Làm món tôm rim mặn ngọt chỉ với 4 bước đơn giản nhưng cực hấp dẫn và hao cơm

Dưới đây là hướng dẫn cách làm tôm rim mặn ngọt thơm ngon chỉ trong 4 bước đơn giản.

Tôm là một loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt. Được biết đến với sự giàu chất dinh dưỡng và cách chế biến đơn giản và đa dạng. Mỗi 100gr tôm tươi cung cấp khoảng 18.4g protein, 0.011mg vitamin B2, và 200g canxi…

Hơn nữa, tôm còn chứa rất nhiều omega 3, một loại dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Món tôm rim mặn ngọt

Nguyên liệu cho món tôm rim mặn ngọt:

500gr tôm sú tươi

2 củ hành khô

1 củ tỏi

5 lá lá chanh

3 nhánh hành lá

Gia vị bao gồm muối hạt, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu và đầu tôm, rồi rửa qua muối hạt và rửa sạch lại với nước.

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô và tỏi.

Thái nhỏ lá chanh sau khi đã rửa sạch.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho tôm:

Đặt tôm vào một tô lớn, ướp với muối, hạt nêm, hành khô băm nhỏ và bột ngọt. Trộn đều tôm với gia vị để tôm thấm đà hương vị.

Bước 3: Pha hỗn hợp sốt:

Trong một bát nhỏ, trộn đều nước mắm, đường, nước lọc ấm, lá chanh và hạt nêm để tạo ra hỗn hợp sốt sền sệt.

Bước 4: Rim tôm mặn ngọt:

Đun nóng chảo và thêm dầu ăn, sau đó thêm hành khô đã băm và phi thơm. Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo và đảo đều tôm với gia vị cho tôm ngấm hương vị.

Nêm lại gia vị nếu cần và khi thấy hỗn hợp sốt đặc lại, tắt bếp. Trình bày tôm rim lên đĩa và rắc thêm hành lá và lá chanh lên trên.

Thưởng thức món tôm rim mặn ngọt cùng với cơm nóng và một chút nước mắm chua ngọt nếu muốn.

Với cách làm tôm rim mặn ngọt đơn giản này, bạn đã có thêm một lựa chọn ngon miệng cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!

Tôm rang mãi cũng chán, đem rim kiểu này được món ngon “trôi” cả nồi cơm

Mùa đông lạnh được ăn cơm với món tôm rim này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

10 con tôm lớn, dầu ăn, 10 tép tỏi, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hắc xì dầu, nửa thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1g muối.

Cách làm:

Tôm bỏ râu, bỏ chỉ tôm và chân tôm. Rửa sạch.

Cho dầu ăn vừa đủ vào nồi. Sau đó đổ tôm đã rửa sạch vào.

Chiên tôm cho vàng đều 2 mặt, dùng thìa ấn vào tôm để dầu ngấm bên trong chảy ra.

Sau đó đổ tỏi băm nhỏ vào, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hắc xì dầu, nửa thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1g muối. Đảo đều, rim cho nước sốt cạn là được.

Tôm rim tỏi thơm ngon, chắc thịt, ngọt ngọt, mặn mặn vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *