Hướng dẫn chế biến lẩu riêu cá chép

Hướng dẫn chế biến lẩu riêu cá chép
Rate this post

Hướng dẫn chế biến lẩu riêu cá chép. Tiết trời se lạnh này rất phù hợp để gia đình bạn thưởng thức món lẩu hấp dẫn này.

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu:

– 1,5kg cá chép

– 100g mẻ

– 1kg cà chua

– 500g xương gà

– 200g thì là

– 300g hành lá

– 400g rau cần nước

– 400g bún tươi

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ớt tươi.

Thực hiện:

1. Chọn cá chép loại còn sống, làm sạch, đ.ánh vẩy, bỏ vây và đuôi. Lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng cho vừa chín.

Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, cắt múi cau, xào trên lửa nhỏ cho lên màu đỏ thật đẹp và chín mềm, nêm muối đường cho vừa ăn.

Thì là nhặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

2. Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong khoảng một giờ.

Hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào chín vào, mẻ nghiền nhỏ, nêm vào từ từ cho vừa ăn, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, nước mắm cho có vị vừa chua và ngọt.

Gia giảm gia vị tùy theo độ ngọt của cà chua. Khi ăn cho cá đã chiên vào. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng

Hướng dẫn chế biến lẩu riêu cá chép
Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô

Cách làm thịt rang cháy cạnh như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ: 500g

Ớt tươi: 2 quả

Nước mắm: 2 muỗng canh

Hạt tiêu: 1 muỗng canh

Hành lá: 10 nhánh

Hành tím: 8 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Dầu ăn: 1 ít

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Hướng dẫn chế biến lẩu riêu cá chép

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh (Ảnh: dienmayxanh.com).

2. Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh và không bị khô, bạn cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã cắt vào tô, ướp vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Thắng nước màu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh đường vào chảo và đặt lên bếp. Bật lửa lớn, đun đến khi đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián thì lập tức tắt bếp. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy tan. Cuối cùng, cho nước màu ra bát để riêng.

Bước 4: Rang thịt

Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho 1 ít dầu ăn vào và rang thịt cho đến khi thịt ra mỡ và xém các cạnh, chuyển màu vàng thì cho hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phút cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu trộn đều lên.

Tiếp đó cho hết chỗ nước màu đã thắng trước đó vào và rang thêm khoảng 2 phút.

Sau đó, cho hành lá và ớt cắt lát vào chảo, tăng lửa vừa và đảo đều. Rang thịt cho đến khi thịt vàng đều, nước thịt sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tắt bếp và cho thịt ra đĩa cùng với 1 ít tiêu xay lên trên.

Hướng dẫn chế biến lẩu riêu cá chép

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, hấp dẫn (Ảnh: Thời báo văn học nghệ thuật).

3. Lưu ý khi rang thịt cháy cạnh

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ. Dù là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại luôn lọt top các món được nhiều người lựa chọn.

Để có món thịt rang cháy cạnh ngon, nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào không để lại vết lõm. Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, có độ đàn hồi khi ấn tay, khi đem kho sẽ ngon hơn.

Khi sơ chế nên thái miếng thịt mỏng vừa, không nên dày quá sẽ khó tiết mỡ, làm thịt lâu cháy cạnh. Không ướp bất cứ gia vị nào trước vì nếu ướp khi rang thịt sẽ khó cháy cạnh mà gia vị sẽ bị cháy.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon, bề mặt ngoài của thịt óng mượt, thịt thơm ngon đậm vị cực đưa cơm.

Cách làm thịt rang cháy cạnh như trên đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *