Lưu ngay công thức lòng xào dưa chua “hot trend” với 5 bước đơn giản

Lòng xào dưa chua luôn là món ăn được ưu tiên lựa chọn để đổi gió cho bữa ăn của nhiều người bởi hương vị chua ngọt đưa cơm cùng độ dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Lưu ngay công thức làm món lòng xào dưa chua với 5 bước đơn giản sau nhé!


Công thức lòng xào dưa chua với 5 bước đơn giản

Nguyên liệu làm Lòng xào dưa chua

Lòng lợn 300 gr

Dưa cải chua 200 gr

Cà chua 1 trái

Hành lá 10 gr

Gừng nhỏ 1 củ


Nguyên liệu làm Lòng xào dưa chua

Cách chế biến Lòng xào dưa chua

Sơ chế lòng lợn

Đầu tiên bạn cần ngâm lòng với nước muối pha với giấm hoặc rượu.

Bóp thật mạnh tay lòng trong hỗn hợp đó. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp muối ăn lên phần lòng rồi chát xát mạnh tay để lòng sạch hết chất bẩn.

Rửa lại lòng với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.


Cách chế biến Lòng xào dưa chua

Sơ chế các nguyên liệu khác

Dưa cải chua bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc có thể tự làm tại nhà.

Bạn ngâm dưa cải với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.

Cà chua cũng rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau.

Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm.

Gừng không cần bỏ vỏ, cắt thành từng lát rồi đ.ập dập chúng.


Cách chế biến Lòng xào dưa chua

Luộc sơ lòng

Bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 200ml nước lọc, thêm vào phần hành lá cắt khúc và gừng đ.ập dập rồi tiến hành đun sôi.

Nước sôi thì cho phần lòng đã rửa sạch vào nồi để chần sơ. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng hoặc một ít nước cốt chanh để khử mùi của lòng hiệu quả.

Chần sơ lòng khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp, vớt lòng ra và cho vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.

Rửa lại lòng với nước sạch một lần nữa rồi tiến hành cắt chúng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.


Cách chế biến Lòng xào dưa chua

Xào sơ lòng

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 ít tỏi băm rồi phi cho thơm.

Tỏi thơm thì bạn cho lòng đã luộc vào chảo và xào đều tay khoảng 5 – 7 phút thì đổ ra 1 cái đĩa sạch.

Xào lòng với dưa chua

Tiếp tục đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào khoảng 2 – 3 phút.

Cho tiếp phần dưa cải chua vào rồi xào thật đều tay. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.

Sau cùng là cho phần lòng vào chảo, xào đều tay thêm 2 – 3 phút nữa là hoàn thành.


Cách chế biến Lòng xào dưa chua

Món lòng xào dưa chua hoàn thành sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Lòng giòn dai không hề có mùi, hòa cùng dưa chua đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả thật hết ý!

Lòng xào dưa chua ‘hao cơm’ ngày hè

Lòng trắng giòn, dưa chua dịu quyện vào nhau rất đưa cơm. Món này ăn nhậu hay ăn cùng cơm trắng đều ‘hao’vào bếp làm ngay nhé.

Nguyên liệu

400 g lòng già

200 g dồi (tùy chọn)

1 bát tô dưa cải chua

1-2 quả cà chua

Hành, tỏi khô

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt

Rau gia vị: Hành lá, rau răm

Sơ chế lòng già: Muối hạt, chanh, bột mì

Cách làm

Sơ chế lòng già: Lòng già bóp chút bột mì, đem chần sơ nước nóng, vớt ra lộn lòng dễ hơn, bóp chanh và muối hạt rửa sạch. Nếu muốn khử mùi hôi thì tiếp tục cho 1/2 thìa canh nước mắm bóp rồi rửa sạch. Đây là cách nhiều hàng quán hay làm giúp khử mùi của lòng già.

Ướp lòng già với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột canh (muối), 1/2 thìa cà phê hạt nêm đảo đều cho ngấm gia vị trong 5- 8 phút. Nếu muốn ăn dồi thì mua thêm dồi, cắt miếng vừa ăn.

Dưa chua rửa sơ qua cho bớt chua, cắt khúc vừa ăn.

– Advertisement –

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rau răm, hành lá rửa sạch thái khúc. Ớt bỏ hạt thái lát hoặc thái chỉ (tùy chọn).

Phi thơm 1/2 lượng hành tỏi, cho lòng già vào xào cho săn lại rồi múc ra để riêng.

Phi thơm 1/2 lượng hành, tỏi còn lại rồi cho dưa vào xào. Nếu dưa chua thì thêm chút đường cho dịu. Sau đó, cho cà chua vào đảo sơ.

Khi dưa và cà chua khô ráo, săn lại thì trút lòng già đã xào vào đảo đều cho thấm vị. Vị chua từ dưa tiết ra làm cho lòng bay mùi, vị giòn ngọt. Sau đó, cho thêm dồi luộc (tùy chọn), đảo nhẹ rồi nêm nếm mắm, hạt nêm cho vừa vị. Thêm hành lá, rau răm, ớt đảo qua, rắc chút hạt tiêu, tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Lòng trắng giòn, dưa chua dịu quyện vào nhau.

Chú ý:

Vì dưa chua vốn mặn nên chỉ ướp chút gia vị với lòng già, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Lòng già cần sơ chế kỹ để khử mùi giúp cho món ăn thơm ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *