Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Rate this post

Mọi người thường chỉ quen rán hoặc luộc đậu hũ, vậy hôm nay bạn hãy thử chế biến theo cách mới này xem sao, biết đâu cả nhà lại “khoái khẩu”.

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 bìa đậu hũ non

– 3-5 nhánh tỏi

– Gia vị: Đường/đường ăn kiêng, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, nước tương, tương ớt, giấm gạo

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Cách làm đậu hũ non sốt nước tương

– Bước 1: Rửa sạch đậu hũ, cắt thành từng miếng vừa ăn và hấp chín. Sau đó, bày đậu hũ đã chín ra đĩa.

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

– Bước 2: Phi thơm 3-5 nhánh tỏi băm. Sau đó, cho vào chảo 2 thìa cà phê đường/2 gói đường ăn kiêng, 4 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê giấm gạo. Khuấy đều hỗn hợp và đun trong khoảng 3 phút.

Tiếp theo, cho 3 thìa cà phê tương ớt và 3 thìa cà phê dầu mè vào, đun tiếp trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

– Bước 3: Cuối cùng, rưới phần nước sốt này lên đĩa đậu hũ ban nãy.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ non sốt tương rồi.

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Mặc dù cách nấu đơn giản, không cầu kì, nhưng món chân gà này lại khá bổ dưỡng, phù hợp cho người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,….

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg chân gà

– 20gr gia vị tiềm thuốc Bắc

– 5 nhánh tỏi

– 8-10 củ hành tím

– Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, muối ăn, muối tinh

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Sau đó xả thật sạch với nước lạnh.

– Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Cách làm chân gà hầm thuốc bắc cực ngon

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc Bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

– Bước 2: Sau khi chân gà đã săn, cho 250ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: Trong khi hầm, nếu nồi gà có bọt, chị em hãy dùng thìa hớt bọt nếu muốn phần nước hầm trong hơn.

Như vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi!

Không phải chiên cũng chẳng luộc, đậu phụ chế biến theo cách này tạo ra hương vị mới lạ vô cùng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *