Trong cộng đồng đam mê ẩm thực Hàn Quốc, ngoài danh sách các món ăn như: cơm trộn, tokbokki, cơm cuộn…. thì mì cay cũng được coi là món ăn quen thuộc khiến nhiều người thích thú. Trong bài viết dưới đây, Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu mì cay đậm đà đúng vị Hàn cực đơn giản tại nhà ngay nhé.
Hướng dẫn cách nấu mì cay hải sản
Nguyên liệu làm mì cay
- Mì Hàn Quốc: 2 gói
- Nấm kim châm
- Bắp cải tím
- Bông cải xanh
- Xúc xích: 1 cây
- Mực: 1 con
- Thịt bò: 50g
- Tôm: 4 con
- Kim chi
- Tỏi
- Bột ớt
- Tương ớt
- Các gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc sạch vỏ băm nhuyễn
- Bông cải xanh cắt thành từng miếng vừa miệng ăn rồi rửa với nước muối pha loãng.
- Bắp cải tím bào thành dạng sợi mỏng.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo nước.
- Xúc xích cắt dạng xéo, kim chi cắt khúc vừa ăn.
- Tôm sơ chế sạch, mực cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò sơ chế sạch, cắt dạng lát mỏng.
Cách nấu nước mì cay
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho kim chi vào xào sơ.
- Thêm vào nồi 1 lượng nước vừa đủ rồi nêm nếm gia vị cùng tương ớt và bột ớt cho phù hợp sở thích. Đun tới khi nước sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
- Cho nước dùng mì vừa nấu vào nồi đất rồi thêm các loại nguyên liệu như thịt bò, tôm, mực và mì vào nồi nấu chín.
- Mì hơi chín thì cho bông cải, nấm kim châm và bắp cải vào. Tiếp tục nấu cho các nguyên liệu chín và thấm gia vị là hoàn thành.
- Nước mì đậm đà, cay cay từ các loại gia vị hòa quyện với các nguyên liệu ăn kèm vừa chín tới cùng sợi mì dai mềm rất hấp dẫn.
Tham khảo thêm Cách nấu mì kim chi chua cay đậm đà siêu nhanh
Hướng dẫn cách nấu mì cay xúc xích
Nguyên liệu
- Mì Hàn Quốc
- Xúc xích: 200g
- Cá Viên: 100g
- Bò viên: 100g
- Tôm viên: 100g
- Thịt bò: 50g
- Tôm tươi: 20g
- Kim chi: 100g
- Tỏi
- Ớt bột Hàn Quốc
- Tương ớt Hàn Quốc
- Nấm kim châm
- Bông cải xanh
- Bắp cải tím
- Các loại gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò và tôm sơ chế sạch.
- Xúc xích cắt lát dạng xéo vừa miệng ăn.
- Tôm viên, cá viên, bò viên đem đi rã đông.
- Đem các loại thịt, tôm và các loại viên đi luộc chín, để riêng từng loại với nhau.
- Nấm kim châm bỏ gốc, bông cải xanh cắt nhánh nhỏ, bắp cải tím cắt sợi. Đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Riêng bông cải xanh nên trụng qua nước sôi cho chín trước.
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
- Kim chi cắt khúc vừa ăn.
Nấu nước dùng
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm nhuyễn. Sau đó cho kim chi vào xào sơ, thêm vào nồi 1 lít nước rồi nêm nếm thêm các gia vị như 3 thìa cà phê tương ớt + 2 thìa cà phê ớt bột + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường ăn và một ít muối ăn. Khuấy đều cuối cùng thêm nước kim chi vào nồi đun sôi.
Thành phẩm
- Mì đem đi trụng chín rồi cho vào tô, thêm các nguyên liệu đã sơ chế lên trên rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay.
- Với cách nấu mì cay tại nhà bạn có thể tùy chỉnh số lượng ớt bột để nước dùng có độ cay theo ý thích.
Tham khảo thêm Cách nấu lẩu sườn cay ngon siêu đơn giản
Ăn mì cay thì uống gì ngon?
Khi thưởng thức mì cay bạn sẽ có cảm giác cay tê đầu lưỡi, cơ thể nóng hơn. Nhưng khi uống nước sẽ không giảm bớt vì chất capsaicin trong trái ớt chỉ tan trong dầu thực vật hoặc cồn. Trí Việt Phát gợi ý đến bạn một số thức uống có tác dụng giảm cảm giác cay như:
- Sữa có nguồn gốc từ động vật
- Rượu
- Nước chanh
Hy vọng với 2 cách nấu mì cay đơn giản tại nhà trên đây, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian trổ tài nấu nướng thì sẽ có ngay tô mì cay ngon như ngoài quán. Trí Việt Phát chúc bạn thành công.