Chỉ 4 bước bạn đã có món ngọn su su xào ngon giòn, xanh mướt không kém ngoài hàng.
Ngọn su su được bày bán ở nhiều ngoài chợ và trở thành loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì vừa ngon, ngọt vừa tốt cho sức khỏe. Su su có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Đặc biệt, su su có rất nhiều kẽm giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nếu nam giới bổ sung đầy đủ kẽm sẽ tốt cho sự bài tiết testosterone, duy trì chức năng t.ình d.ục, khả năng sinh sản.
Chỉ một vài bước nhanh gọn là bạn đã có ngay món su su xào giòn ngon, xanh mước ăn cuốn chẳng kém ngoài hàng:
Ngọn su su xào thịt heo
Nguyên liệu:
Ngọn su su: 100gr
Thịt thăn heo: 100 gr
Hành tím băm: 1 củ
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng: đường, muối, bột ngọt, tiêu
Ngọn su su xào thịt heo
Cách làm:
1. Ngọn su su bỏ phần gốc già xơ cứng, lấy phần lá và đọt non đem rửa sạch.
2. Cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn, ướp với tỏi băm, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt, ướp thịt ít nhất 15 phút trước khi chế biến.
3. Luộc ngọn su su, sau đó vớt ra một thau nước đá lạnh để rau được tươi giòn.
4. Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần thịt heo đã được ướp thấm gia vị vào xào nhanh tay. Khi thịt thăn đã săn và chín hẳn, bạn cho phần ngọn su su vào xào nhanh tay cho gia vị hoà quyện vào món ăn.
5. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Ngọn su su xào tôm
Nguyên liệu:
200gr ngọn su su
100gr tôm sú
3 tép tỏi
1 muỗng muối
1 muỗng đường
1 muỗng hạt nêm
1 muỗng tiêu
1 muỗng bột ngọt
1 muỗng dầu ăn
Ngọn su su xào tôm
Cách thực hiện
1. Tôm sú bóc vỏ, đầu và chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với một ít muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và tiêu.
2. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
3. Luộc rau su su, ngâm vào nước lạnh cho xanh giòn.
4. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp theo, cho tôm vào xào 3 phút, cho ngọn su su vào xào thêm 2 phút.
5. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.
Rau su su xào tỏi
Nguyên liệu:
500gr ngọn su su
5 tép tỏi khô
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm
Ngọn su su xào tỏi
Cách thực hiện:
1. Sơ chế ngọn su su
Tước sạch vỏ, xơ của ngọn su su sau đó bẻ thành từng đoạn vừa ăn.
Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.
2. Chế biến ngọn su su
Đun sôi một nồi nước, đưa ngọn su su vào nồi nước sôi để chần qua rồi ngâm vào nước lạnh để giữ ngọn su su giòn và xanh.
Vớt ngọn su su ra để ráo nước.
3. Xào rau su su với tỏi
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho số tỏi vào phi thơm.
Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo đều tay. Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Khi rau gần chín, cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo đều rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm
Món xào rau su su đã hoàn thành. Trang trí món ăn và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện món ngọn su su xào thành công!
Ngọn su su đem xào với gì? Mách bạn 3 cách làm ngọn su su xào xanh mướt giòn ngon, ai cũng tấm tắc khen
Ngọn su su giòn ngọt khi được kết hợp cùng những nguyên liệu đơn giản dưới đây sẽ tạo nên món ăn thơm ngon cho mâm cơm gia đình bạn.
Ngọn su su xào tỏ
Nguyên liệu:
500g ngọn su su.
5 tép tỏi khô
Dầu ăn, bột nêm.
Ngọn su su xào tỏi
Cách làm món ngọn su su xào tỏi giòn ngon:
Bước 1:
Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn.
Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ và đ.ập dập.
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần qua ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi ngâm ngọn su su trong nước lạnh.
Khi rau nguội, bạn vớt ra và để ráo.
Bước 3:
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho số tỏi vào phi thơm.
Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đều tay.
Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.
Ngoài tỏi, bạn có thể xào chung với tôm hoặc thịt nhé!
Ngọn su su xào tôm
Nguyên liệu:
200 g tôm sú
300 g ngọn su su
3 tép tỏi
150 ml nước dừa tươi
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Ngọn su su xào tôm
Thực hiện:
Bước 1: Tôm sú bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ đen rồi rửa sạch, ướp tôm với một ít muối, đường và hạt nêm. Ngọn su su tước bỏ xơ, nhặt những lá và ngọn non rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín tới.
Bước 3: Thêm ngọn su su và nước dừa vào xào lửa lớn, nêm thêm một ít gia vị rồi đảo đều tay và xào nhanh khoảng 2-3 phút thì tắt bếp (vì ngọn su su rất nhanh chín, nên bạn đun ở lửa lớn và đảo nhanh tay để cho rau được xanh và giòn).
Ngọn su su xào thịt heo
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai : 200 gam
Su su : 2 quả
Cà rốt : 1 củ
Hành lá, rau mùi
Gia vị : Dầu ăn,hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu.
Ngọn su su xào thịt heo
Các bước thực hiện món su su xào thịt heo gồm:
Thịt nạc vai: Rửa sạch,băm nhỏ hoặc thái mỏng đem ướp với chút muối, tiêu. Su su : Gọt vỏ, rửa sạch mủ, thái miếng mỏng. Cà rốt : Gọt vỏ, tỉa hoa. Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, thái nhỏ( Phần đầu hành lá dùng để phi thơm)
Làm nóng dầu, cho phần đầu hành vào phi thơm lên rồi cho phần thịt vào đảo đều, nếu sử dụng thịt băm nên dầm tơi thịt để tránh vón thành mảng. Đảo thịt cho săn và cho thêm chút mắm cho thơm.
Khi thịt săn lại cho su su,cà rốt vào và đảo nhanh tay, nên để dưới lửa to để rau nhanh mềm và trông mướt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi phần thịt và rau củ chín mềm cho hành vào, đảo đều và bắc ra. Cuối cùng rắc thêm rau mùi và hạt tiêu
Chúc bạn thành công!