Mách Bạn 5 Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Bánh xèo là món ăn dân dã quen thuộc với người dân cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Để có 1 chiếc bánh giòn ngon, vàng ruộm thì rất đơn giản. Cùng Trí Việt Phát tham khảo ngay cách pha bột bánh xèo đúng chuẩn dưới đây nhé.

Cách pha bột bánh xèo giòn lâu phổ biến nhất

• Pha hỗn hợp theo tỉ lệ các nguyên liệu: 150g bột chiên giòn, 500g bột bánh xèo. Thêm 500ml nước cốt dừa và 1 lít nước. Khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau, cắt thêm hành lá và đập 1-2 quả trứng gà để thêm vị béo hơn. Khuấy thêm 1 lần nữa là hoàn thành.

Mách Bạn 5 Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Cách pha bột bánh xèo miền Trung đúng chuẩn

• Cho vào thau bột nghệ, bột gạo, muối ăn sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Cho vào 1 thau khác nước lọc, bia và nước cốt dừa.
  • Tiếp theo cho hỗn hợp nước cốt dừa vào phần bột vừa pha. Khuấy đến khi hỗn hợp thành dạng lỏng, mịn và không có vón cục. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ và một ít dầu ăn vào, khuấy đều là hoàn thành.

Tham khảo: Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung

Cách pha bột bánh xèo miền Tây vừa ngon, vừa giòn

• Trộn bột pha bánh xèo với 1 muỗng cà phê bột nghệ. Thêm nước cốt dừa, nước lọc và hành lá cắt nhỏ. Khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó để bột nghỉ 30 phút trước khi tráng bánh.

Mách Bạn 5 Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Cách pha bột bánh xèo từ bột gạo chuẩn vị miền Bắc

• Với đặc trưng riêng, bánh xèo miền Bắc sẽ chỉ sử dụng bột gạo và bột nghệ để làm vỏ bánh. Do không sử dụng trứng gà hay nước cốt dừa nên bánh xèo sẽ vẫn giòn ngon dù nguội.
  • Trộn bột bánh xèo theo công thức 500g bột gạo, 100ml bia, 10g bột nghệ, 250ml nước lọc và 1 muỗng cà phê muối ăn. Trộn đều rồi cắt thêm 1 ít hành lá, khuấy đến khi bột tan hoàn toàn thì cho vào tí dầu ăn là hoàn thành.

Mách Bạn 5 Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Cách pha bột bánh xèo miền Nam dễ làm

• Pha 150g bột chiên giòn và 500g bột bánh xèo, thêm 1 lít nước nóng để nguội và 1 ít bột nghệ tạo màu.
  • Cho vào thau bột đậu xanh nấu chín, hành lá, trứng gà và 500ml nước cốt dừa. Khuấy đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại trong 20 phút để bột nghỉ.

Tham khảo thêm Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc

Thông tin thêm

Cách chọn bột làm bánh xèo

• Hiện nay trên thị trường đa dạng các loại bột bánh xèo được pha sẵn tiện lợi. Nếu như bạn muốn dùng bột gạo để tự pha thì có thể chọn 1 trong 2 loại: bột gạo tẻ hoặc bột gạo nếp.

Một vài mẹo nhỏ khi pha bột làm bánh xèo

• Bột nghệ nên cho một lượng vừa đủ để bánh có màu đẹp mắt, không nên cho quá nhiều vì sẽ làm vỏ bánh bị đắng.
  • Để bánh mịn thì nên lọc thật kỹ nước cốt dừa và bột để bỏ đi phần cặn dư.
  • Không nên pha bột quá lỏng vì viền bánh khi đổ sẽ bị dày, không được giòn và bánh sẽ bị loang lổ, không được đẹp mắt.

Mách Bạn 5 Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Cách pha nước mắm ngon ăn bánh xèo

• Nấu nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo theo tỷ lệ: 1 đường phèn:1 nước mắm:1,5 nước dừa tươi (nếu không có nước dừa thì có thể dùng nước lọc).
  • Nấu hỗn hợp nước mắm cho sôi hơi lăn tăn, cắt từng lát thơm vào. Nấu thêm 15 phút, để nguội sau đó cho nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn là hoàn thành.
  • Nước mắm đúng chuẩn phải hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt. Nước mắm vàng sóng sánh cùng màu đỏ tươi của ớt hấp dẫn. Để nước chấm được ngon hơn bạn có thể thêm củ cải trắng, cà rốt ngâm giấm hoặc đu đủ, xoài xanh bào sợi.

Mách Bạn 5 Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Trên đây là mẹo 4 cách pha bột bánh xèo đúng chuẩn, đơn giản tại nhà. Với công thức này bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến những chiếc bánh xèo giòn rụm, thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé. Trí Việt Phát chúc bạn thành công.