Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Bí Đao Táo Đỏ Thanh Mát Tại Nhà

Bạn đang tìm một loại thức uống giải nhiệt, trà bí đao bí đỏ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Tham khảo ngay cách nấu trà bí đao táo đỏ cực đơn giản trong bài viết sau.

Nguyên liệu

  • 1 quả bí đao
  • 1 trái la hán quả
  • 100 gram táo tàu đỏ
  • 50 gram long nhãn
  • 50 gram lá dứa
  • 1 ít mía nướng
  • 150 gram đường phèn
  • 3.5l nước lọc
  • ⅓ muỗng canh muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đao gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.
  • Trái la hán dùng chày đập vỡ.
  • Lá dứa mang đi rửa sạch rồi bó lại.
  • Mía nướng chẻ 4 rồi cắt thành đoạn ngắn khoảng 5cm.

Cách nấu trà bí đao táo đỏ

  • Chuẩn bị nồi, cho đường phèn, mía nướng, bí đao, táo đỏ, long nhãn, la hán quả, lá dứa và ⅓ muỗng canh muối vào.

  • Tiếp đến, thêm 3.5 lít nước vào và nấu trên lửa lớn. 
  • Nấu hỗn hợp đến khi nước sôi thì thêm đường cho hợp khẩu vị. 

  • Cuối cùng, nước sôi lại thì tắt bếp, lọc lấy nước trà và để nguội là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

  • Ly trà bí đao có màu nâu đẹp mắt kèm hương vị ngọt thanh, thơm lừng bí đao và lá dứa cực thanh mát, giải khát.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu cho mình ly trà bí đao thơm ngon, đừng bỏ qua sản phẩm Trà hòa tan hương bí đao gói 500 gram cực tiện lợi. 

Hy vọng với cách nấu trà bí đao táo đỏ trên giúp bạn có thể tự tay chế biến cho mình những ly nước cực thơm ngon thanh mát tại nhà. Trí Việt Phát chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *