Trân châu hoàng kim thường được sử dụng trong trà sữa và được nhiều người yêu thích sử dụng. Với hương vị giòn, dai thơm ngon tạo nên sự kết hợp đặc biệt rất cuống miệng. Cùng tham khảo 2 cách làm trân châu hoàng kim trong bài viết sau nhé!
Cách làm trân châu hoàng kim
Nguyên liệu
- 100 gram bột năng
- 170 gram đường nâu
- 30ml mật ong
- 950ml nước
Các bước thực hiện
Nấu nước đường
- Chuẩn bị nồi, thêm 70 gram đường nâu vào 800ml nước vào nấu trên lửa nhỏ.
- Khuấy nhẹ cho đường tan, đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Trộn bột
- Chuẩn bị tô, cho bột năng vào, thêm từ từ 70ml đường vừa đun vào.
- Dùng muỗng đảo đều để bột được dẻo và kết dính lại với nhau.
- Thêm 10ml mật ong vào và tiếp tục đảo đến khi bột thành một khối.
- Sau đó, dùng tay nhào bột thành một khối kết dính và mịn.
- Cuối cùng, nặn bột thành viên trân châu với kích thước tùy thích.
Cách nấu trân châu hoàng kim
- Nồi nước đường còn lại, mang đi đun sôi rồi thêm trân châu vào.
- Nấu đến khi trân châu nổi trên mặt nước thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh, ngâm trong 5 phút.
- Chuẩn bị nước ngâm có 150ml nước, 100 gram đường nấu, 20ml mật ong.
- Sau 5 phút, vớt trân châu ra, cho vào tô nước đường ngâm là hoàn thành.
Tham khảo ngay: 5 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon
Cách làm trân châu hoàng kim bằng đường trắng
Nguyên liệu
- 250 gram bột năng
- 180 gram đường trắng
Các bước thực hiện
Nấu nước đường
- Bắc nồi lên bếp, thêm 180 gram đường và 50ml nước vào, đun trên lửa.
- Trong quá trình nấu, vừa rồi lắc nhẹ nồi cho đường tan hết
- Đun đến khi đường sôi chuyển sang màu vàng caramel là được
- Khi đường đổi màu thì thêm 800ml nước lọc, tiếp tục đun cho nước đường sôi thì tắt bếp
Trộn bột
- Chuẩn bị tô, cho bột năng vào tô, đổ từ từ nước đường nấu sôi vào.
- Cho từ từ vào bột năng rồi dùng muỗng đảo bột đến khi nước đường ngấm đủ phần bột năng.
- Sau đó, dùng tay trộn đều phần bột năng để dẻo mịn hơn.
- Nhào đến khi kéo phần bột ra thấy kéo sợi, không bị đứt, mịn dẻo là đạt.
Viên trân châu
- Sau khi nhào bột xong, chia ra làm phần nhỏ, lăn thành sợi dài bằng đũa.
- Sau đó, cắt bột năng thành viên nhỏ, rồi dùng tay viên lại thành những viên tròn.
- Cuối cùng, áo lớp bột năng bên ngoài, làm đến hết nguyên liệu là hoàn thành.
Luộc trân châu
- Phần nước đường còn lại mang đi đun nước đường sôi, cho trân châu vào luộc.
- Đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp, đậy vung lại, ủ thêm 20 phút.
- Sau 20 phút, trân châu chín mềm đều là hoàn thành.
Với mẻ trân châu hoàng kim tự nấu chắc hẳn bạn đã có thể tự pha chế cho mình những ly trà sữa, hồng trà, trà chanh,… kết hợp rồi đấy.
Một số trà hòa tan dùng chung với trân châu hoàng kim
Nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa hoặc các ly trà hòa tan thanh mát nhưng chuẩn vị. Đừng bỏ lỡ một số sản phẩm làm mưa làm gió từ nhà Wil bạn nhé!
- Trà sữa truyền thống Wil
- Trà sữa matcha Wil
- Trà ổi hồng Wil
- Trà chanh Wil
- Trà đào Wil
Hy vọng với cách làm trân châu hoàng kim được Trí Việt Phát chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn có thể tự chế biến những mẻ trân châu chất lượng tại nhà. Có thể chiêu đãi gia đình, hoặc để kinh doanh tiết kiệm được chi phí nhưng hương vị cực ngon.