Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

Là tín đồ mê những món ngon lạ miệng, đừng bỏ lỡ qua món gỏi gà măng cụt nhé! Món ăn này tuy lạ mà quen – đặc sản nổi tiếng ở Lái Thiêu, Bình Dương đấy. Được nhiều người yêu thích về hương vị thơm ngon và “HOT” rần rần gần đây. Bài viết hôm nay, Blogmonngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi gà măng cụt bằng muối ớt kim quất siêu đơn giản, làm xốt trộn gỏi cực nhanh chỉ với 2 nguyên liệu.

Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt

Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

  • 1 con gà ta
  • 500 gram măng cụt xanh đã gọt vỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • ½ củ gừng
  • 50 gram rau thơm
  • 50 gram rau răm
  • 50 gram húng lũi
  • 1 trái ớt hiểm
  • 8 muỗng canh muối ớt kim quất Guyumi
  • 5 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm gỏi gà măng cụt cực nhanh

Sơ chế nguyên liệu

  • Đem các loại rau thơm nhặt sạch; cà rốt, hành tím, hành tây, gừng gọt vỏ, rửa với nước và để ráo.

Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

  • Thái măng cụt thành lát mỏng, vừa ăn.

Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

  • Bào cà rốt, hành tây thành sợi mỏng, ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để giữ được độ giòn.

Luộc gà

  • Cho gà nguyên con vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi sao cho ngập gà.
  • Thêm vào nồi 2 muỗng canh cà phê muối, 3 củ hành tím, vài lát gừng đập dập để dậy lên mùi thơm của gà.  
  • Đậy nắp và đun ở lứa vừa, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, mở nắp, vớt bọt và luộc tiếp khoảng 20 phút.  
  • Dùng đũa xiên thử phần thịt gà nếu không thấy máu và thịt gà dai,vừa ăn thì gà đã chín, tắt bếp.
  • Vớt gà ra, cho vào thau nước lạnh rửa lại 1 lần để da gà co lại, săn chắc hơn và không bị bở.
  • Xé gà ra thành miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Cách làm xốt trộn gỏi gà măng cụt

Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

Cho 8 muỗng canh muối ớt kim quất Guyumi, 6 muỗng cà phê nước mắm vào tô, trộn đều.  

Cách trộn gỏi gà măng cụt với muối ớt kim quất Guyumi

  • Cho cà rốt, hành tây vào thau. Thêm tiếp 4 muỗng canh xốt trộn, dùng tay trộn đều cho thấm.
  • Thêm tiếp thịt gà vào đảo nhẹ, tránh trộn nhiều lần sẽ làm mất đi vị ngọt và độ dai của thịt gà.

Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

  • Cho rau thơm, rau răm, húng lủi thái nhỏ vào và vài lát ớt để tăng thêm vị cay cho món ăn.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị có thể thêm xốt khi trộn để tăng đậm đà hoặc đường để thêm vị ngọt cho món gỏi.

Thành phẩm

Làm Gỏi Gà Cực Ngon Miệng Với Muối Ớt Kim Quất Guyumi

Với cách làm gỏi gà măng cụt với muối ớt kim quất, gỏi gà có vị thơm ngon, chua ngọt hòa quyện tạo một hương vị hoàn hảo. Thịt gà mọng nước, măng cụt giòn ngọt, chua chua, càng ăn càng cuống.

Chỉ với 1 chai muối ớt kim quất Guyumi bạn có thể thỏa thích chế biến những món ngon. Đặc biệt, sản phẩm này là xốt chấm được rất nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng đấy. Mua ngay để được thưởng thức những món ăn với hương vị hoàn hảo từ sản phẩm này nhé!

Hy vọng với cách làm gỏi gà măng cụt bằng muối ớt kim quất Guyumi bạn sẽ có thể tự tay chế biến món gỏi siêu đơn giản để chiêu đãi gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *