Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

Ngọt, giòn, ngon đậm đà… không thể lẫn các loại sản phẩm xúc xích khác, Klobasa đã mê hoặc thực khách hàng chục năm nay!

Từ những người sành ăn trong quán nhậu, nhà hàng sang trọng, đến các bà nội trợ kỹ tính, hay trẻ nhỏ khó chiều, dường như tất cả đều biết tới hãng thực phẩm có… hình ông Tây! Điều gì khác biệt khiến món ăn này thu hút đến vậy?

Ông IKA ( Jiri Kaspar) sáng lập hãng “Thực phẩm ông già IKA” từng tâm sự: “Tôi bôn ba khắp nơi với tâm nguyện, chia sẻ văn hóa ẩm thực độc đáo, gia truyền dòng họ IKA”. Vâng! Chả thế bạn bè nói, ông yêu nghề lắm! Không thì sao lại kỳ công mang “khói” tận trời tây, sang đây để hun, chỉ với mong muốn giúp người Việt, có thêm… món ăn ngon!

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

Hơn chục năm tại Việt Nam, ông IKA đã giới thiệu nhiều món ăn hấp dẫn của người tây (thịt chân giò, ba chỉ, thịt thăn, thịt gà, sườn lợn… hun khói). Nhưng món đặc biệt nhất vẫn là xúc xích Klobasa.

Được biết, không làm bằng thịt xay nhuyễn, xúc xích Klobasa được làm từ thịt vai lợn (giòn, ít mỡ), thịt bò cắt hạt lựu. Thịt được lựa chọn kỹ, đặc biệt tươi ngon và đã qua kiểm dịch. Tẩm ướp hương vị gia truyền dòng họ IKA (từ 0 – 4 độ C) trong nhiều ngày để tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm. Sau đó mới nhồi thành xúc xích và cho vào lò, hun trong nhiều giờ… Nói thì đơn giản vậy, nhưng khi “mục sở thị” quá trình sản xuất nghiêm ngặt, theo công nghệ gia truyền, mới thấy hết sự kỳ công của món ăn này. Ngoài hương vị tẩm ướp độc đáo, việc chọn “khói” cũng rất khắt khe! Loại gỗ dành cho hun khói phải là loại gỗ sồi bào mỏng (không có vỏ và mắt gỗ), được nhập khẩu từ CHLB Đức, Nga. Loại gỗ này có mùi thơm dịu, không nồng, không khét mà còn tốt cho sức khỏe. Hơn nữa các chất phenol, axit focmic, axit axetic… trong khói còn có tác dụng bảo quản thực phẩm tránh bị thiu hỏng.

Nhiệt độ tạo khói cũng luôn được tăng giảm hợp lý. Từ đây, những làn khói thơm đượm sẽ dần được lan tỏa, thấm vào từng thớ thịt, tạo vẻ đẹp óng ả, mang màu tự nhiên.

Xúc xích Klobasa luôn hút khách, được xem là sản phẩm độc đáo nhất của ÔNG GIÀ IKA. Xúc xích Klobasa hiện có đến 4 loại: truyền thống, mini, tỏi, và Praha.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

Xúc xích Klobasa truyền thống là loại xúc xích to.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

Klobasa mini nhỏ nhưng làm rất cầu kỳ, mất thời gian hơn, song được các bạn nhỏ rất thích.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

Xúc xích Klobasa Praha là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Âu – Á có thêm gia vị hạt dổi tạo mùi thơm đặc trưng.

Xúc xích Klobasa có thể chiên, nướng, ăn ngay hoặc chế biến các món ăn khác. Đặc biệt khi kết hợp sử dụng với mù tạt vàng và tương ớt thì rất hợp. Vì thế, đây sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình, khi tiếp khách, bữa sáng tiện lợi cho cả nhà.

Thực phẩm Ông già IKA đang bán tại các TTTM, hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Lotte… trên toàn quốc.

Theo Dantri

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon thế này bảo sao vừa dọn lên mâm đã hết

Tuy món ăn nào cũng quen thuộc, dễ nấu nhưng hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà thích thú.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Thịt kho củ cải

– Rau muống luộc

– Nộm bí xanh củ cải khô

– Dưa cải

THỊT KHO CỦ CẢI

Thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi cần rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước. Thái thành từng miếng vừa ăn. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng con chì. Vì củ cải dễ chín và ngấm gia vị nên cần cắt tương đối to. Cho thịt vào bát tô cùng 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh hạt nêm kẹo đắng trộn đều và ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên nồi cho thịt đã ướp vào xào tái qua rồi thêm khoảng 1 bát nước cho ngập mặt thịt, đun 15 phút cho thịt chín. Thêm củ cải vào kho, nước hàng, thêm tiếp 1 thìa nước mắm thìa hạt nêm. Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi thịt và củ cải chín mềm thì cho hành lá ớt vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín. Phần nước luộc cho thêm gia vị vừa ăn để làm canh.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

NỘM BÍ XANH CỦ CẢI KHÔ

Củ cải ngâm với nước đun sôi để nguội trong 1h để củ cải nở hết, bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh. Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo. Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.

Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ. Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị. Trình bày ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

DƯA CẢI

Mua sẵn.

Klobasa – món ăn tây hấp dẫn người Việt

Giá t.iền:

– Thịt kho củ cải: 50.000đ

– Rau muống luộc: 5.000đ

– Nộm bí xanh củ cải khô: 20.000đ

– Dưa cải: 5.000đ

Tổng: 80.000đ

Theo Khampha

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *