ăn kèm với bánh bột lọc, công thức nước mắm bánh bột lọc trên đây có thể chấm kèm với nhiều món ăn khác như bún chả, bánh bèo và bánh nậm…

Tham khảo thêm Công Thức Pha Nước Chấm Ốc

Lưu ý một số mẹo để cách pha nước mắm ăn bánh bột lọc thành công 

  • Nước mắm nên chọn loại nguyên chất, không dùng nước mắm pha sẵn vì sẽ không đậm đà.
  • Khi nấu nước mắm nên để lửa nhỏ hoặc vừa để dậy mùi thơm hơn. Trong quá trình đun nên khuấy đều tay cho đường tan hoàn toàn.
  • Nước mắm pha sau khi nguội mới cho nước cốt chanh tươi vào để tránh chén nước chấm bị đắng.
  • Tùy theo khẩu vị mà có thể gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp.

Với 2 cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc trên đây Trí Việt Phát hi vọng các chị em nội trợ sẽ nắm được bí quyết để tạo nên món ăn hấp dẫn. Vào bếp trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *