Làm 2 món này ăn thường xuyên tốt hơn bôi “kem dưỡng t.iền triệu”: Da sẽ mềm mướt, trắng sáng, chống lão hóa hiệu quả

Với việc kết hợp các nguyên liệu này trong các món ăn này sẽ giúp bạn dưỡng da trắng hồng, mịn mượt và chống lão hóa hiệu quả.

1. Cháo đậu đỏ gạo đen (gạo lứt)

Gạo đen hay còn gọi là gạo lứt, gạo cẩm hoặc gạo tím. Chúng có màu đen (tím) do chứa sắc tố anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh. Bên cạnh đó, gạo đen còn có chứa hơn 23 hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và carotenoid. Do đó, kết hợp gạo đen vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp bổ sung nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể. Gạo đen không chỉ bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV mà còn giúp làm sạch bã nhờn, bụi bẩn, dầu thừa dưới từng lớp da. Trong gạo lứt rất giàu dưỡng chất như vitamin B1, nguyên tố vi lượng, các loại khoáng chất giúp tái tạo và duy trì làn da khỏe mạnh hiệu quả, ngăn ngừa lão hóa sớm và sở hữu làn da săn chắc, hồng hào.

Đậu đỏ là một thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa hàng đầu. Đậu đỏ rất giàu kẽm, acid folic giúp chúng ta ngăn chặn quá trình lão hóa da hiệu quả. Bên cạnh đó, đậu đỏ cũng giàu chất sắt, chất xơ và các loại vitamin C, E, B1, B6,… đều là những chất giúp chống lão hóa, cải thiện làn da trở nên trắng sáng, đều màu, trị mụn, thâm nám hiệu quả. Saponin trong đậu đỏ có tác dụng lợi tiểu, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe.

Gạo đen có tác dụng bổ âm dưỡng thận, bổ tỳ, nhuận vị, trung trung bổ khí, hoạt huyết, tiêu huyết ứ, còn có thể cải thiện tốt tình trạng thiếu m.áu, suy nhược thần kinh. Bên cạnh đó đậu đỏ còn có tác dụng thanh nhiệt và tăng cường lá lách và dạ dày, thông gió và giải tỏa rắc rối, bổ sung khí huyết. Ngoài ra, còn có tác dụng lợi tiểu tốt nên đậu đỏ là sản phẩm tốt để làm thon gọn khuôn mặt và cải thiện đôi chân.

Với công dụng của 2 loại nguyên liệu trên với làn da của mình, bạn hãy kết hợp để làm nên món ăn vừa đơn giản lại hiệu quả hơn hẳn việc đắp mặt nạ để dưỡng da.

Nguyên liệu để nấu cháo đậu đỏ gạo đen

40g đậu đỏ, 30g đậu đen, 10g gạo nếp, 30g gạo đen, 5 quả táo đỏ, lượng đường nâu thích hợp, 150ml sữa tươi (tùy thích).

Cách nấu cháo đậu đỏ gạo đen

Bước 1: Đậu đỏ, đậu đen bạn vo sạch sau đó cho vào âu ngâm trước khi nấu khoảng 2 tiếng. Gạo nếp và gạo đen vo sạch. Sau khi ngâm đậu đỏ và đậu đen xong bạn cho vào nồi cơm điện cùng với gạo nếp, gạo đen và táo đỏ. Tiếp theo cho vào khoảng 800ml, đậy nắp lại và chọn chế độ nấu cháo.

Đậu đen giàu chất sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong m.áu giúp cải thiện sắc tố da, đồng thời giúp da dẻ trông khỏe mạnh, tươi tắn, trắng sáng, mịn màng và trẻ trung. Nên khi cho thêm đậu đen vào món cháo này sẽ giúp tăng thêm công dụng dưỡng da trắng sáng mịn màng.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành chế độ nấu cháo, bạn mở nắp nồi cơm điện ra, cho lượng đường nâu thích hợp vào, khuấy đều nhẹ tay cho đường tan. Bạn ấn lại nút nấu, đun thêm một lúc cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cuối cùng bạn có thể thêm khoảng 150ml sữa tươi vào, khuấy đều là món ăn đã hoàn thành. Nếu không thích bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Thành phẩm cháo đậu đỏ gạo đen

Món cháo đậu đỏ gạo đen là món ăn thực hiện khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm các loại nguyên liệu sau đó cho vào nồi cơm điện và chọn chế độ nấu. Món ăn có vị ngọt, mềm, dẻo, thơm ngon. Ăn cháo có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng âm, ấm gan. Mỗi tuần các bạn nữ nên ăn món cháo này 1 lần không chỉ giúp dưỡng da đẹp mịn màng, trắng sáng mà còn bổ m.áu.

2. Chè táo đỏ nhựa đào

Món chè táo đỏ nhựa đào sử dụng các nguyên liệu gồm: táo đỏ, nhựa đào, kỉ tử, tuyết yến, tuyết liên tử. Nhựa đào là một chất lỏng sền sệt được tiết ra từ thân và cành của cây đào. Sau khi tiết ra khỏi thân đào, chất nhựa này sẽ khô và cứng lại trông hơi giống hổ phách. Trong nhựa đào có chứa hàm lượng lớn các chất như galactose, rhamnose, collagen và amino axit. Sử dụng đào hoa lệ có tác dụng làm mờ vết nhăn, giảm các vết chân chim, đồi mồi, giảm mụn và duy trì làn da căng bóng, mịn màng.

Táo đỏ là một thực phẩm rất giàu các hợp chất chống oxy hóa chủ yếu như flavonoid, polisaccarit và axit triterpenoid… Những dưỡng chất này trong táo đỏ táo đỏ giúp chị em giữ cho làn da luôn tươi trẻ, trắng sáng, tươi trẻ. Vitamin C trong táo đỏ có khả năng thúc đẩy sản xuất collagen, một loại protein quan trọng giúp da đàn hồi và mịn màng.

Tuyết yến là hay còn gọi là là tổ yến thực vật (hay cây dạ yến thảo) là nhựa cây được tiết ra từ bên trong lõi của cây Gum. Trong tuyết yến có chứa thành phần axit hyaluronic hay còn gọi là axit D – galacturonic, thành phần này sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho làn da khô, cải thiện tình trạng khô da, giúp da mềm mướt hơn.

Tuyết liên tử hay còn gọi là hạt bồ mễ, thực chất là phần hạt của cây bồ kết. Đây là một loại thực phẩm thuộc họ Đậu rất giàu dinh dưỡng với nguồn protein thực vật, chất xơ, khoáng chất và vitamin dồi dào. Tốt cho sức khỏe, giúp chữa bệnh và cải thiện làn da hiệu quả. Trong hạt bồ mễ có khá nhiều dưỡng chất tốt cho da như lượng genlatin và collagen thực vật lớn, giúp dưỡng ẩm, làm da căng mịn màng và góp phần cân bằng độ pH của da một cách tốt nhất, giảm tàn nhang và mụn.

Nguyên liệu làm món chè táo đỏ nhựa đào

5-7 quả táo đỏ, 10g kỉ tử, 10g nhựa đào, 5g tuyết yến, 5g tuyết liên tử (hạt bồ mễ)

Cách làm món chè táo đỏ nhựa đào

Bước 1: Bạn cho tuyết yến, nhựa đào và tuyết liên tử vào riêng từng bát tô, thêm nước vào và ngâm trong khoảng 10-12 tiếng cho nở ra. Lưu ý trong quá trình ngâm, bạn thay nước vài lần để loại bỏ tạp chất. Sau khi đã ngâm xong các nguyên liệu thì bạn cho táo đỏ, nhựa đào, tuyết liên tử vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp vào rồi đun sôi trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Tiếp theo bạn thêm tuyết yến vào và nấu trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn rửa sạch kỉ tử rồi cho vào nồi.

Bước 3: Cuối cùng bạn cho khoảng 150ml sữa tươi vào, khuấy đều là có thể thưởng thức. Nếu bạn không thích hoặc hệ tiêu hóa bị kích ứng với sữa thì có thể bỏ qua bước này.

Thành phẩm món chè táo đỏ nhựa đào

Như vậy bát chè dưỡng nhan rất giàu genlatin và collagen thơm ngon hoàn thành với vài thao tác nấu đơn giản. Món chè có mùi thơm của các nguyên liệu, ngọt nhẹ, dưỡng ẩm rất tốt cho làn da. Với các nguyên liệu dân dã, dễ kiếm món chè dưỡng nhan này tốt không thua gì tổ yến. Không chỉ giảm ho, dưỡng phổi, dưỡng da mà còn có tác dụng bổ huyết, an thần, tăng cường lá lách và các món khai vị, đồng thời chống lão hóa và tăng khả năng miễn dịch.

Chúc các bạn thành công, ngon miệng!

Làm món này và kiên trì ăn mỗi tuần 1 bát còn hơn đắp 10 chiếc mặt nạ: Dưỡng ẩm, làm đẹp và chống lão hóa da

Được làm từ hầu hết các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và làn da. Cho nên nếu chị em ăn mỗi tuần một bát thì công dụng còn hơn cả đắp 10 chiếc mặt nạ nhờ được dưỡng dẩm và chống lão hóa từ bên trong.

Bước vào những dịp thời tiết lạnh hoặc khi giao mùa, phụ nữ dễ bị thiếu khí huyết, nước da tái nhợt, xỉn màu. Tình trạng da khô, thiếu nước khiến nhiều chị em khốn khổ và tìm cách khắc phục. Dưới đây là món tráng miệng giúp bồi bổ khí huyết, vừa đẹp mắt, ngon miệng lại giúp dưỡng ẩm, làm đẹp da và chống lão hóa: Chè nấm tuyết trân châu hoa hồng.

Được làm từ hầu hết các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và làn da. Cho nên nếu chị em ăn mỗi tuần một bát thì công dụng còn hơn cả đắp 10 chiếc mặt nạ. Làn da của chị em sẽ cải thiện nhanh chóng nhờ được dưỡng ẩm và chống lão hóa từ bên trong.

Nấm tuyết (nấm trắng) rất giàu polysaccharide, các vitamin như A, B, C, E, chất đạm giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Nấm tuyết kích thích sự phát triển của tế bào, giúp chữa lành vết thương nhanh chóng, làm dịu và nhanh hết kích ứng. Nấm tuyết có công dụng làm đẹp da và giúp cho làn da luôn sáng mịn tươi tắn, ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả, giúp làm mờ các nếp nhăn, mang lại làn da đẹp và tự tin hơn cho phái đẹp.

Hoa hồng có thể làm trắng và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa n.hiễm t.rùng huyết, giảm mỡ và giảm cân, làm dịu tinh thần, sảng khoái tinh thần, loại bỏ mùi hôi, cải thiện khả năng miễn dịch và còn có tác dụng chống oxy hóa.

Nguyên liệu chính của món trân châu hoa hồng là bột sắn dây. Nhờ hoạt tính của isoflavone nên bột sắn dây có khả năng trị nám và tàn nhang. Bên cạnh đó, hoạt chất isoflavone cũng có tác dụng điều hòa nội tiết tố, đồng thời chống lão hóa cho làn da, giúp làn da tươi trẻ, mịn màng. Đồng thời, hoạt chất này ức chế sự hình thành của sắc tố melanin, từ đó giúp giảm thâm nám, tàn nhang…

Nguyên liệu để làm món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng

100gr bột sắn dây, lượng cánh hoa hồng vừa đủ, 10g nấm trắng, một ít hạt kỷ tử hoặc hoa mộc (tùy thích), 30-50g đường phèn, 800ml nước.

Cách làm món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng

Bước 1: Nấm tuyết bạn rửa sạch dưới vòi nước sau đó cho vào âu nước ngâm từ 2-3 tiếng cho nở. Tiếp theo dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần gốc rồi xé thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa lại nấm với nước khoảng 2-3 lần cho thật sạch rồi để ráo.

Bước 2: Cho bột sắn dây vào tô, thêm lượng cánh hoa hồng thích hợp vào. Tiếp đó bạn dùng đũa trộn đều bột sắn dây và cánh hoa hồng vào. Tiếp theo bạn đun khoảng 60g nước sôi rồi đổ vào tô bột sắn dây và hoa hồng. Vừa đổ nước sôi, bạn vừa khuấy để nước sôi ngấm vào bột. Tiếp đó bạn nhào thành khối đồng nhất.

Lưu ý: Nếu cánh hoa hồng quá to, bạn có thể xé nhỏ hơn để khi trộn với bột làm trân châu sẽ dễ dàng, đẹp hơn.

Bướ 3: Sau khi đã nhào bột trân châu hoa hồng xong, bạn lấy từng lượng bột thích hợp vê thành viên tròn có kích thước bằng nhau (kích thước tùy theo sở thích của bạn). Tiếp đó, bạn đun sôi nước và thả các viên trân châu hoa hồng vừa nặn xong vào luộc. Khi các viên trân châu hoa hồng nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra thả luôn vào âu nước đun sôi để nguội.

Bước 4: Cho 800ml nước vào nồi, thêm nấm tuyết, đường phèn và nấu trong khoảng 25 phút. Bạn lưu ý thường xuyên khuấy đều nấu tuyết trong quá trình nấu để dễ dàng tạo gel nấm cho món chè. Khi nấm tuyết gần chín thì bạn cho viên trân châu hoa hồng vào, khuấy đều và rắc hạt kỷ tử hoặc hoa mộc lên trang trí.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thế đường phèn bằng đường nâu để nấu món chè này nhé!

Thành phẩm món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng

Thời tiết những ngày lạnh hoặc khi giao mùa, các bạn hãy sắp xếp nấu món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng vừa giúp làm đẹp da lại tốt cho sức khỏe gia đình mình. Đây là món tráng miệng vừa đẹp mắt lại ngon miệng dành cho chị em trong giai đoạn “đến tháng”, hoặc người thiếu năng lượng, khí huyết và có nước da tái nhợt. Món chè thơm hương của hoa hồng tràn ngập. Và khi bạn cắn vào miếng trân châu thì kết cấu vừa mềm, dẻo lại dai dai kết hợp với vị ngọt của đường phèn rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và có làn da xinh đẹp, rạng ngời với món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng nhé!

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *