Loại động vật lưỡng cư không da này làm món nào cũng ngon, giàu protein tăng cường sinh lý, chống suy dinh dưỡng

Thịt ếch là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Có nhiều cách nấu thịt ếch, mỗi cách đều mang lại hương vị tuyệt vời và khiến thực khách thích thú.

Theo các chuyên gia, thịt ếch chứa nhiều protein, chất béo, đường, canxi, vitamin và các nguyên tố vi lượng quan trọng như kẽm và sắt. Kẽm giúp tăng cường hoocmon nam, kích thích ham muốn và sức mạnh, trong khi sắt cung cấp m.áu đến các bộ phận s.inh d.ục, cải thiện khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ.

Ngoài ra, các dưỡng chất trong thịt ếch giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho các hoạt động t.ình d.ục. Không chỉ dành cho nam giới mắc phải vấn đề y.ếu s.inh l.ý, mà cả t.rẻ e.m, người cao t.uổi và những người gặp khó khăn về sức khỏe cũng nên cân nhắc sử dụng thịt ếch để tăng cường sức khỏe.

Món ếch chuối đậu

Nguyên liệu của món ếch chuối đậu:

Ếch

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành tím: 1 củ

Ớt tươi: 5 trái

Rau tía tô: 1 bó nhỏ

Lá lốt: 15 lá

Cơm mẻ: 2 muỗng

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối

Rượu trắng

Gừng

Cách làm món ếch chuối đậu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Làm sạch và băm nhỏ củ nghệ, hành tím, ớt tươi, lá tía tô và lá lốt.

Lột vỏ và cắt chuối xanh thành từng miếng dài, ngâm trong nước pha muối hoặc giấm để loại bỏ nhựa và tránh thâm đen.

Rửa sạch đậu hủ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Chiên vàng đậu hủ trong chảo, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Ướp thịt ba chỉ với muối và hạt nêm, sau đó xào chín vàng.

Lột da và tẩy sạch ruột của ếch, sau đó ướp gia vị và xào cho thịt ếch chín.

Bước 2: Nấu món ếch chuối đậu

Phi hành tím và thêm thịt ếch vào xào. Thêm chuối xanh và nước, sau đó cho đậu hủ và viên thịt ếch vào nồi.

Nấu cho tới khi chuối chín mềm, thêm cơm mẻ, tía tô, lá lốt và gia vị. Khuấy đều và tắt bếp.

Cho món ếch chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cuối tuần trổ tài làm món ‘gà đồng’ xào lá lốt thơm lừng thế này đảm bảo chồng con phải tấm tắc

Thịt ếch không chỉ là thực phẩm ngon miệng mà còn được coi là một loại thuốc, có tác dụng tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt.

Ếch là loại thực phẩm có thịt trắng, thơm, ngọt nên còn được gọi là “gà đồng”, có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như ếch chiên, ếch om chuối đậu, ếch om măng,… Hôm nay Blogmongon.edu.vn hướng dẫn bạn công thức làm món ếch xào lá lốt thơm nức mũi, làm món ăn cùng cơm hay món nhậu đều phù hợp.

Món ếch xào lá lốt

Nguyên liệu của món ếch xào lá lốt:

600g ếch tươi

25gr củ nén (hành tăm)

1 quả ớt sừng

3 củ hành tím

1 củ hành tây

1 củ nghệ

25gr lá lốt

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, nước tương, giấm gạo

Cách làm món ếch xào lá lốt:

Bước 1: Sơ chế

Cắt đầu và chân của ếch, trụng qua nước sôi, l.ột d.a và loại bỏ nội tạng. Bóp ếch với muối và rượu, sau đó rửa lại với nước lạnh. Chặt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch lá lốt, cắt sợi. Lột vỏ hành tây và cắt múi cau.

Đập dập củ nén. Cạo vỏ nghệ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Lột vỏ hành tím và băm nhuyễn.

Chẻ đôi ớt sừng, loại bỏ hạt và cắt thành miếng khoảng 1cm.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Ướp thịt với hạt nêm, đường, nước mắm, hành tím băm nhỏ và củ nén đ.ập dập. Trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào ếch với lá lốt

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và phi thơm hành tím, củ nén và nghệ. Cho thịt ếch vào xào đều.

Khi thịt ếch săn lại, thêm nước ướp dư, đảo đều. Nêm thêm gia vị như hạt nêm, đường, giấm gạo và nước mắm. Đun nhỏ lửa khoảng 3-4 phút cho ếch chín và có màu vàng đẹp.

Thêm hành tây vào và đảo đều. Cuối cùng, thêm lá lốt và đảo đều lần nữa trước khi tắt bếp.

Thành phẩm: Đĩa ếch xào lá lốt chín đều, thơm ngon và hấp dẫn. Dùng ếch xào lá lốt với cơm nóng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát theo khẩu vị cá nhân.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *