Loại rau này giá rẻ nhưng là “thuốc bổ gan tự nhiên”, đem xào nấm vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Món ăn này siêu đơn giản, dễ nấu mà ngon miệng và bổ dưỡng không ngờ.

Hẹ là loại lá quen thuộc, thường được dùng để nấu canh, luộc hoặc xào, ăn sống, làm kim chi… Ăn lá hẹ nhưng ít người biết hẹ là một trong những “vị thuốc tự nhiên” rất tốt cho gan. Trong Đông y, hẹ có vị cay và ngọt, tính ấm, không độc. Kiên trì ăn hẹ sẽ “sạch” mỡ trong gan.

Dưới đây là cách xào lá hẹ với nấm, vừa đơn giản, ngon lại bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé:

Nguyên liệu:

– Một nắm lá hẹ, 200g nấm sò, 4 tép tỏi, muối và nước tương.

Cách làm:

Lá hẹ đem nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo. Nấm đem bỏ gốc, tách nhỏ rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, thái lát.

Đun nồi nước sôi, cho nấm vào chần cho nấm nềm thì vớt ra, đợi nguội bớt thì vắt kiệt nước. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Đổ nấm vào, xào cho nước bay hơi bớt.

Sau đó lá hẹ vào, xào đều. Tiếp theo, nêm muối vừa ăn và 1 thìa nước tương.

Để lửa lớn, xào nhanh tay cho đến khi lá hẹ mềm thì tắt bếp.

Nấm xào lá hẹ vừa đơn giản, dễ làm lại ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công!

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm

Có vị hơi đắng lúc mới ăn, còn hậu vị lại ngọt, giòn giòn khiến nhiều người mê mẩn loại rau dại này khi xào với tỏi.

Tầm bóp vốn là một loại rau dại, mọc nhiều ở ngoài bờ ruộng, mương hay trong các góc vườn, nơi có độ ẩm cao. Trước đây rất ít người ăn loại rau này, thậm chí toàn nhổ bỏ hoặc cho gia súc ăn. Tuy nhiên hiện giờ, tầm bóp được coi là một loại đặc sản. Ở thành phố, muốn mua loại rau này đôi khi bạn thường phải đặt trước người bán rau mới có.

Giá một bó rau tầm bóp chỉ khoảng 5.000 đồng, rẻ nhưng ngon. Rau tầm bóp đem xào với tỏi là món ăn được nhiều người thích nhất. Lúc mới ăn, rau tầm bóp sẽ hơi đắng nhưng ngay sau đó, sẽ có vị ngòn ngọt, đó là điều khiến ai thưởng thức cũng thích.

Cách làm tầm bóp xào tỏi không khó, bạn có thể tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

1 bó rau tầm bóp to, 5 tép tỏi, muối hoặc bột nêm/bột canh (tùy ý), dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau tầm bóp mua về nhặt lấy phần ngọn và lá non. Sau đó rửa nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.

Tỏi tóc vỏ, rửa sạch, thái lát hoặc đ.ập dập.

Bước 2: Phi thơm tỏi

Đặt chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Thêm rau

Tiếp theo, cho ngay rau tầm bóp vào, đảo 1 phút thì nêm thêm muối hoặc hạt nêm hay bột canh vừa ăn.

Tiếp tục xào khoảng 1,5-2 phút nữa là rau tầm bóp chín. Lưu ý, khi xào nên để lửa lớn để rau giữ được màu xanh và độ giòn.

Rau tầm bóp xào tỏi thơm lừng, có vị hơi nhặng đắng lúc mới ăn nhưng hậu vị lại ngọt, có độ giòn nhẹ, rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *