Hướng dẫn cách làm spaghetti ngon hấp dẫn đậm hương vị của Ý

Hai thành phần này giúp nhau nâng tầm hương vị, tạo nên một tổng thể món ăn hoà quyện rất độc đáo. Vì vậy hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm spaghetti thơm ngon độc đáo này nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm spaghetti:

– 200g mì ống

– 2 quả trứng

– 3/4 chén phô mai bào nhỏ

– 4 lát thịt xông khói

– 4 tép tỏi, băm nhỏ

– Muối và hạt tiêu đen

– Lá mùi tây tươi

Hướng dẫn cách làm spaghetti:

– Đấu tiên bạn luộc mì dung cho cách làm spaghetti ngon này. Đổ lưng một nồi nước, cho 1 muỗng muối rồi đặt lên bếp, vặn lửa to. Chờ khi nước sôi, bạn thả mì vào, khuấy thật đều. Khoảng 4-5 phút một lần dùng đũa đảo không để sợi mì bị dính vào nhau. Luôn giữ mì cho ngập nước.

– Tiếp tục đun sôi khoảng 20 phút. Khi mì chín bạn đổ ra một cái rổ sạch, để cho ráo nước. Bạn chỉ tráng qua bằng nước đun sôi để nguội trong trường hợp muốn dùng món mì nguội.

– Trong một tô nhỏ bạn trộn đều trứng và phô mai rồi đặt sang một bên. Để có cách làm spaghetti ngon bạn đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp, cho thịt hun khói vào chiên cho vàng ruộm. Đảo thêm chút tỏi băm vào để cho thịt dậy mùi thơm.

– Sau đó, cho mì ống đã luộc vào đảo chung với hỗn hợp trứng và phô mai. Đảo thật nhẹ nhàng cho khỏi nát mì. Thêm ít tiêu và muối cho vừa khẩu vị của bạn rồi bắc ra khỏi bếp. Đối với cách làm spaghetti này thì bạn có thể cho thêm nước sốt dành riêng cho mì Ý nếu bạn thấy món mì của mình hơi khô.

– Cuối cùng bạn cho mì spsghetti ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi tây cho thơm và đẹp mắt nhé. Vậy là cách làm spaghetti đã hoàn thành rồi.

Khi ăn, bạn dùng nĩa và trộn đều đĩa mì lên rồi thưởng thức nhé. Từng sợi mì kết hợp với sốt béo ngậy vị của trứng và phô mai, cùng với thịt hun khói được chiên giòn rụm sẽ cho các bạn cảm giác thật khác biệt. Tạm quên những nhà hàng sang trọng với các món đắt đỏ, các bạn cùng làm spaghetti tại nhà nhé. Đảm bảo các bạn sẽ muốn làm thêm vài lần nữa để đãi mọi người đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm spaghetti này của chúng tôi.

Học lóm đầu bếp Tây cách làm sườn cừu nướng lá hương thảo

Sườn cừu nướng hương thảo là món ăn rất quen thuộc với người phương Tây. Nếu có hứng thú với món ăn độc đáo này, bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự để thực hiện cho mình món sườn bò thay thế.

3 cách làm chân gà nướng muối ớt, mật ong và sa tế chuẩn ngon

Cũng với chừng ấy nguyên liệu, chắc chắn bạn sẽ được một bữa ăn lạ miệng và hợp vị trong những ngày trời trở lạnh như thế này.

Món sườn cừu nướng hương thảo vừa lạ miệng vừa rất bổ dưỡng

Để thực hiện món sườn cừu nướng hương thảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn cừu nướng hương thảo

1 miếng sườn thịt cừu (Bạn có thể thay thế bằng sườn bò cũng ngon không kém!)

6 tép tỏi

30g hương thảo tươi

5ml dầu ô liu

1 củ khoai tây

8 chồi măng tây

2 tép tỏi

20g bơ

Muối và hạt tiêu đen

Cách làm

1. Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch sườn và dùng khăn sạch thấm khô, sau đó ướp với muối tiêu trong khoảng 15 phút.

2. Tướt lấy lá hương thảo và giữ lại khoảng 2 nhánh để trang trí, sau đó đem lá hương thảo băm nhuyễn cùng với tỏi.

3. Xát hỗn hợp gia vị hương thảo và tỏi lên toàn bộ miếng thịt sườn, sau đó bọc kín bằng nylon và để trong tủ lạnh khoảng 40 phút.

4. Để làm phần rau củ, bạn băm ít tỏi, phi thơm với ít dầu và cho khoai tây vào chiên vàng mặt. Khi khoai mềm, cho thêm măng tây vào chiên cùng.

5. Nêm khoai tây và măng tây với ít tiêu đen và muối. Sau đó, hãm nhỏ lửa và nấu thêm để khoai được mềm.

7. Dùng một chiếc chảo nhỏ, thêm một ít dầu ôliu và làm săn miếng thịt sườn cho đến khi đạt màu vàng nâu đều cả hai mặt.

8. Chuyển thịt cừu vào khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chín hoàn toàn.

9. Sắp thịt cừu vào đĩa cùng với khoai tây và măng tây. Trang trí cho món ăn thêm phần sinh động hơn với nhánh hương thảo chừa lại. Và bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *