Lẩu cá hồi măng chua sẽ có vị như thế nào nhỉ? Liệu có dễ dàng trong khâu chuẩn bị và bắt tay và chế biến không. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn các bước để nấu được 1 nồi lẩu cá hồi với măng chua thật thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu của món lẩu cá hồi măng chua
Đầu cá hồi: 2 cái ( khoảng 1 kg)
Măng chua: 100gr
Dứa: 1/2 quả
Cà chua: 2 quả
Me xanh: 2 quả
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột nghệ
Hành lá, thìa là, hành tím, ớt sừng.
Cách chế biến món lẩu cá hồi măng chua
Bước 1: Đầu cá hồi, cắt 2 khúc, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cà chua, dứa xắt lát vừa ăn. Me xanh đem rửa sạch rồi lột vỏ cứng bên ngoài, nấu chín, dầm lấy nước, bỏ xác.
Bước 3: Hành lá, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím đem bằm nhuyễn.
Bước 4: Cá hồi cho vào ướp cùng với muối, hạt nêm, nước mắm và 2 thìa cafe bột nghệ, để 20 phút cho ngấm.
Bước 5: Hành tím bỏ vào chảo, phi vàng lên rồi cho đầu cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
Bước 6: Cho me, cà chua, dứa, măng chua vào xào chung, đổ nước vào đun sôi. Tiếp tục cho cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. Đậy nắp lại tầm 20 phút.
Bước 7: Cá chín, múc ra bát, ăn kèm với rau thìa là và hành lá. Nếu bạn thích ăn cay cũng có thể cho 1 vài lát ớt sừng vào.
Chắc hẳn với bí quyết mà Ẩm Thực Gia Đình vừa chia sẻ, bạn có thể hoàn toàn tự tin thực hiện món lẩu cá hồi nấu măng chua này cho cả nhà rồi phải không nào.^^. Nồi lẩu cá hồi măng chua, thơm ngon, nóng hổi sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông này đấy.
Chúc các bạn ngon miệng.
Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng
Bạn có khách bất ngờ? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt vời, bởi cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến khó cưỡng.
Nếu có thêm một chút thời gian, bạn nên dùng me xanh, vị chua sẽ thanh tao hơn. Cái béo ngậy của cá hồi kết hợp với chua thanh của me, của măng và mùi thơm quyến rũ của thì là khiến bạn khó lòng buông đũa.
Nguyên liệu:
– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
– 1/4 trái thơm
– 2 trái cà chua
– 100 gr măng chua
– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm:
– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.
– Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.
– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.
– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.
– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).
– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.
– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.
– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.