Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà

Khoai tây chiên kết hợp thêm phô mai, thêm vị ngon beo béo mặn ngọt cuốn hút. Cùng Blogmonngon.edu.vn học ngay cách làm khoai tây lắc phô mai nhé!

Nguyên liệu

  • 500 g khoai tây ( khoảng 3 – 4 củ)
  • 45 g bột gia vị phô mai lắc Gungon
  • 45 g bột chiên giòn 
  • Dầu ăn, một chút muối

Hướng dẫn làm khoai lắc phô mai

Sơ chế khoai tây

  • Gọt khoai tây rồi rửa bằng nước sạch
  • Pha nước với chút muối rồi ngâm khoai tây khoảng 12 phút. Công đoạn này giúp khoai tây không bị thâm.
  • Ngâm khoai xong thì vớt ra để ráo
  • Xắt thành miếng dài vừa ăn

Cách chiên khoai tây

  • Cho dầu ăn 1 lượng vừa đủ vào chảo, để lửa lớn đến khi sôi ( cho đầu đũa vào dầu thấy sủi bọt nghĩa là đã sôi)
  • Cho khoai tây vào tô bột chiên giòn, đậy nắp lắc đều để bột áo mỏng đều xung quanh
  • Tiếp đó cho khoai tây vào chảo dầu sôi chiên sơ lần 1 khoảng 3 phút.
  • Vớt ra để ráo dầu
  • Khi khoai bớt nóng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh để cho từng miếng khoai không bị gãy khi chiên lần 2
  • Cho vào tủ lạnh tầm 10 phút sau đó lấy ra chiên lần 2 trong khoảng 7 phút
  • Vớt ra để ráo dầu và chuẩn bị lắc phô mai

Cách lắc khoai tây với bột phô mai

  • Cho khoai tây đã ráo dầu ra một chiếc tô
  • Cho hết phần phô mai đã chuẩn bị vào
  • Lắc nhẹ cho phô mai áo đều lên từng miếng khoai tây là hoàn thành

Thành phẩm

  • Mẻ khoai tây chiên lắc phô mai ngon là khi từng miếng phô mai được áo đều lớp phô mai vàng cam hấp dẫn. 
  • Khi ăn miếng khoai tây bên ngoài giòn, bên trong mềm, lớp phô mai mặn mặn ngọt ngọt có vị hơi beo béo. 
  • Có thể chấm cùng với xốt chua ngọt vị Hàn Quốc.

Khoai tây lắc phô mai bao nhiêu calo?

  • 100 g khoai tây chiên phô mai khoảng 227 calo
  • Sử dụng khoai tây cho bữa phụ một cách hợp lý là lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng. Khẩu phần 250 g đảm bảo sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chất lượng cho một buổi làm việc, học tập.

Khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn thích món ăn này nhưng ngại dầu mỡ thì hãy sử dụng nồi chiên không dầu cho bước chiên khoai tây.

  • Cho toàn bộ phần khoai tây đã sơ chế vào
  • Xịt một lớp dầu mỏng để khoai tây không bị khô
  • Trải đều rồi tiến hành chiên ở nhiệt độ 140 độ C khoảng 12 phút
  • Dùng đũa trở đều khoai tây rồi chiên với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 12 phút là hoàn thành

Khoai lang lắc phô mai ăn chay được không?

  • Trên thực tế nhiều người vẫn ăn chay với bột phô mai. 
  • Nếu bạn điều chỉnh khéo léo khẩu phần thì vẫn có thể ăn chay với bột phô mai
  • Bột phô mai làm từ các loại sữa. 
  • Nếu bạn chọn ăn chay có trứng sữa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này.

Vậy dù cho bạn là người ăn mặn, không thích nhiều dầu mỡ hay bạn là người ăn chay thì cũng hoàn toàn có thể thưởng thức món khoai tây lắc phô mai. Chần chừ gì nữa mà không cùng Blogmonngon.edu.vn bắt tay vào làm ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *