Kết hợp đậu hũ với trứng gà, tỏi và hẹ sẽ giúp món xào của bạn không bị nhàm chán.Đậu hũ xào giá hẹ đã quá quen thuộc với nhiều gia đình vì khá đơn giản mà dễ ăn,.
Tuy nhiên chỉ cần biến tấu một chút cùng nguyên liệu sẵn trong bếp, bạn có ngay món đậu xào mới mẻ, rất đưa cơm. Ngoài đậu hũ thì thành phần chính gồm có trứng gà, tỏi, hẹ cùng vài loại gia vị.
Thái đậu hũ theo đường chéo. Cách làm này giúp đậu nhanh thấm, đẹp mắt hơn so với cắt thành từng mảng vuông vức. Chiên sơ đậu hũ, rồi rưới trứng gà vào chảo, tương tự như món bột chiên. Đợi trứng bám vào đậu, kết thành mảng thì lật mặt kia để vàng đều hai bên, sau đó vớt ra.
Tiếp đến, bạn phi tỏi, ớt tươi cho thơm, rồi chiên đậu hũ lại lần nữa, thêm nước lọc. Nêm nếm hạt nêm, xì dầu, dầu hào cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn thêm hẹ vào, đợi đậu thấm và nước cạn là xong. Món này không chỉ thích hợp ăn với cơm mà có thể làm món nhắm ngày mưa, và nhớ ăn nóng mới ngon. Tùy chế độ ăn chay, mặn mà bạn cân nhắc sử dụng gia vị theo ý muốn.
Bún bò Huế chay thanh đạm nhưng mới lạ, ngon miệng
Các bạn đã thưởng thức món bún bò Huế mặn và rất ấn tượng với hương vị đậm đà rất Huế của nó? Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm món bún bò Huế chay rất lạ nhưng cũng rất ngon, thích hợp với bữa sáng những ngày ăn chạy trong tháng như ngày rằm, mồng một chẳng hạn.
Nguyên liệu:
Chả chay (hoặc thịt bò chay): 200g
Tàu hũ ki cọng: 2 cây
Thơm: 1/4 trái
Đậu hũ miếng vuông nhỏ: 100g
Susu: 200g
Bắp Mỹ: 1/2trái
Sả cây (chừa phần lá xanh): 3 cây
Củ sắn: 200g
Mía lau: 10cm
Nấm rơm búp: 100g
Sả băm: 2M
Tỏi băm: 2M
Ớt hiểm băm: 2M
Hành boaro phi
Ngò gai, chanh, ớt
Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối
Bún Rau ăn kèm : hoa chuối, rau muống bào, húng cây
Bột ngọt AJI-NO-MOTO
Hạt nêm Aji-ngon từ Nấm Hương và Hạt Sen
Cách làm món bún bò Huế chay
Sơ chế
Su su, củ sắn, cắt làm 4. Bắp Mỹ, mía lau chẻ khúc. Sả cây đ.ập dập. Thơm cắt khúc. Cho 2 cây sả, su su, củ sắn, bắp Mỹ, mía lau, thơm và tàu hũ ki vào 2 lít nước nấu sôi rồi nấu thêm 30 phút lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước 1/2m muối.
Tàu hũ ki cắt khúc 4cm, chiên sơ. Chả chay chiên sơ, cắt lát. Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng.
Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm búp, thêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra dĩa.
Làm sa tế: Cho 1M dầu ăn và 1M dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm 1/4M muối, 1/3m bột ngọt Aji-no-moto.
Thực hiện
Cho đậu hũ vuông, nấm rơm búp, 1 cây sả vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm 2.5M hạt nêm Aji-ngon từ Nấm Hương và Hạt Sen, 2M đường, 2M hành boaro phi và 1M sa tế chay, nêm lại vừa ăn.
Cách dùng
Cho bún ra tô, cho chả chay, và hành, ngò lên mặt, chan nước dùng nóng, Dùng kèm dĩa rau
Mẹo làm món bún bò Huế chay ngon
Sử dụng thơm để tăng mùi vị và giúp tàu hũ ki mau mềm.
Chiên sơ tàu hũ ki trước khi nấu để tàu hũ ki nhanh chín và thơm hơn.