Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản, chống ngán ngày Tết
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đơn giản hóa nhiều công đoạn.
Món sữa chua tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên một công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất là việc ủ sữa chua. Thông thường mọi người dùng thùng xốp khá cồng kềnh và bất tiện.
Vấn đề đó sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản
Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
(7-8 lọ sữa chua 100ml/lọ)
– 600ml sữa tươi không đường hoặc ít đường
– 1 hộp sữa chua để làm cái ( chọn sữa chua trắng, không đường và ngày sản xuất mới nhất để men hoạt động tốt)
– 1/2 -1/4 hộp sữa đặc ông thọ, tuỳ khẩu vị mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt dịu.
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
– Hộp sữa chua cái để ra ngoài cho hết lạnh, nếu vội thì ngâm nước hoặc đổ ra bát.
– Cho sữa tươi sữa đặc vào nồi, khuấy tan đều và đun trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 độ.
– Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 độ thì đổ hộp sữa chua cái đã để nguội vào khuấy tan đều. – Bật nồi chiên không dầu 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi.
– Trong khi chờ nồi chiên thì đổ sữa vào các lọ (lưu ý lọ được rửa sạch và để khô trước khi đổ sữa vào) – Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong đó 2 tiếng.
– Khi đủ 2 tiếng lại bật nồi chiên 80 độ- 1phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Ủ 4-5 tiếng là sữa chua đông và vị ngọt chua vừa, nếu để lâu sẽ chua hơn. Sau đó cất tủ lạnh ăn dần, thành phẩm sữa chua sánh mịn vô cùng lại dẻo quánh.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon tuyệt.
Bật mí cách làm sữa chua dẻo chống ngán ngày Tết
Sữa chua dẻo là món ăn tốt cho sức khỏe, giúp chống ngán trong ngày Tết và cân bằng dinh dưỡng.
Để thêm phần thanh đạm, bớt ngán và cân bằng dinh dưỡng bạn có thể làm món sữa chua dẻo.
Trong ngày Tết, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ ngập tràn trong những món ăn chứa nhiều chất đạm và dầu mỡ. Điều này có thể khiến mọi người cảm thấy ngán và sợ ăn.
Món sữa chua dẻo dễ làm dễ ăn mang hương vị thanh mát rất phù hợp để chống ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua dẻo theo công thức sau:
Sữa chua dẻo dễ làm, dễ ăn, chống ngán hiệu quả
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:
– 500 ml sữa tươi có đường
– 100ml sữa đặc
– 6 lá gelatin (tương đương 12gr)
– 1 hộp sữa chua làm men (để ở ngoài trước 30 phút)
Sữa chua dẻo ăn kèm thạch trân châu rất ngon
Cách làm sữa chua dẻo:
– Lá gelatin ngâm nước 10 phút
– Sữa tươi sữa đặc đun nhỏ lửa, quấy đều, hơi ấm lăn tăn (tầm 40 độ) thì cho sữa chua vào khuấy nhẹ, nhiệt độ cao sẽ gây c.hết men ạ. Sau đó vớt lá gelatin bóp nhẹ cho hết nước rồi thả vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều cho tan, tắt bếp.
– Cho toàn bộ hỗn hợp vào bát ủ, đậy nắp. Đặt vào nồi cơm, sau đó từ từ cho nước nóng đun sôi rót vào, em cho ngập đến 2/3. Đậy nắp nồi cơm không cắm điện, ủ 8 tiếng (bọc nút thoát hơi bằng màng bọc thực phẩm cho kín).
– Sau khi lấy hộp sữa chua ra tiếp tục để tủ mát 2 tiếng là ăn được.
Thạch trân châu màu hoa đậu biếc đẹp bắt mắt
– Xắt miếng ăn cùng chocolate hoặc mấy kiểu topping hay xoài ngọt (xoài cát thì thơm) dừa nạo rất hợp, ăn kèm thạch trân châu màu hoa đậu biếc cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua dẻo!