Kim chi muối bao lâu thì ăn được, cách bảo quản ăn ngon nhất

Bên cạnh việc muối Kim chi sao cho ngon, thì “Kim chi muối bao lâu thì ăn được”, “Cách bảo quản kim chi để ăn ngon nhất” là những thắc mắc khá phổ biến trong quá trình làm Kimchi. Cùng Blogmonngon.edu.vn theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Kim chi muối bao lâu thì ăn được?

Vì kim chi được chế biến từ phương pháp lên men nên khá nhạy cảm với nhiệt độ và không khí. Nhiệt độ càng cao, quá trình lên men sẽ diễn ra càng nhanh. Không khí tiếp xúc với kim chi càng nhiều thì sẽ càng chua nhanh hơn. 

Ở Việt Nam, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 25- 30 độ C, kim chi có thể dùng ngay sau 3 – 4 ngày muối. Tuy nhiên, đối với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn thì chỉ sau 2- 2,5 ngày là có thể sử dụng được.

Kim Chi có thể để được bao lâu

Kimchi lên men từ 3-4 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc 2-3 tuần trong tủ lạnh. Trong quá trình lên men, kim chi phát triển vi khuẩn axit lactic và một số vi khuẩn có lợi khác. Thế “kim chi để được bao lâu?”

 • Ở nhiệt độ phòng, kim chi để được 1 tuần sau khi mở nắp.
 • Giữ trong tủ lạnh, kimchi sẽ giữ được lâu hơn từ 3-6 tháng và sẽ tiếp tục lên men, kim chi có thể sẽ có vị chua hơn. 

Một số cách bảo quản kim chi ăn ngon nhất

Kimchi phổ biến nhất với người Hàn và cả người Việt Nam. So với Hàn Quốc, nhiệt độ của Việt Nam nóng hơn nên thời gian muối Kimchi có thể sẽ nhanh hơn và nếu bảo quản trong nhiệt độ thường, thời gian sử dụng cũng sẽ ngắn hơn.

Cách bảo quản kim chi không có tủ lạnh dùng được lâu hiệu quả nhất

 • Đặt ở nơi có nhiệt độ phòng (20-30 độ C) thoáng mát và ổn định. Với cách bảo quản này, kim chi có thể sử dụng trong 1 tuần là ngon nhất.
 • Vì tiếp xúc với không khí, kimchi sẽ lên men và nhanh hỏng với những ngày nhiệt độ cao, nóng.

Cách bảo quản kim chi trong tủ lạnh mà không bị ám mùi

Kimchi phải được bảo quản trong hộp đựng chuyên dụng hoặc hộp kín khí. Chỉ để 75-80% kimchi vào hộp đựng. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 1-3 độ C sẽ làm chậm quá trình lên men và sẽ giữ được vị ngon đặc trưng của kim chi.

Mẹo bảo quản kim chi không bị ám mùi

Kim chi là món ăn được lên men nên có vị đậm và hương rất nồng. Đối với những tủ lạnh dễ bị ám mùi, hãy áp dụng một số mẹo vặt sau đây để khử mùi hiệu quả:

 • Bảo quản kim chi trong lọ kín
 • Trước khi đóng nắp, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại phần trên của miệng lọ.
 • Đóng chặt nắp lọ
 • Đặt lọ vào túi bảo quản thực phẩm và buộc kín miệng túi
 • Đặt dĩa cafe xay trong tủ lạnh hoặc đặt hộp baking soda đã mở để hút mùi kim chi.

Làm thế nào để biết kim chi đang hỏng

Thông thường, kim chi có vị chua và hăng tự nhiên nên rất khó để phát hiện là đã hỏng hay chưa. Nếu kim chi trông bình thường, không có mùi mốc và không xuất hiện nấm mốc thì vẫn có thể sử dụng được.

Kim chi bị hỏng là khi kim chi có mùi khét, chua hơn bình thường hoặc có mùi cồn và xuất hiện nấm mốc.

Nguy hiểm khi ăn kim chi hỏng

Khi sử dụng kim chi hỏng, có thể dẫn đến nhiều bệnh do thực phẩm gây ra. Đặc biệt:

 • Độc tố trong nấm mốc có thể gây tình trạng buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, suy hô hấp, tắc ruột.
 • Đối với những người có hệ miễn dịch yếu, dễ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Để hạn chế các nguy cơ trên, cần lưu ý trong quá trình chế biến kim chi. Đối với kimchi mua, hãy cân nhắc chọn mua kimchi địa điểm bán tin tưởng.

Một số câu hỏi thường gặp

Gói gia vị kim chi hoàn chỉnh mua ở đâu?

TVP Foods đã nghiên cứu và cho ra gói gia vị kim chi hoàn chỉnh GuNgon. Với gói gia vị này bạn sẽ có món kimchi cực ngon chuẩn vị Hàn Quốc mà không cần tốn quá nhiều thời gian cho các công đoạn chuẩn bị.

Cách làm kim chi với gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh?

5 cách làm kim chi đơn giản tại nhà với gói gia vị muối kim chi GuNgon được TVP nghiên cứu và tồng hợp. Tham khảo: Top 5 công thức muối kim chi độc đáo và đơn giản

Qua bài viết trên đây, bạn đã có thể bỏ túi một số mẹo hay về cách bảo quản kim chi khi để dùng được lâu mà hương vị vẫn còn thơm ngon.  Hy vọng những chia sẻ trên giúp cho bạn có một món kim chi thật ngon miệng.

Nguồn tổng hợp: https://trivietphat.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *