Loại nấm có lợi cho k.inh n.guyệt và làn da phụ nữ, đem xào với thịt lợn được món siêu ngon

Nấm mối là nguồn cung cấp canxi, sắt, protein và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp bổ sung sức khỏe.

Nấm mối là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng có thể cải thiện khả năng miễn dịch, giảm rủi ro về ung thư, đồng thời chống lại quá trình lão hóa và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong m.áu. Ăn nấm mối đều đặn cũng mang lại những lợi ích cho chu kỳ k.inh n.guyệt và sức khỏe của làn da phụ nữ theo quan điểm y học cổ truyền Trung Quốc.

Món nấm mối xào thịt lợn

Nguyên liệu của món nấm mối xào thịt lợn:

Nấm bào ngư: 400gr (nấm sò)

Thịt thăn: 300gr

Hành lá: 2 nhánh

Tỏi: 2-3 tép

Gia vị: Muối, bột canh, dầu ăn

Cách chế biến món nấm mối xào thịt lợn

Ngâm thịt lợn trong nước muối, giấm hoặc nước vo gạo để khử mùi. Rửa lại bằng nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Loại bỏ phần gốc rễ của nấm bào ngư. Luộc sơ và rửa kỹ bằng nước sạch. Cắt nấm thành miếng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt lợn

Ướp thịt lợn với hạt nêm, bột canh và tỏi băm. Ướp trong khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt lợn với nấm mối

Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi băm và phi thơm. Thêm thịt lợn và xào cho thịt săn lại. Khi thịt chín tái, thêm nấm vào xào.

Thêm 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều để thịt và nấm hấp thụ gia vị. Nêm nếm lại gia vị, thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món nấm mối xào thịt lợn tuy cách làm đơn giản nhưng rất thơm ngon. Nấm giòn dai, thịt lợn ngọt thấm đều gia vị. Món ăn này, mặc dù đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Hãy thử ngay công thức nấm mối xào thịt lợn này của Blogmongon.edu.vn để có bữa cơm ngon cùng gia đình nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với “hạt trường thọ” được món rẻ mà ngon bổ

Chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon của món ăn này.

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nên nó được gọi là “hạt trường thọ”. Nấm đùi gà xào chung với lạc, ớt ngọt sẽ đem lại hương vị thơm ngon, độc đáo.

1 cây nấm đùi gà lớn, 1/2 quả ớt ngọt xanh, 50g lạc, 1/2 quả ớt ngọt đỏ, 1 nhánh hành lá, 2 lát gừng, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa tương đậu ngọt (mua online – không có thì bỏ qua), 1 thìa đường trắng, 1 thìa tinh bột ngô, nửa bát con nước, dầu ăn.

Cách làm:

Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.

Làm nước sốt: Cho nước tương giấm gạo đường trắng tinh bột ngô nửa bát nước vào bát tô, trộn đều rồi đặt sang một bên.

Đun sôi một nồi nước, cho nấm đùi gà vào chần đến khi mềm.

Sau đó vớt nấm ra, để ráo nước.

Thêm 1 ít dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.

Thêm tương đậu ngọt vào, đảo cho đến khi thơm.

Sau đó thêm ớt ngọt vào, đảo một lúc cho gần chín. Tiếp tục cho nấm đùi gà vào, đảo đều.

Đổ nước sốt vào, xào cho nước sốt cạn bớt.

Thêm lạc rang vào, đảo đều một lát là được.

Cho nấm xào ớt, lạc ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này nấu đơn giản, giá lại rẻ, ăn vô cùng ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon