Hướng dẫn làm món nộm bò khô đu đủ chuẩn vị phố cổ Hà Nội đậm đà

Dịch này thèm đi Hà Nội quá nhưng không đi được thì hãy trổ tài tự làm món nộm bò khô thơm ngon cùng Blog Món Ngon bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm nộm bò khô

  • 100gr thịt bò khô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả đu đủ xanh
  • 50gr đậu phộng
  • Nguyên liệu khác: Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, giấm, đường

hoc-cach-lam-mon-nom-bo-kho-thom-ngon-chuan-vi-ngon-pho-co-202108142117336540

2. Cách làm nộm bò khô

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Sau đó bạn bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối. Cuối cùng bạn bóp đu đủ và cà rốt bào sợi để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.

hoc-cach-lam-mon-nom-bo-kho-thom-ngon-chuan-vi-ngon-pho-co-202108142117583199

2.2. Bước 2: Trộn gỏi đu đủ

Bạn pha nước sốt trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.

hoc-cach-lam-mon-nom-bo-kho-thom-ngon-chuan-vi-ngon-pho-co-202108142118112938

2.3. Bước 3: Hoàn thành món nộm bò khô

100gr bò khô bạn xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến bạn cho thêm 50gr đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm bò khô chuẩn vị.

hoc-cach-lam-mon-nom-bo-kho-thom-ngon-chuan-vi-ngon-pho-co-202108142118267521

3. Thành phẩm

Nộm bò khô với thành phần chính gồm gỏi đu đủ và cà rốt giòn giòn dễ chịu và những miếng bò khô dai mềm cay cay, khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau càng tăng thêm phần kích thích hấp dẫn cho món ăn.

hoc-cach-lam-mon-nom-bo-kho-thom-ngon-chuan-vi-ngon-pho-co-202108142118381511

Chúc bạn thành công với món nộm bò khô thơm ngon chuẩn vị phố cổ với cách làm mà Blog Món Ngon đã giới thiệu bạn nhé.

Có thế bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *