Thịt vịt béo kết hợp cùng vị chua nhẹ của dứa hứa hẹn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá công thức món vịt om dứa tại bài viết dưới đây nhé
Món vịt kho dứa
Nguyên liệu của món vịt kho dứa:
500gr thịt vịt
quả dứa
Hành tím, tỏi
Bột năng
Nước lọc
Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu
Cách làm món vịt kho dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt vịt, chặt thành miếng vừa ăn.
Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn.
Dứa cắt thành miếng mỏng.
Bột năng được pha với nước.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Đặt phần thịt vịt đã làm sạch vào tô, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, tỏi băm và hành tím băm. Trộn đều và ướp trong 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Chiên thịt vịt
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, chiên sơ phần thịt vịt cho đến khi thịt vàng một chút, sau đó vớt ra. Việc này giúp giữ cho thịt vịt săn lại và không bị tanh.
Bước 4: Kho thịt vịt
Sử dụng một chảo khác với một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm phần dứa và phần thịt vịt đã chiên sơ vào, đảo đều. Thêm nước lọc vào cho xăm xắp phần thịt vịt.
Cho 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu vào nồi. Kho cho đến khi gần cạn nước. Tiếp theo, thêm 2 muỗng bột năng đã pha vào và đảo đều khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Cho phần thịt vịt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Thịt vịt mềm mại, thấm gia vị, kết hợp với chua ngọt của dứa tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt vịt kho dứa thơm ngon hấp dẫn. Công thức đơn giản nhưng chất lượng, hãy thử làm để chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần.
Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon của Blogmongon.edu.vn để cập nhật nhiều công thức món ăn khác nhé.
Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Thơm lừng căn bếp với món vịt nướng riềng mẻ, ngửi thôi đã thấy thèm
Thịt vịt được đ.ánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon.
Món vịt nướng riềng mẻ đặc trưng với lớp da vàng ươm, thịt bên trong thơm ngon, ngọt mịn và thấm đẫm gia vị, rất phù hợp để nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng, bún.
Món vịt nướng riềng mẻ
Nguyên liệu của món vịt nướng riềng mẻ:
1kg thịt vịt
Riềng, gừng, rượu trắng
2 thìa canh mẻ
Gia vị: bột canh, hạt tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, muối hạt, dầu ăn
Cách làm món vịt nướng riềng mẻ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sử dụng muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhỏ, chà xát lên thịt vịt để khử mùi hôi. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa phải để dễ ngấm gia vị khi nướng.
Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn riềng, gừng.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Đặt thịt vịt đã sơ chế vào một bát to. Thêm các gia vị vào theo tỉ lệ: thìa bột canh, thìa cà phê hạt tiêu xay, thìa cà phê bột ngọt, thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mẻ và riềng đã xay.
Trộn đều và ướp thịt vịt trong vòng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng vịt
Bạn có thể nướng thịt vịt bằng chảo nướng điện, lò nướng, hoặc than hoa.
Sử dụng chảo nướng điện: Quét một lớp dầu mỏng lên chảo nướng điện. Khi dầu nóng, đặt thịt vịt lên và nướng ở nhiệt độ trung bình. Nướng cho đến khi mỡ trong thịt tiết ra và da vịt vàng đẹp.
Sử dụng than hoa: Đốt than đỏ và đặt thịt vịt lên vỉ. Nướng và lật thường xuyên để thịt chín đều.
Sử dụng lò nướng: Xếp thịt vịt vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt chín đẹp.
Bước 4: Trình bày
Cho món vịt nướng riềng mẻ ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món thịt vịt nướng riềng mẻ này có mùi thơm đặc trưng từ riềng mẻ, thịt mềm mịn và độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc các loại rau sống như cà chua, xà lách, húng quế để tạo thêm hương vị độc đáo.
Chúc bạn thực hiện thành công!