Món gà quay da giòn chuẩn vị, đậm đà hấp dẫn lại có cách làm vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cùng chúng rt vào bếp làm ngay nhé!
Gà quay là món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon quyến rũ mọi thực khách. Lớp da giòn rụm kết hợp với thịt bên trong mọng nước, được nêm nếm vừa ăn. Hôm nay nãy cùng vào bếp để trổ tài làm ngay món gà quay bằng nồi chiên không dầu tiện lợi này nhé!
Nguyên liệu làm gà quay bằng nồi chiên không dầu
1 gà nguyên con
1 ít muối hột
Giấm
Gia vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, bột điều, ngũ vị hương, bột tỏi, bột ớt
Dụng cụ: khăn giấy, dao, nồi chiên không dầu
Cách làm gà quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế thịt gà
Bạ mua thịt gà đã được làm sạch về rửa sơ, rồi dùng khăn giấy thấm khô bề mặt thịt gà. Rồi xoa một ít muối lên bề mặt thịt gà, sau đó bạn mang phơi nắng 1 tiếng.
Bước 2 Ướp gà
Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột điều.
Sau đó bạn cho thêm muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng bột ớt rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Sau khi phơi khô gà xong thì bạn dùng dao xăm lên thân gà rồi thoa giấm và rắc muối hột lên. Kế bạn lật mặt còn lại rồi xoa đều gia vị lên trên.
Bước 3 Nướng gà
Cho gà đã ướp vào nồi nướng lần thứ nhất trong 15 phút với 180 độ C.
Sau đó lấy ra để nguội 10 phút, sau đó bạn lật mặt còn lại của gà rồi nướng lần 2 với 200 độ C trong 20 phút.
Cuối cùng bạn gắp gà ra và bày ra đĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Thịt gà được nêm nếm đậm vị, nóng hổi, thơm nức mũi đã ăn là ghiền. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của da, đừng quên chấm cùng sốt muối ớt chanh để làm tăng hương vị món ăn nhé. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn mà lại vô cùng ngon miệng. Hãy trổ tài để chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Cách làm cá chạch kho nghệ vàng tươi ngon
Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch. Sẽ ngon hơn nữa nếu được kho với nghệ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
Cá chạch là loài cá đặc sản có phần thịt chắc nịch, thơm ngon nên thường được chế biến thành rất nhiều món ăn. Đặc biệt, với món cá chạch kho nghệ sẽ khiến bạn không khỏi ngất ngây bởi hương vị tuyệt vời của nó. Vị thơm của nghệ, sự săn chắc, beo béo của cá hoà quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Nguyên liệu cá chạch kho nghệ
8 con cá chạch
Nghệ tươi
Tỏi phi
Ớt, hành lá, chanh, gừng
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, bột tỏi, bột ngọt, tiêu, giấm
Cách làm cá chạch kho nghệ
Bước 1: Sơ chế cá chạch
Cá chạch mua về cho vào một cái thao, cho nước vào ngập cá. Cho vào thao 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó chà lại với gừng và chanh 1 lần nữa để khử độ nhớt của cá.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá vào 1 cái tô, cho tiếp vào 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng canh nghệ, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, ớt, 3 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cá với các gia vị và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Kho cá
Đặt một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ mỗi mặt cá 3 phút.
Khi thấy cá đã săn thì cho 1 lít nước dừa vào, chỉnh lửa nhỏ rồi kho trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì nước đã cạn 1 nửa thì thêm ớt và tỏi phi vào, kho thêm 45 phút nữa.
Thành phẩm
Cho cá ra tô với chén cơm nóng. Cá chạch kho nghệ với vị thơm của nghệ, vị béo, săn chắc của cá chạch hoà quyện với nhau tạo nên món ăn ngon hết sẩy.
Cá chạch kho nghệ là một món ăn ngon mà lại khá dễ thực hiện. Hi vọng với bài viết này các bạn có thể thực hiện và nấu cho gia đình của mình thưởng thức nhé.