Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm canh cải chua đơn giản này để thêm sự phong phú và hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Cách nấu canh cải chua với sườn heo là một trong những công thức ẩm thực mang đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực Việt Nam. Sự kết hợp tinh tế giữa cải chua, sườn heo, và các gia vị cơ bản với nước dùng tạo nên một món canh ngon bổ dưỡng, là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn gia đình.

Món canh cải chua nấu sườn heo

Nguyên liệu của món canh chua nấu sườn heo:

400gr cải chua

300gr sườn non

2 quả cà chua

2 cọng hành lá

3 củ hành tím

2 cọng rau thì là

2 cọng ngò

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng canh dầu ăn

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Hướng dẫn cách nấu canh chua sườn heo:

Bước 1: Sơ chế sườn

Cắt sườn thành các khúc nhỏ khoảng 3 – 4cm. Ngâm sườn trong nước muối ấm trong 3 – 5 phút, sau đó rửa sạch để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.

Đun sôi 1 lít nước, cho sườn vào nồi và đun sườn trong nước sôi cho đến khi thịt săn lại và có bọt xuất hiện. Sau đó, vớt sườn ra để rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cải chua và cắt thành khúc khoảng 2 – 3cm. Cắt cà chua thành múi cau, hành tím băm nhuyễn. Băm nhỏ hành lá, ngò và thì là.

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Bước 3: Hầm xương

Rửa sạch xương, đặt vào nồi nước lớn và ninh với ít muối và hành khô trong khoảng 20 phút để có nước dùng ngon.

Bước 4: Xào cải chua

Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm hành tím băm và phi thơm. Thêm cà chua vào chảo và khuấy đều.

Giảm lửa, thêm cải chua vào. Nêm đường, bột ngọt, nước mắm và xào trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Nấu canh

Đổ hỗn hợp xào vào nồi hầm xương. Nấu ở lửa vừa khoảng 10 – 15 phút để hòa quyện hương vị.

Nêm bột ngọt và muối, khuấy nhẹ và nấu thêm 5 phút trước khi tắt bếp. Trước khi thưởng thức, rắc hành lá, thì là và ngò lên trên mặt canh.

Bước 6: Hoàn thành

Canh cải chua với sườn heo sẽ mang lại hương vị đậm đà và hấp dẫn. Khi ăn kèm với cơm nóng, một ít thịt heo và cải chua, bữa ăn của bạn sẽ trở nên phong phú và đáng nhớ.

Đây là cách làm canh cải chua với sườn heo đơn giản mà ngon miệng từ Blogmongon.edu.vn. Hãy thử nấu và thưởng thức món canh này trong bữa cơm gia đình của bạn và chúc bạn thành công!

Gợi ý mâm cơm đơn giản cho ông xã vào bếp đãi vợ ngày 8/3

Đều là những món ăn đơn giản, dễ nấu nên các đấng mày râu cũng có thể tự tay làm được để dành cho chị em một bữa tối bất ngờ.

Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bên cạnh hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp dành cho phái đẹp, các đấng mày râu có thể tự tay chuẩn bị một bữa ăn nho nhỏ, đơn giản sẽ khiến chị em càng vui vẻ, hạnh phúc. Nếu chưa biết phải bắt tay vào làm món nào, phái mạnh có thể tham khảo mâm cơm của chị Annie Võ (TP HCM) dưới đây nhé.

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Chị Annie Võ.

Bữa ăn này gồm các món:

– Gà lăn bột chiên giòn: 65.000đ

– Thịt rim: 42.000đ

– Giá hẹ xào tôm khô: 30.000đ

– Canh bắp cải nhồi thịt: 46.000đ

Tổng: 183.000đ

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

500g thịt gà chặt miếng vừa ăn, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, bột chiên giòn.

Gà bóp muối rửa sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay để ít nhất 30 phút. Sau đó lăn gà qua bột chiên giòn và chiên ngập dầu, có thể chiên hai lần cho gà giòn hoặc chiên lần 2 bằng nồi chiên không dầu, gà sẽ giòn ngon hơn.

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Chuẩn bị: 200g xương cục, 200g thịt băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, hành lá, vài con tôm khô.

Xương bóp muối rửa sạch, trụng sơ, rửa lại kỹ và cho vào nồi hầm với nước, vài con tôm khô cho xương mềm và ngọt nước.

Trộn thịt xay với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, hành lá, để 15 phút.

Bắp cải luộc qua cho mềm rồi cho phần nhân thịt xay vào giữa, gói lại rồi dùng sợi hành lá chần qua để buộc lại, phần thịt còn dư thì viên lại, cho vào nồi nước hầm xương. Xương mềm thì cho từng cuộn bắp cải vào nấu chín, nêm thêm nước mắm, hạt nêm vào phần nước dùng.

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Chuẩn bị: 300g ba chỉ, hành khô, tỏi, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường.

Chọn thịt ba rọi vừa mỡ vừa nạc sẽ ngon hơn và món ăn không bị khô, cắt miếng mỏng cho dễ thấm. Thịt ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, chút nước tương, hành tỏi xay trong 30 phút. Sau đó phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại, cho nước, nước mắm, hạt nêm, đường vào rim cho nước cạn lại.

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Chuẩn bị: 400g giá đỗ, lá hẹ, 10g tôm khô, muối, tiêu xay, dầu ăn.

Phi thơm hành tím băm, cho tôm khô vào đảo đều, sau đó cho giá, hẹ cắt khúc vào đảo cùng, thêm muối vừa ăn và tiêu xay, xào nhanh vì giá hẹ nhanh chín.

Kích thích vị giác với món canh cải chua nấu sườn heo để giải ngán, chờ gì mà không thử?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *