Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Non Chay Khìa Ngon Thơm Dễ Làm

Công thức chế biến nhanh gọn, đơn giản tại nhà mang lại món ăn đặc biệt cho các mâm cỗ ngày rằm hay các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Cùng Trí Việt Phát vào bếp với công thức cách làm sườn non chay khìa thơm ngon, lạ miệng ngay sau đây.

Cách làm sườn non chay khìa nước dừa thấm vị bắt cơm 

Nguyên liệu 

  • 50g sườn non chay 
  • Nước dừa tươi
  • 2 thìa canh sốt ướp nướng chay
  • 1 thìa canh sữa đặc
  • Tỏi, hành lá
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Sườn non chay mua về cho vào thau nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho sườn mềm. Tiếp theo bóp rửa với nước sạch nhiều lần, vắt khô nước.
  • Cắt sườn non sau khi sơ chế thành các miếng nhỏ vừa miệng ăn.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa qua nước rồi cắt nhỏ phần lá.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Ướp sườn chay

  • Cho vào tô sườn chay các loại gia vị: sữa đặc, sốt ướp thịt nướng chay, ½ thìa canh tiêu xay nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê muối ăn. Trộn cho các gia vị thấm vào sườn non, ướp khoảng 15 phút.

Rim sườn non với nước dừa tươi

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm. Cho sườn non chay ướp lên chảo áp cháy xém vàng 2 mặt trong khoảng 10 phút.
  • Thêm vào chảo ½ chén nước dừa, nêm thêm 1 thìa canh nước tương.
  • Rim trên lửa vừa cho tới khi nước hơi sệt lại, nêm nếm 1 lần nữa cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Trong quá trình rim bạn nên lật sườn qua lại để thấm đều gia vị.

Thành phẩm 

  • Cho sườn non chay khìa nước dừa ra dĩa, rắc thêm ít hành lá là có thể thưởng thức. Món ăn bắt cơm với màu vàng hấp dẫn, sườn mềm khô, dai dai thấm đậm gia vị thích hợp ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc bánh mì.

Tham khảo thêm Cách Kho Sườn Chay Ngon

Cách làm sườn non chay khìa rất đơn giản và dễ dàng chế biến tại nhà. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *