‘Lịm tim’ với các món bánh ngọt nổi tiếng thế giới: Sức hút khó cưỡng đến từ hương vị ngọt ngào

Các món bánh ngọt nổi tiếng thế giới luôn sở hữu sức hút khó cưỡng đối với mọi thực thực khách, đặc biệt là những tín đồ hảo ngọt đam mê trải nghiệm nhiều hương vị lôi cuốn.

Các món bánh ngọt nổi tiếng thế giới như donut, mochi, macaron…là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia và thậm chí dáng vẻ hay hương vị đặc trưng của những chiếc bánh quyễn rũ này cũng là một cách thú vị để du khách thập phương nhận biết được nét cuốn hút riêng biệt đến từ đất nước sản sinh ra chúng.


Các món bánh ngọt nổi tiếng thế giới như donut, mochi, macaron…là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Ảnh: byFood

Team hảo ngọt đừng quên lập check-list để thưởng thức các món bánh ngọt nổi tiếng thế giới

1. Bánh Macaron – Pháp

Những chiếc bánh Macaron với đủ màu sắc bắt mắt ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực tại Pháp. Món bánh ngọt nổi tiếng thế giới này được làm từ nhiều nguyên liệu như lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân cùng các loại bột màu và phần nhân sở hữu hương vị vô cùng đa dạng đến từ chocolate, kem bơ…


Những chiếc bánh Macaron với đủ màu sắc bắt mắt ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực tại Pháp. Ảnh: dishinwithdi

Macaron thường được ví von như “nàng thơ” của nước Pháp nhờ dáng vẻ vô cùng ấn tượng với lớp vỏ bánh tròn đều, mềm mịn không một vết nứt và sở hữu đủ màu sắc cùng phần trang trí lung linh thường là kẹo, bột vụn, bột cacao…rắc bên trên. Chính vì vẻ ngoài hoàn hảo cùng kĩ thuật chế biến vô cùng công phu, tỉ mỉ nên giá của loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới này thường khá “chát” nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi hương vị bùng nổ của chúng.


Macaron thường được ví von như “nàng thơ” của nước Pháp nhờ dáng vẻ hoàn hảo với lớp vỏ bánh mềm mịn không một vết nứt. Ảnh: Internet

2. Bánh Donut – Mỹ

Chiếc bánh vòng đến từ nước Mỹ chắc chắn là cái tên khiến bất cứ team hảo ngọt nào cũng phải “đứng ngồi không yên”. Donut hay bánh rán Mỹ là món bánh ngọt nổi tiếng thế giới sở hữu hình dáng độc đáo giống như một chiếc nhẫn và được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột mì, sữa tươi, trứng gà, bơ…


Chiếc bánh vòng đến từ nước Mỹ chắc chắn là cái tên khiến bất cứ team hảo ngọt nào cũng phải “đứng ngồi không yên”. Ảnh: twisttravelmag

Món bánh ngọt nổi tiếng ở Mỹ trên có hai loại bao gồm donut không nhân và nhồi nhân như mứt, thạch, kem trứng hoặc sô cô la vô cùng hấp dẫn. Bề ngoài của chiếc bánh thường bao phủ bởi nhiều loại kem khác nhau và được trang trí vô cùng bắt mắt với đường, các loại hạt, cốm…để hương vị thêm phần ngọt ngào, lôi cuốn.


Bề ngoài của chiếc bánh thường bao phủ bởi nhiều loại kem khác nhau và được trang trí vô cùng bắt mắt. Ảnh: 2foodtrippers

Nếu có cơ hội tham gia tour du lịch Mỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, người dân bản địa thường dùng bánh donut với nhiều mục đích như ăn vặt, ăn tráng miêng sau mỗi bữa ăn hoặc thậm chí là ăn sáng.


Người dân bản địa thường dùng bánh donut với nhiều mục đích như ăn vặt, ăn tráng miêng hoặc thậm chí là ăn sáng. Ảnh: thedailymeal

3. Bánh Alfajores – Argentina

Một trong những món bánh ngọt nổi tiếng thế giới chắc chắn không thể bỏ lỡ Alfajores đến từ Argentina. Alfajores là món ăn yêu thích của mọi tầng lớp xã hội tại quốc gia này khi bạn có thể thấy chúng ở bất cứ đâu như trên tàu điện ngầm, các quán cà phê sang trọng và thậm chí là phiên bản siêu sang cảnh tại các nhà hàng cao cấp.


Bạn có thể thấy Alfajores ở bất cứ đâu như trên tàu điện ngầm, các quán cà phê và thậm chí là nhà hàng cao cấp. Ảnh: argentinaselect

Món bánh ngọt nổi tiếng ở Argentina này được cho là có nguồn gốc từ Trung Đông và sở hữu hương vị là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bánh xốp mềm cùng phần sốt caramel làm từ sữa tươi thơm ngậy đầy thu hút. Ở Argentina – đất nước của những tín đồ hảo ngọt, loại bánh này được xem như một bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng hoặc buổi chiều.


Alfajores sở hữu hương vị là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bánh xốp mềm cùng phần sốt caramel làm từ sữa tươi thơm ngậy. Ảnh: trip14

Một số thương hiệu bánh Alfajores nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo bao gồm Havanna, Cachafaz, Guaymallen, Capitan del Espacio hoặc Guolis.


Ở Argentina, loại bánh này được xem như một bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng hoặc buổi chiều. Ảnh: tangol

4. Mochi – Nhật Bản

Mochi không chỉ đơn thuần là một món bánh mà còn đại diện nét đẹp văn hóa lâu đời của Nhật Bản và chứa đựng hàm ý tượng trưng cho niềm ước mơ, khao khát về cuộc viên mãn, sung túc ấm no mà người dân nơi đây gửi gắm.


Mochi không chỉ đơn thuần là một món bánh mà còn đại diện nét đẹp văn hóa lâu đời của Nhật Bản. Ảnh: cookly

Món bánh ngọt nổi tiếng thế giới này được làm từ gạo nếp dẻo thơm nên phần vỏ bánh trở nên mềm dai. Mochi theo cách chế biến truyền thống thường sở hữu nhân ngọt và hiện nay, phần nhân bánh tùy vào khẩu vị của mỗi địa phương đã được biến tấu vô cùng đa dạng với kem xoài, kem trà xanh…


Món bánh ngọt nổi tiếng thế giới này được làm từ gạo nếp dẻo thơm nên phần vỏ bánh trở nên mềm dai. Ảnh: womjapan

Team hảo ngọt có cơ hội du lịch Nhật Bản chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử Mochi – món bánh ngọt nổi tiếng thế giới với hương vị độc đáo đến từ nền ẩm thực đầy màu sắc của xứ Phù Tang.

5. Tiramisu – Ý

Tiramisu chắc chắn là món ăn không còn xa lạ với bất cứ tín đồ hảo ngọt nào khi món bánh đến từ nước Ý này hiện nay đã được bày bán vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới. Trong tiếng Italia, Tiramisu có nghĩa là pick me up – hãy mang em đi, một cái tên ngọt ngào, lôi cuốn đúng như hương vị của chúng.


Tiramisu chắc chắn là món ăn không còn xa lạ với bất cứ tín đồ hảo ngọt nào khi món bánh này hiện nay đã được bày bán rộng rãi trên toàn thế giới. Ảnh: thetravelingmeze

Món bánh ngọt nổi tiếng thế giới này sở hữu độ mềm, xốp hoàn hảo với hương vị đặc trưng của cà phê và rượu rum khiến hương vị trở nên vô cùng bùng nổ. Bên trong Tiramisu là những lớp bánh quy Savoiardi xen kẽ với các lớp kem phô mai mascarpone đ.ánh bông và bên ngoài được phủ bột ca cao hoặc cà phê khiến “giao diện” của chiếc bánh mỗi lần xuất hiện đều trở nên thu hút, hấp dẫn.


Tiramisu sở hữu độ mềm, xốp hoàn hảo với hương vị đặc trưng của cà phê và rượu rum khiến hương vị trở nên bùng nổ. Ảnh: recipeshut

Ngày nay, món bánh nổi tiếng thế giới này đã có thêm nhiều biến tấu thú vị khi thay rượu Rhum truyền thống bằng một số loại rượu mùi, phổ biến nhất là rượu Marsala. Đặc biệt, hương vị của Tiramisu tại một số quốc gia còn được sáng tạo bằng cách dùng chocolate, matcha, chanh, sữa chua, phúc bồn tử, chuối…thay cho cà phê nguyên bản.


Tiramisu tại một số quốc gia còn được sáng tạo bằng cách dùng chocolate, matcha, chanh, sữa chua…Ảnh: thekitchn

6. Bánh Pastel De Nata – Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia ưa chuộng đồ ngọt và một trong những món bánh ngọt nổi tiếng thế giới ra đời từ đất nước này không thể không nhắc đến Pastel De Nata. Pastel De Nata là bánh trứng với lớp vỏ bên ngoài giòn và dễ vỡ trong khi bên trong là phần kem ngọt ngào vô cùng lôi cuốn.


Pastel De Nata là bánh trứng với lớp vỏ bên ngoài giòn và bên trong là phần kem ngọt ngào. Ảnh: pinterest

Công thức món bánh nổi tiếng thế giới này được cho là xuất hiện từ hơn 300 năm trước do Belém – một giáo xứ dân sự nằm ở phía tây Lisbon nghĩ ra. Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển, Pastel De Nata đã trở thành một món tráng miệng số một xuất hiện trong các bàn ăn từ bình dân đến sang trọng khiến bao thực khách say mê.


Pastel De Nata n gày nay đã trở thành món tráng miệng xuất hiện trong các bàn ăn từ bình dân đến sang trọng. Ảnh: t24hs

Team hảo ngọt đừng quên lập check-list những món tráng miệng hot hit để trải nghiệm đắm mình trong hương vị bùng nổ đến từ các món bánh ngọt nổi tiếng thế giới.

Điểm danh các loại bánh ngọt đang được lòng giới trẻ

Thay vì bánh gato to ăn dễ ngấy, giờ đây bạn có thể lựa chọn những kiểu bánh mini cực kỳ bắt mắt này. Bánh gato là thứ không thể thiếu ở bất cứ một sự kiện trọng đại nào. Thế nhưng, bên cạnh những chiếc bánh khổng lồ với lớp kem dày đặc, bạn còn nhiều sự lựa chọn thú vị khác.

Dưới đây là những chiếc bánh hot trend, làm xao xuyến nhiều bạn trẻ vì vừa có giá cả hợp lý, vừa đa dạng hương vị.

Bento Cake

Bento cake là loại bánh kem có kích thước mini được đặt trong hộp xốp nhỏ. Xuất xứ từ Hàn quốc, Bento cake thường có màu sắc dễ thương, mặt bánh được trang trí bằng chữ, vẽ hình tùy phong cách. Có thể là dòng chữ “chúc mừng sinh nhật” hay một vài nhân vật hoạt hình, icon nguệch ngoạc…

Những chiếc bánh Bento trang trí xinh xắn, dễ thương. Ảnh: Ngọt Desert, DAISY Dolce.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10h-23h

Giá: 20.000-150.000 đồng/món

– Địa chỉ: Phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h-21h

Giá: 250.000-500.000 đồng/món

Cupcake

Cupcake là loại bánh ngọt quen thuộc với hầu hết chúng ta. Những chiếc bánh kem thu nhỏ sử dụng nhân ngọt hoặc không có nhân, cốt bánh mềm và lớp bông kem đặc sắc phía trên là đặc trưng của Cupcake.

Nguyên liệu của bánh Cupcake tương tự như bánh lớn, điểm khác lớn nhất ở chỗ thợ làm bánh sẽ dùng khuôn giấy nhỏ hơn để nướng.

Bánh cupcake với đa dạng hình thù mới lạ, bắt mắt. Ảnh: Pacey cupcake, Sweet Sour.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h-21h

Giá: 40.000-290.000 đồng/món

– Địa chỉ: Ngô Quang Huy, TP Thủ Đức, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h-21h

Giá: 100.000-200.000 đồng/món

Tiramisu cake

Bánh Tiramisu là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất thế giới. Loại bánh ngọt này có độ mềm nhất định, đầu bếp phải kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu trứng, phô mai, cà phê, ca cao, kem, và rượu Rhum

Bởi hương vị đặc biệt này mà bánh Tiramisu trở thành linh hồn trong thế giới bánh ngọt của người Ý. Không chỉ được lòng các thực khách trên thế giới, Tiramisu cũng được giới chuyên gia ẩm thực khen “ăn một miếng là thấy thiên đường trong miệng”.

Khó có thể cưỡng lại vẻ ngoài tuyệt xinh của những chiếc cupcake. Ảnh: Daddy Paris, Bếp Cười.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7h-22h

Giá: 30.000-400.000 đồng/món

– Địa chỉ: Tân Hưng, quận 7, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h30-20h30

Giá: 40.000-hơn 300.000 đồng/món

Mousse cake

Một tín đồ bánh ngọt khó có thể bỏ qua món bánh Mousse “làm mưa làm gió” cộng đồng những năm gần đây.

Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt” đúng như tính chất của loại bánh này. Đây là dòng bánh nhiều kem còn phần bánh thì khá ít. Thành phần cơ bản là một lớp gato mỏng, phần bánh ở bên dưới thường được trộn với chocolate, caramel, phô mai nướng hoặc trái cây như xoài, chanh dây…

Bánh Mousse tuy “nhỏ mà có võ”, ăn một lần là nhớ hương vị đặc biệt này suốt cho coi. Ảnh: Partea English Tearoom, Tiệm bánh Nhọ Nồi To.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7h-22h

Giá: 25.000-150.000 đồng/món

– Địa chỉ: Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h-22h

Giá: 80.000-250.000 đồng/món

Macaron cake

Bánh macaron được mệnh danh là nàng tiểu thư đỏng đảnh của nước Pháp bởi ngoại hình xinh đẹp, trông có vẻ đơn giản nhưng công thức để làm ra chúng lại cực kỳ phức tạp.

Bánh có nguyên liệu chính từ trứng, bột hạnh nhân, đường cát, màu thực phẩm, lớp nhân thường được làm từ mứt hoặc kem bơ. Đặc trưng nổi bật của bánh là lớp vỏ giòn xốp và mặt bánh mịn như lụa.

Bánh Macaron phù hợp ăn vặt, ăn kèm với trà chiều. Ảnh: Chez Moi, Maison Marou.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 9h-22h

Giá: 30.000-500.000 đồng/món

– Địa chỉ: Xuân Thủy, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h-22h30

Giá: 100.000-300.000 đồng/món

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *