Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

Rate this post

Món mì ý sốt kem thơm ngon hấp dẫn với vài bước thực hiện vô cùng đơn giản qua 3 cách làm mì ý sốt kem được Trí Việt Phát tham khảo trong bài viết sau.

Cách làm mì ý sốt kem nấm

Nguyên liệu

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • 300 gram mì ý
  • 200 gram nấm đùi gà
  • ½ củ hành tây
  • 3 muỗng dầu oliu
  • 150ml whipping cream
  • Phô mai parmesan bào sợi
  • Rau húng tây
  • Gia vị: Muối, tiêu

Bên cạnh các nguyên liệu trên bạn có thể thêm tôm, các loại nấm khác, thịt xông khói và các nguyên liệu khác theo sở thích của gia đình.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa sạch. Cắt nấm thành lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Luộc mì ý

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Chuẩn bị nồi, thêm nước, muối và 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi.
  • Sau đó, cho mì vào luộc khoảng 10 phút cho mì mềm. Dùng tay bấm sợi mì nếu mềm và không còn lõi trắng là đạt. 
  • Sau đó, vớt ra, trộn mì với 2 muỗng dầu oliu để mì không bị dính vào nhau.

Cách nấu sốt kem nấm

  • Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm tỏi vào phi thơm. 
  • Tiếp đến, cho hành tây vào xào thơm rồi thêm nấm vào đảo đều tay.
  • Xào khoảng 5 phút cho nấm ngả vàng, thêm húng tây, cỏ xạ hương vào khuấy đều.

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Cuối cùng, cho nửa chén nhỏ nước luộc mì và whipping cream vào khuấy đều đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Tham khảo ngay: Cách Làm Mì Ý Sốt Phô Mai

Thành phẩm

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Chuẩn bị dĩa, cho mì ý lên và thêm sốt kem nấm lên trên, thêm ít vô mai bào sợi vào. 
  • Khi thưởng thức, trộn đều lên là có thể nhâm nhi.

Cách làm mì ý sốt kem không cần whipping cream

Nguyên liệu

  • 150 gram mì ý
  • 8 gram bơ nhạt
  • 2 củ tỏi
  • 100 gram nấm rơm
  • 2 viên phô mai con bò cười
  • 100 gram xúc xích
  • Gia vị: Muối, tiêu (1 muỗng cà phê)

Các bước thực hiện

Luộc mì ý

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào tiến hành đun nước sôi.
  • Tiếp đến, cho mì vào nấu cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều để tránh phần mì ý dính vào nhau.
  • Khi mì chín, dùng tay kiểm tra thử nếu mì mềm, ở giữa sợi mì không bị trắng thì vớt mì ra rồi để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Xúc xích cắt khoanh mỏng theo sở thích.
  • Nấm cắt bỏ phần đuôi, mang đi rửa sạch rồi bổ đôi.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Làm sốt kem nấm

  • Bắc chảo lên bếp, thêm bơ vào đun cho nóng chảy rồi thêm tỏi và nấm vào xào sơ.
  • Tiếp đến, thêm xúc xích vào đảo đều.
  • Chuẩn bị chén, thêm 220ml sữa tươi không đường và 1.5 muỗng canh bột bắp vào khuấy đều.
  • Đổ từ từ sữa tươi vào đun đến khi sệt lại, khuấy đều tay để hỗn hợp không cháy.
  • Thêm 3 miếng phô mai con bò cười vào đảo đều tay.

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Nấu đến khi phần nước sốt hòa quyện, mịn và dậy mùi thơm thì thêm 1.5 muỗng cà phê muối vào đảo đều.

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Cuối cùng, thêm mì ý vào và nêm nếm cho hợp miệng là hoàn thành.

Cách làm mỳ ý sốt kem bằng sữa tươi

Nguyên liệu

  • 80 gram mì ý
  • 150 gram tôm tươi
  • 80ml kem tươi
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 10 gram bơ lạt
  • Phô mai sợi
  • 10 gram bột phô mai
  • 1 tép tỏi

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa lại, để ráo nước. Ướp với 1 ít muối tiêu khoảng 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Luộc mì ý

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Chuẩn bị nồi, cho nước và ít muối ăn vào đun sôi. Khi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 10 phút.
  • Khi mì chín, vớt ra, thêm dầu oliu trộn vào mì để mì không bị dính với nhau.

Lưu ý: Kiểm tra mì chính bằng cách gắp mì lên nếu sợi mì rủ xuống song song với nhau là được.

Cách làm sốt kem ăn mì ý bằng sữa tươi

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy. Khi bơ tan chảy, thêm tỏi vào phi.
  • Khi tỏi ngả vàng, thêm tôm vào đảo đều cho tôm săn lại.
  • Sau đó, thêm whipping cream và sữa tươi vào khuấy nhẹ cho sốt sôi.
  • Thêm phô mai sợi và bột phô mai vào đun đến khi tan chảy.

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

  • Nêm nếm ít muối và tiêu cho hợp khẩu vị.
  • Cho phần mì ý vào, đảo đều với sốt kem rồi tắt bếp. Cho phần mì ý sốt kem ra dĩa thêm mùi tây và ít bột phô mai lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Hướng Dẫn Làm Mì Ý Sốt Kem Nấm Thơm Ngon – Béo Ngậy

Món mì ý sốt kem làm bằng sữa tươi được rất nhiều bé ưa thích bởi vị béo ngậy với hương thơm nao lòng. Cực kỳ thơm ngon và cuống miệng.

Hy vọng với 3 cách làm mì ý sốt kem nấm vô cùng đơn giản trên giúp bạn chinh phục được món ăn thơm ngon này. Trí Việt Phát chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *