Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm

Cá rô phi là một loại cá khi nướng sẽ có mùi rất thơm, ăn giòn, ngon. Để làm món cá rô phi nướng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì món ăn mới thơm ngon.

Công thức nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Một con cá diêu hồng khoảng 1kg

Xà lách, rau thơm để ăn kèm

Tỏi, gừng, hành lá, củ hành

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột canh, dầu hào…

Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm - Hình 1

Cá diêu hồng nướng

Cách làm món cá nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mua loại đã được làm sạch, khi đó về bạn chỉ rửa sạch sau đó khía vài đường trên mình cá để ngấm gia vị.

Tỏi, gừng: Gọt nhỏ, cắt khúc.

Hành lá, rửa sạch, thái khúc.

Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá theo công thức sau: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe bột ớt (tăng giảm độ cay tùy khẩu vị). Bạn trộn đều phần gia vị ướp, sau đó quét lên cá khoảng 2/3 phần gia vị.

Tiếp tục cho phần gia vị hành, tói, gừng, hành lá vào bụng cá để ướp cùng. Ướp cá trong 30 – 40 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng cá

Bạn tiến hành nướng cá 2 lần như sau:

Lần 1: Nướng cá 180 độ trong thời gian 15 phút. Sau đó quét 1/3 phần gia vị ướp còn lại lên 2 mặt cá. Lật mặt quét và nướng lần 2.

Lần 2: Nướng tiếp tục ở 180 độ trong 15 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Đem cá đã chín ra đĩa, cá không nát, chín giòn đều, ăn kèm rau thơm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Công thức cá hồi nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

300gr cá hồi.

Ngò tây, hương thảo, xạ hương, húng tây (khoảng 5gr lá thơm tổng hợp).15gr bơ lạt.20gr tỏi băm.khoảng 50ml nước cốt chanh.

Tiêu xay.

Muối, đường, một ít rượu trắng.30gr dầu hào.

Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm - Hình 2

Cá hồi nướng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá hồi bằng cách cắt bỏ phần da cá, rửa sạch cá với nước cốt chanh pha rượu trắng. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng khăn để làm khô thịt cá.

Bước 2: Sử dụng khoảng 5gr muối (1/2 muỗng cà phê), 5gr tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp thoa đều hai mặt cá và ướp khoảng 15 đến 20 phút để gia vị thấm vào cá.

Bước 3: Cho cá vào nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Vậy là với chỉ 3 bước và mất khoảng 10 phút thì bạn đã có được món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu rồi. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể làm thêm phần sốt chấm với công thức đặc biệt sau nhé:

Làm sốt chanh chấm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Cho 15gr bơ lạt lên chảo và làm nóng cho đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Bước 2: Cho tỏi băm vào phi thơm.

Bước 3: Cho thêm 50ml nước chín, 50ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 30gr dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối.

Bước 4: Khuấy đều tay hỗn hợp trên, nấu sốt tới lúc sôi và đạt được độ sánh đúng mong muốn.

Cách làm cá rô phi nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Cá rô phi: 1kg

Gừng: 30g

Sả: 4 – 5 cây

Ớt sừng: 1 quả

Riềng: 25g

Nước cốt chanh: 40 ml

Tỏi, ớt, hành tím

Mùi tàu: 40g

Húng quế: 50g

Thì là: 10g

Gia vị

Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm - Hình 3

Cá rô phi nướng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

– Cá rô phi mua về rửa sạch với nước, cắt mang, moi ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối 5-10 phút. Sau khi ngâm xong bạn rửa lại 2-3 lần để cá bớt vị mặn và hết chất nhầy. Khứa các vết chéo trên thân cá, rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá rô phi với các gia vị đã chuẩn bị

– Cho sả, húng quế, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thì là, mùi tàu theo tỷ lệ đã chuẩn bị, đem xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi để ra 1 bát con. Sau đó, cho 1 thìa cafe muối, tiêu và chút dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Sau khi chuẩn bị gia vị xong, bạn đổ tất cả lên thân cá (chừa lại 1 ít gia vị để hòa nước chấm), dùng tay bóp đều, ướp cá trong 45 phút.

Bước 3: Tiến hành nướng cá

– Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút và để nhiệt độ ở 200 độ C. Sau đó, cho cá vào nướng tầm 40 phút là đư
ợc. Trong quá trình nướng, lấy đũa lật đều 2 mặt cá cho chín đều.

Bước 4: Hòa nước chấm

– Ớt, gừng, tỏi đã băm cho vào 1 bát con nước lọc, rồi cho thêm nước cốt chanh, đường, mắm theo tỷ lệ 30:30:30gr. Khuấy đều cho ngấm gia vị.

Bước 5: Hoàn thành món cá rô phi nướng

– Cá sau khi nướng xong cho ra đĩa bầu dục, trang trí lên trên một chút húng và rau mùi. Cá rô phi nướng bạn nên ăn ngay, chấm với nước chấm thì ngon tuyệt vời.

Chúc bạn thành công!

=”105″>

Cách làm cá chiên bột giòn rụm hấp dẫn

Cá chiên bột giòn ngon thơm phức này sẽ cho chúng ta thưởng thức được một món ăn vô cùng ngon miệng có thể gây nghiện luôn khi đã ăn qua thử dù chỉ một lần.

Với thịt cá dai dai hòa quyện vào lớp bột giòn ngon, béo ngậy tạo nên một cảm giác vô cùng đặc trưng, quyến rũ tuyệt vời của món ngon này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn cách làm cá chiên bột giòn ngon dưới đây để có thể giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này một cách thật dễ dàng giúp mang lại những bữa cơm ngon miệng nhất cho gia đình mình nhé.

Cách làm cá chiên bột giòn rụm hấp dẫn - Hình 1

Cá chiên bột giòn ngon thơm phức này sẽ cho chúng ta thưởng thức được một món ăn vô cùng ngon miệng có thể gây nghiện luôn khi đã ăn qua thử dù chỉ một lần.

Với thịt cá dai dai hòa quyện vào từng lớp bột giòn rụm, thơm phưng phức, miếng cá mềm ẩm, vừa miệng bên trong, một sự kết hợp hài hòa như thế, bạn có kềm lòng được không?, lớp bột giòn ngon, béo ngậy tạo nên một cảm giác vô cùng đặc trưng, quyến rũ tuyệt vời của món ngon này.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn cách làm cá chiên bột giòn ngon dưới đây để có thể giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này một cách thật dễ dàng giúp mang lại những bữa cơm ngon miệng nhất cho gia đình mình nhé.

Cách làm cá chiên bột giòn rụm hấp dẫn - Hình 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm cá chiên bột giòn:

300 g cá ( các bạn có thể chọn mua bất cứ loại cá nào mà bạn muốn ăn: cá diêu hồng, cá cơm, cá lóc, cá rô phi, cá hồi…)1 quả trứng gà100 g bột mì

90 ml nước

Hành lá

Tiêu

Cách làm cá chiên bột giòn rụm hấp dẫn - Hình 3

Cách làm cá chiên bột giòn được thực hiện qua các bước như sau:

Cá nếu bạn chọn mua những con cá lớn như cá diêu hồng, cá rô phi, cá hồi thì phi lê cá, rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn; nếu mua cá nhỏ như cá cơm, cá lòng tong thì chỉ cần rửa sạch với nước muối loãng sau đó rửa lại thêm lần nữa với nước cho sạch rồi để cho ráo nước.

Hành lá thái nhỏ.

Cho toàn bộ bột vào một tô nước khuấy đều với nhau.

Đập thêm trứng gà, 1/5 thìa cà phê muối, thìa hạt tiêu, hành vào khuấy cùng.

Cho cá vào hỗn hợp bột, trộn đều lên.

Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ, khi dầu trong chảo sôi lên thì cho cá vào chiên.

Lật đều 2 mặt cho cá chín vàng đều.

Cách làm cá chiên bột giòn rụm hấp dẫn - Hình 4

Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho cá chiên bột giòn ráo bớt dầu rồi dọn ra mâm và ăn kèm rau xà lách với nước mắm chua ngọt.

Cách làm cá chiên bột giòn được thực hiện hoàn thành như thế đó. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *