Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

Nếu bạn là tín đồ của hương vị cay thơm tự nhiên từ ớt thì không thể nào bỏ qua bí quyết cách làm tương ớt tại nhà mà Trí Việt Phát muốn gợi ý đến bạn sau đây.

Hướng dẫn cách làm tương ớt truyền thống siêu dễ 

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

Nguyên liệu

  • 500g ớt tươi
  • 4 trái cà chua
  • 1 củ tỏi
  • 100g đường trắng
  • 20g muối ăn
  • 50ml giấm ăn

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các lát mỏng.
  • Ớt cắt bỏ cuống, pha nước muối loãng cho ớt vào ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra ngoài cho ráo nước.

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

  • Cà chua đem đi rửa sạch, bỏ cuống rồi khứa các đường hình chữ thập. Nấu nước sôi rồi cho cà chua vào chần sơ qua. Vớt cà chua ra ngoài bóc sạch vỏ rồi cắt thành các miếng dạng múi cau.

Cách làm tương ớt xay

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nồi ớt, tỏi và cà chua rồi đậy nắp lại đun sôi trong khoảng 2 phút. Vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài để ráo nước.

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay ở mức vừa, không quá nhuyễn vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của ớt.
  • Cho hỗn hợp vừa xay lọc qua rây để loại bỏ đi phần hạt ớt.

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

  • Cho hỗn hợp vào nồi thêm đường trắng, muối ăn, giấm ăn. Khuấy dều cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

  • Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh đậy kín nắp rồi dùng dần.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với tương ớt từ các loại ớt truyền thống thì hãy thử ngay tương ớt từ loại ớt siêu cay Habanero. Với hương vị trái cây nhiệt đới, đằng sau vị ngọt thanh lại có một mùi khói tinh tế lôi cuốn. Xốt Ớt Habanero – Vị Cay Nồng Ấm Chấm Gì Cũng Ngon sản phẩm có thể sử dụng để chấm kèm với đồ nướng, mì ý, pizza hoặc làm sốt ướp mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Tham khảo ngay Tổng Hợp 7 Cách Làm Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách làm tương ớt chua ngọt kiểu thái

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

Nguyên liệu

  • Gừng tươi: ½ củ
  • Tỏi: 6 tép
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Bột bắp: 2 thìa canh
  • Đường trắng: 3 thìa canh
  • Giấm ăn: 4 thìa canh
  • Tương ớt: 4 thìa cà phê
  • Tương cà: 2 thìa cà phê

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi cắt thành các khúc nhỏ.
  • Gừng gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi cắt thành các lát mỏng.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng.
  • Pha bột bắp với 30ml nước lọc, khuấy đều cho bột tan ra.
  • Cho tỏi, gừng, ớt vừa sơ chế vào máy xay nhuyễn.

Nấu tương ớt

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 50ml nước thêm các gia vị gồm đường trắng + giấm ăn + tương ớt + tương cà. Mở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp sôi thì thêm gừng và tỏi xay nhuyễn vào.
  • Nấu thêm 2 phút rồi tiếp tục cho hỗn hợp bột bắp vừa pha vào, đun tới khi hỗn hợp sốt sánh lại là hoàn thành.

Thành phẩm

Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Truyền Thống – Chua Ngọt Cực Ngon

  •  Với cách làm tương ớt chua ngọt trên đây bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ nhàng của tương cà kết hợp hài hòa với hương cay nồng của ớt thêm chút ngọt từ đường. Là chén nước chấm đậm đà giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Để tiết kiệm thời gian lựa chọn nguyên liệu cũng như thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo được chén sốt chấm kèm chua ngọt thơm ngon cho buổi tiệc chiên nướng cùng gia đình. Với thành phần chính là chanh dây chua thơm tự nhiên hòa quyện hài hòa với các loại gia vị khác tạo nên hương vị kích thích vị giác. Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc GUYUMI ngoài làm sốt chấm chính thì còn là gia vị nêm hoàn chỉnh cho các món ăn ngon.

Những lưu ý trong cách làm tương ớt nguyên hạt tại nhà

  • Các nguyên liệu dùng làm tương ớt như ớt tươi, cà chua phải chọn những trái tươi ngon không bị hư thối làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Các dụng cụ dùng chế biến phải được vệ sinh thật kỹ và để ráo nước. Lọ thủy tinh đựng tương ớt nên tráng qua nước sôi rồi để ráo.
  • Tương ớt sau khi chế biến có thể bảo quản trong ngăn đá, khi nào cần sử dụng thì cho ra bát rồi đặt vào lò vi sóng đun chảy ra rồi sử dụng.
  • Trong quá trình bảo quản để giúp tương ớt không bị mốc, sau khi cho vào hũ thủy tinh, bạn rưới lên phía trên 1 lớp dầu ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Thông qua bài viết về 2 cách làm tương ớt cay trên đây, Trí Việt Phát chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện và đừng quên theo dõi các công thức đơn giản tại nhà khác tại phân mục Món Ăn Ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *