Trân châu phô mai là món ăn được ưa chuộng với những tín đồ “yêu” trà sữa. Với hương vị béo ngậy của phô mai quyện với độ giòn của trân châu khiến sự kết hợp với trà sữa càng hoàn hảo hơn. Vậy cách làm trân châu phô mai như thế nào? Cùng Trí Việt Phát tham khảo bài viết sau ngay nhé!
Cách làm trân châu phô mai con bò cười
Nguyên liệu
- 8 miếng phô mai con bò cười
- 3 muỗng cà phê bột năng
- 3 muỗng cà phê đường bột
- 4 muỗng cà phê đường kính
- Đá viên
Cách làm trân châu phô mai không bị bể
Nặn trân châu
- Phô mai bóc vỏ rồi cắt thành viên nhỏ tùy thích, rồi nặn thành hình tròn.
- Cho bột năng, đường bột vào 2 dĩa khác nhau. Cho viên phô mai lăn qua phần đường bột trước, lăn qua bột năng sau.
- Tiến hành lăn đến khi hết phần phô mai thì cho vào ngăn đá khoảng 20 phút. Sau 20 phút, mang ra lăn thêm 1 lớp bột năng nữa.
Cách luộc trân châu phô mai
- Chuẩn bị nồi, thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho trân châu phô mai vào luộc.
- Đảo nhẹ và luộc đến khi phô mai nổi trên mặt nước và trong lại thì vớt ra.
- Cho vào tô nước đá và ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Tham khảo ngay: 5 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Tại Nhà
Ngâm phô mai trong nước đường
- Chuẩn bị tô, thêm 4 muỗng đường kính và 300ml nước sôi để nguội vào khuấy đều cho tan đường.
- Cho trân châu phô mai vào ngâm và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
Cách làm trân châu phô mai không cần đường bột
Nguyên liệu
- 1 hộp phô mai con bò cười
- 100 gram bột năng
- 200 gram đường
- Đá viên
Cách làm trân châu nhân phô mai
Nấu nước đường
- Chuẩn bị nồi, cho 200 gram đường và 100-120ml vào. Sau đó, tiến hành đun sôi và lắc nhẹ nồi. Không nên khuấy để không bị lại đường.
- Khi nước sôi, đường tan hết thì tắt bếp rồi để nguội.
Ngâm phô mai trong nước đường
- Trước khi làm trân châu, nên cho phô mai vào ngăn mát để khi cắt không bị nát.
- Tiến hành cắt phô mai thành miếng vừa ăn, 1 viên cắt thành 9 miếng, hoặc cắt theo kích thước tùy thích.
- Cho vào ngâm cùng nước đường để nguội. Khi ngâm phô mai trong nước đường sẽ dễ áo bột năng và tăng vị ngon hơn.
- Sau đó, trộn đều và nhẹ tay để tránh làm nát phô mai. Cuối cùng, vớt ra rồi để ráo nước đường.
Nặn phô mai
- Chuẩn bị khay nhựa, cho 50 gram bột năng vào. Tiếp đến, thêm phô mai và thêm 50 gram bột năng lên trên.
- Đậy nắp lại và lắc nhẹ để phần phô mai được áo đều lớp bột năng bên ngoài.
- Lắc khoảng 2 phút, lấy phô mai ra, chuẩn bị mang đi luộc.
Luộc phô mai trân châu
- Chuẩn bị nồi, thêm 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi, thêm trân châu vào luộc khoảng 10-15s. Sau đó, đảo nhẹ để bột năng không bị tan.
- Luộc thêm 1-2 phút phần bột năng trong lại, chín thì vớt ra.
- Cho vào trong tô nước lọc và ngâm trong 5 phút để ráo nước.
- Cuối cùng, cho trân châu vào trong tô nước đường ban dầu để ướp là hoàn thành.
Lưu ý: Trân châu phô mai sau khi chế biến nên bảo quản và dùng trong ngày.
Cách làm trà sữa trân châu phô mai
Nguyên liệu
- 1 gói trà sữa truyền thống/ trà sữa matcha
- 40ml nước nóng
- Phô mai trân châu
Cách pha trà sữa trân châu phô mai
- Chuẩn bị ly, cho 1 gói trà sữa và hòa tan vào cùng 40ml nước nóng.
- Khuấy đều cho trà sữa được hòa tan rồi để nguội.
- Cuối cùng, thêm đá viên và trân châu phô mai lên trên là đã có ngay một ly trà sữa thơm ngon béo ngậy tại nhà.
Hy vọng với 2 cách làm trân châu phô mai trên giúp bạn bỏ túi thêm một loại thạch cực ngon cho món trà sữa thêm đậm đà và hoàn hảo. Chúc bạn thành công!