Hướng Dẫn Làm Cơm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Nhất

Cơm cuộn là lựa chọn hàng đầu cho những bữa ăn tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính đa dạng và ngon miệng. Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam thì đã có biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt như: cơm cuộn tôm chiên. cơm cuộn cá hồi, cơm trứng cuộn và đặc biệt là cơm cuộn rong biển được rất nhiều người yêu thích. Cùng Trí Việt Phát học ngay cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản tại nhà ngay sau đây.

Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản nhất

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

  • 100g gạo 
  • 1 gói rong biển dạng lá sấy khô
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trứng gà
  • 1 trái dưa leo
  • Rau cải xanh
  • Xúc xích
  • Các gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt và dưa leo gọt sạch vỏ rồi cắt thành các sợi dài. Lấy cà rốt đem trụng qua nước sôi cho hơi chín rồi cho vào thau nước lạnh để giữ được độ giòn và giảm bớt mùi hăng cũng như giữ được màu của cà rốt.

  • Rau cải xanh nhặt sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sau đó đem đi luộc chín tới như cà rốt.
  • Xúc xích cắt thành các sợi dài.

Chiên trứng

  • Đập trứng gà vào tô nêm nếm thêm các gia vị như 5g đường trắng, 2g muối ăn, 3g hạt nêm và một ít tiêu xay. Đánh đều cho trứng hòa quyện với gia vị.

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi chiên trứng chín, tiếp theo cắt trứng thành các sợi dài.

Nấu cơm

  • Gạo sau khi vo sạch thì đem đi nấu chín, lưu ý nên canh lượng nước vừa đủ để cơm chín tới và không bị nhão. Khi cơm chín thì đem cơm trộn với mè rang, dầu mè và một ít muối ăn để cơm được đậm đà hơn.

Cách cuộn cơm rong biển bằng tay

  • Chuẩn bị mành tre, cho lá rong biển lên trên, dùng muỗng tán đều cơm trên bề mặt lá rong biển. Lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế sẵn vào phần giữa cơm.

  • Dùng phần đầu ngón tay để kéo phần mép của rong biển gập qua phần nhân. Cuộn chặt mành tre lại sao cho kimbap được chắc chắn.

  • Dùng chổi quét 1 lớp mỏng dầu mè lên toàn bộ phần ngoài cuộn cơm. Dầu mè sẽ giúp cho lớp vỏ cuộn cơm bóng đẹp và có mùi thơm hơn.
  • Dùng dao cắt cơm cuộn thành từng khúc vừa miệng ăn. Nên thoa một chút dầu mè lên bề  mặt dao trước khi cắt để không bị dính cơm.

Tham khảo thêm Cách Nấu Mì Cay Thơm Ngon Chuẩn Hàn Tại Nhà

Cách làm nước chấm cơm cuộn rong biển

 

  • Cho vào chén 2 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh tương ớt thêm ½ thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau, thêm mè rang lên trên bề mặt là hoàn thành chén nước chấm béo thơm hấp dẫn.

Cách làm cơm cuộn rong biển không cần mành tre

  • Nếu bạn không có mành tre thì tham khảo cách chế biến sau đây để có món cơm cuộn chuẩn Hàn đơn giản tại nhà nhé.
  • Tương tự như các bước sơ chế và chế biến trên thì ở bước cuộn bạn có thể thay thế mành tre bằng vải sạch, khăn, khuôn ép, màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc… cũng rất đẹp mắt cho cuộn cơm rong biển.

Tham khảo thêm Cách Làm Nước Chấm Kimbap Đơn Giản

Một số lưu ý trong cách làm cơm cuộn rong biển thành công

  • Ngoài các nguyên liệu kể trên tùy theo sở thích bạn còn thể dùng các nguyên liệu khác như: kim chi, cá hồi, phô mai, giò chả, thịt bò xào, đậu cove, kim chi .…
  • Để cơm cuộn có độ kết dính nhất định bạn nên sử dụng cơm dẻo.
  • Thành phẩm cơm cuộn rong biển không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm cơm cuộn nhanh cứng và khô không còn ngon.
  • Trong quá trình cuộn nên đặt mặt láng của miếng rong biển xuống phía dưới. Cho cơm chừa khoảng 3cm so với mặt trên rong biển để cuộn dễ dàng hơn.

Hy vọng với cách làm cơm cuộn rong biển chuẩn Hàn, thơm ngon mà Trí Việt Phát vừa gửi đến bạn sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện. Chúc bạn có món ăn ngon có thể mang đi học, đi làm hoặc trong các chuyến dã ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *