Hướng Dẫn Làm Ngan Cháy Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Thử ngay cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu để thưởng thức hương vị thơm ngon của kết hợp hoàn hảo giữa thịt ngan và tỏi. Bắt tay làm ngay món ăn ngon miệng này nhé!

Cách chọn ngan ngon nhất để cháy tỏi?

  • Chọn ngan trống thì thịt sẽ ngon hơn ngan cái. Nếu bạn chọn ngan cái thì nên chọn những con đã đẻ nhiều lứa, những con đã già vì những con ngan mái này thì thịt cũng tương đối ngon.
  • Ngan thích hợp để giết thịt thường là những con có mỏ cứng và nhỏ.
  • Không nên chọn những con ngan nhỏ vì tốn nhiều thời gian làm sạch lông tơ và lông măng. Ngan non có phần thịt không ngon và độ săn chắc của thịt không cao.
  • Chọn những con ngan trưởng thành, to sẽ giúp bạn dễ làm sạch lông và dễ đan chéo 2 cánh lại với nhau. Những con này thường có phần ức béo, tròn, da cổ và da bụng có độ dày nhất định.

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rang Muối Cực Ngon

Cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn

Hướng Dẫn Làm Ngan Cháy Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • 1 con ngan (khoảng 2kg)
  • 10 tép tỏi
  • 4 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • 1 củ gừng
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Bột ngọt
  • Tiêu xay
  • Muối ăn

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Pha hỗn hợp gồm 2 thìa canh rượu trắng và ½ củ gừng đập nhuyễn. Dùng hỗn hợp chà xát lên phần thịt ngan đã làm sạch trong khoảng 5 phút. Tiếp theo dùng dao chặt thịt ra thành các miếng vừa miệng ăn.
  • Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc sạch vỏ, ớt bỏ cuống rồi rửa sạch. Đem tỏi, ớt, gừng đi băm nhuyễn riêng từng loại.
  • Lấy phần tỏi còn lại đem đi cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để chiên tỏi. Tỏi chiên giòn, hơi vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

Cách ướp ngan cháy tỏi

  • Ướp ngan đã sơ chế sạch với các gia vị như: gừng băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn, ớt băm, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh tiêu xay nhuyễn, 1 thìa cà phê muối ăn, 2 thìa canh nước tương và 2 thìa canh dầu hào. Trộn đều cho thịt ngan thấm đều gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho thau thịt ngan vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Chiên chín thịt ngan

  • Cho thịt ngan đã ướp vào khay chiên, dùng cọ quét lên bề mặt thịt vịt một lớp dầu phi tỏi. Cho khay chiên vào nồi chiên không dầu, chiên trong 10 phút ở 200 độ C.
  • Mở nắp nồi chiên, trở mặt thịt lại rồi chiên thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Pha nước chấm ngan cháy tỏi

  • Pha hỗn hợp nước chấm bằng 3 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh tương ớt, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp.

Tham khảo thêm 4 Cách Pha Nước Chấm Thịt Ngan Luộc Siêu Ngon

Thành phẩm

Hướng Dẫn Làm Ngan Cháy Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  • Cho thịt ngan đã chiên ra dĩa, rắc lên trên 1 lớp tỏi chiên giòn. Dĩa thịt vàng ươm, từng miếng thịt bên ngoài vàng giòn, bên trong mọng nước, mềm ngọt. Chấm kèm nước chấm chua ngọt, cay cay đúng chuẩn.
  • Thịt ngan cháy tỏi có thể ăn kèm cùng với cơm nóng, bún tươi và rau sống sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn làm ngan cháy tỏi bằng chảo chiên dầu

Hướng Dẫn Làm Ngan Cháy Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Tương tự như các bước trên, tuy nhiên thay vì sử dụng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ là các bước chiên ngang bằng chảo dầu mà Trí Việt Phát muốn gợi ý đến bạn:

Tham khảo ngay: Cách Làm Ngan Cháy Tỏi

Với chi tiết cách làm ngan cháy tỏiTrí Việt Phát vừa gợi ý đến bạn trên đây thật dễ đúng không nào. Chúc bạn trổ tài thành công để chiêu đãi cả gia đình món ngon này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *