Kim chi đừng chỉ ăn kèm đồ nướng, đem nấu 3 món canh này thơm ngon đậm vị, cả nhà thích mê

Kim chi chứa nhiều vitamin C, một yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Vì vậy, việc tiếp tục thưởng thức canh kim chi có thể giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ.

Kim chi ăn trực tiếp đã thơm ngon, nhưng khi nấu canh lại mang lại hương vị đặc biệt hơn. Bạn đã thử chưa? Nếu chưa, hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá 3 cách nấu canh kim chi để trải nghiệm hương vị đặc biệt này!

Canh kim chi đậu phụ

Nguyên liệu của món canh kim chi đậu phụ:

100gr thịt ba rọi

2 bìa đậu phụ non

1 bát kim chi

1 muỗng tỏi băm

1 nhánh gừng

1 nửa bát nước kim chi

1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc

Vài nhánh hành lá

Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn

Hạt tiêu xay

Cách thực hiện món canh kim chi đậu phụ:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch đậu phụ non và cắt khối vuông 2cm. Kim chi cắt thành khúc vừa ăn.

Rửa sạch thịt ba rọi, cắt thành lát mỏng. Rửa sạch hành lá và cắt khúc. Gừng tỏi băm nhuyễn

Bước 2: Xào thịt ba rọi

Đun nóng dầu ăn trong nồi, sau đó thêm gừng và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ba rọi vào xào cho săn, cho kim chi và ớt bột Hàn Quốc vào đảo đều. Khi đã thấm đều, thêm nước vào nồi.

Bước 3: Nấu canh

Khi nước trong nồi sôi, bạn cho nước kim chi vào và nấu thêm 5 phút. Cho đậu phụ non vào và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khi đậu phụ non chín mềm, tắt bếp và rắc hành lá cắt khúc lên trên.

Bây giờ, bạn có thể thưởng thức canh kim chi đậu phụ ngon và cảm nhận hương vị đặc trưng của món ăn này.

Canh kim chi hải sản

Nguyên liệu của món canh kim chi hải sản

250gr kim chi cải thảo

3 bìa đậu phụ non

100gr tôm tươi

300gr nghêu

1 quả trứng

3 tép tỏi, 2 nhánh hành lá, rau mùi

3 muỗng tương ớt Hàn Quốc

1 miếng bơ nhỏ

Hướng dẫn nấu canh kim chi hải sản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch đậu phụ non và cắt thành khối vuông.

Ngâm nghêu trong nước vo gạo để loại bỏ cát.

Rửa sạch tôm tươi, cắt râu và loại bỏ chỉ đen, sau đó để ráo nước.

Băm nhuyễn tỏi, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Xào kim chi

Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi băm nhuyễn cùng hành lá cho thơm. Cho kim chi cải thảo vào xào khoảng 1 phút, sau đó thêm vào nồi 1 bát lớn nước lọc và 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc để tạo màu và vị cay cho món canh.

Bước 3: Nấu canh

Khi nồi canh sôi, thả tôm và nghêu vào nấu. Chờ tôm và nghêu chín, cho đậu phụ non vào.

Nêm nếm lại gia vị với muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng, sau đó cho một ít bơ vào.

Khi bơ tan, đ.ập quả trứng gà vào nồi canh. Nấu thêm 1 phút nữa và tắt bếp. Trước khi thưởng thức, rắc hành lá và rau mùi lên trên.

Canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu của món canh kim chi thịt bò:

1 bát nước lọc

200gr nấm kim châm

2 bìa đậu phụ non

200gr thịt bò ngon

200gr kim chi có cả nước

100gr cần tây

2 củ hành tím

2 tép tỏi nhỏ

Hành lá, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt

Cách nấu món canh kim chi thịt bò:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, cắt thành miếng mỏng và ướp với dầu ăn, tiêu, hạt nêm trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Nấm kim châm tách thành từng tép nhỏ. Đậu phụ non cắt thành khối vuông. Cần tây cắt khúc, giữ nguyên lá. Hành tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh

Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Tiếp theo, thêm hành tím và nước lọc vào nồi để nấu sôi.

Khi nước trong nồi sôi, bạn cho kim chi cùng lá cần tây vào nấu thêm 2 phút. Sau đó, nêm vào gia vị như bột ngọt, hạt nêm, đường tùy theo khẩu vị cá nhân và số lượng canh bạn nấu.

Bước 3: Thưởng thức

Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút và sau đó thêm đậu phụ non và nấm kim châm vào. Tắt bếp và trang trí bằng hành lá cắt khúc và tiêu xay.

Nếu muốn món canh cay hơn hoặc chua hơn, bạn có thể thêm ớt và giấm vào trước khi thưởng thức.

Hy vọng , 3 công thức canh kim chi này sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Canh kim chi đậu phụ vừa ngon lại dễ nấu, nóng hôi hổi cho bữa ăn mùa đông

Chỉ vài phút là bạn có ngay món canh kim chi đậu phụ thơm nức mũi cho cả nhà thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

100g kim chi, 1-2 bìa đậu phụ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 bát nước sạch.

Cách làm:

Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Thêm hành tây, đảo đến khi hành tây dậy mùi thơm.

Cho kim chi vào, xào một lúc.

Thêm 2 bát nước, tương ớt Hàn Quốc, nước tương vào.

Đun sôi. Thả đậu vào, nấu thêm 2 phút nữa là được. Bạn có thể nấu canh thêm với thịt ba chỉ nếu thích.

Canh kim chi nóng hổi, chua chua, cay cay, thơm nức mũi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *